วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าคณะแทงกั๊ก! ไม่ฟันวินัยแม่ชีฉาว ชี้ไม่เกี่ยวกับสงฆ์

แม่ชีแบรนด์เนม ไม่อยู่วัดรับกิจที่เมืองหลวง พระลูกวัดแจง รถหรูที่แชร์ว่อนเน็ต เป็นของลูกศิษย์ระดับเศรษฐินีถวายให้ใช้ส่วนตัว เจ้าคณะจังหวัดชุมพรแทงกั๊กไม่กล้าฟันวินัย เหตุไม่เอี่ยวพระสงฆ์ พระสงฆ์ไม่ได้เป็นผู้ถูกกล่าวหา

จากกรณีมีการเผยแพร่ภาพของหญิงนุ่งขาวห่มขาว ลักษณะคล้ายแม่ชีเชอรี่ วัดถ้ำขวัญเมือง อ.สวี จ.ชุมพร ที่ขับรถปอร์เช่ราคาหลายล้าน และใช้เครื่องประดับยี่ห้อแบรนด์เนมราคาสุดแพง ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กจำนวนมาก จนได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ว่าเหมาะสมหรือไม่นั้น

ล่าสุด วันที่ 26 มิ.ย. 57 นายเพทาย สดทรงศิลป์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนา (พศ.) จังหวัดชุมพร เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางสำนักงาน พศ.ชุมพร ได้รับทราบข่าวดังกล่าวแล้ว โดยวัดถ้ำขวัญเมือง เป็นวัดฝ่ายธรรมยุต จึงได้ทำหนังสือแจ้งให้ พระราชพิศาลสุธี เจ้าอาวาสวัดโพธิการาม ในฐานะเจ้าคณะจังหวัด ฝ่ายธรรมยุต ทราบแล้ว ส่วนจะดำเนินการอย่างไ รเป็นหน้าที่ของพระสงฆ์ที่จะดำเนินการ

ขณะที่ พระราชพิศาลสุธี กล่าวว่า หลังทราบเรื่องได้แจ้งให้ พระครู เมตตาธรรมจารี เจ้าอาวาสวัดนาสัก ในฐานะเจ้าคณะอำเภอสวี ทราบแล้ว และขอให้ตรวจสอบรายละเอียดว่า เหตุใดจึงเกิดเรื่องเช่นนี้ขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม ตนยังมองว่าเรื่องดังกล่าวเป็นการกล่าวหาบุคคล ถึงแม้วัดจะมีส่วนเข้าไปเกี่ยวข้องบ้าง แต่ไม่ใช่เรื่องหลัก เรื่องใดที่เป็นเรื่องของบุคคล ทางสงฆ์คงไม่สามารถเข้าไปเกี่ยวข้องได้ แต่ถ้าเรื่องใดเกี่ยวข้องกับวัด วัดก็ต้องชี้แจงต่อสาธารณชนและสังคมให้ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น เรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับพระสงฆ์ พระสงฆ์ไม่ได้เป็นผู้ถูกกล่าวหา

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่วัดถ้ำขวัญเมือง ตั้งอยู่เลขที่ 130/2 หมู่ 4 ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร ปรากฏว่าเป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเนื้อที่เกือบ 100 ไร่ รวมมูลค่าประมาณ 100 ล้านบาท ไม่พบมีรถยนต์หรูของแม่ชีเชอรี่ ตามที่ปรากฏตามสื่อโซเชียลออนไลน์แต่อย่างใด

ทางด้าน พระลูกวัดรูปหนึ่ง เปิดเผยว่า แม่ชีเชอรี่ได้รับนิมนต์ไปทำกิจทางศาสนาที่กรุงเทพมหานคร 3 วันแล้ว โดยแม่ชีเชอรี่เป็นชาวอำเภอสวี จ.ชุมพร อยู่ตระกูลคนมีฐานะขั้นเศรษฐี มีญาติพี่น้องเป็นบุคคลมีชื่อเสียง ระดับผู้บริหารในหน่วยงานราชการและรัฐวิสาหกิจ และได้บวชเป็นแม่ชีอยู่ที่วัดถ้ำขวัญเมือง มานานกว่าแล้ว เป็นที่ไว้วางใจของเจ้าอาวาสอย่างมาก โดยมอบหมายให้บริหารงานจัดการเรื่องต่างๆ ภายในวัดแต่เพียงผู้เดียว

ทั้งนี้ ก่อนจะมาบวชชี เคยอยู่ประเทศสหรัฐอเมริกามานานหลายปี ปัจจุบันมีผู้นับถือจำนวนมาก ส่วนกระเป๋าแบรนด์เนมใบละนับแสนบาท กับรถยนต์หรูราคาหลายล้านบาทนั้น ตอนนี้มีอยู่ 2 คัน คือ รถเบนซ์ และรถปอร์เช่ ที่ลูกศิษย์ลูกหา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเจ้าของบริษัท เจ้าของกิจการ จัดถวายให้ท่านไว้ใช้เป็นการส่วนตัว.

แม่ชีแบรนด์เนม ไม่อยู่วัดรับกิจที่เมืองหลวง พระลูกวัดแจง รถหรูที่แชร์ว่อนเน็ต เป็นของลูกศิษย์ระดับเศรษฐินีถวายให้ใช้ส่วนตัว เจ้าคณะจังหวัดชุมพรแทงกั๊กไม่กล้าฟันวินัย เหตุไม่เอี่ยวพระสงฆ์ พระสงฆ์ไม่ได้เป็นผู้ถูกกล่าวหา 26 มิ.ย. 2557 18:41 26 มิ.ย. 2557 22:00 ไทยรัฐ