วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทบ.จัดกิจกรรม 'สานต่อปลุกจิตสำนึกรู้คุณแผ่นดิน'

ทบ.จัดกิจกรรม 'สานต่อปลุกจิตสำนึกรู้คุณแผ่นดิน'

  • Share:

"กองทัพบก" จัดงานขอบคุณประเทศ สานต่อโครงการปลุกจิตสำนึกรู้คุณแผ่นดิน เป้าหมายเพื่อนำความสุขสงบคืนสู่แผ่นดินไทย 

วันที่ 26 มิ.ย. ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รองผู้บัญชาการทหารบกในฐานะเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานเปิดโครงการ "ปลุกจิตสำนึกรู้คุณแผ่นดิน : ขอบคุณประเทศไทย" ซึ่งกองทัพบก จัดขึ้นเพื่อให้คนไทยได้ตระหนักถึงการทำหน้าที่อย่างถูกต้อง ของคนไทยต่อแผ่นดินไทย

ทั้งนี้ มีปลัดกระทรวง ทหาร ตำรวจ ศิลปิน ดารา นักร้อง นักเรียน ภาคธุรกิจ สื่อสารมวลชน และประชาชน ร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รองปลัดกระทรวงมหาดไทย ปฏิบัติหน้าที่ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะตัวแทนข้าราชการ, นางแป้ง ปาลสาร ชาวนาคนสุดท้ายที่รับเงินจำนำข้าว, นางศิรินา ปวโรฬารโชควัฒนา ผู้แทนนักธุรกิจ และ ด.ช.ปุญรวี เกตุยิงยืนวงศ์ นักเรียนที่ชนะเลิศโครงการประกวดเรียงความเกี่ยวกับโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ขึ้นเวทีเปิดกล่าวขอบคุณประเทศไทย

พล.อ.อุดมเดช กล่าวว่า ในฐานะเป็นทหารที่ต้องปกป้องแผ่นดินไทย รู้สึกซาบซึ้งที่ทุกคนส่งสารขอบคุณประเทศไทย แสดงความรู้สึกสำนึกในแผ่นดินไทย ที่ให้เติบโตและอาศัย เพราะไม่มีแผ่นดินไหนที่อบอุ่นไปกว่าแผ่นดินไทยอีกแล้ว

"ขอเป็นตัวแทนกองทัพบก ในฐานะแกนหลักในการจัดงาน ขอให้คำมั่นสัญญาว่า กองทัพจะพยายามอย่างยิ่ง จะทำทุกวิถีทางให้แผ่นดินไทย มีความสงบร่มเย็น ไม่เปล่าเปลี่ยวเดี่ยวดาย แต่กองทัพก็ต้องอาศัยประชาชนคนไทยทุกคน ในการนำพาชาติไปสู่ความสงบสุข ปีที่ผ่านมาเป็นปีสะสมความไม่เข้าใจ ดังนั่น ปีนี้ต้องหยุดปัญหาต่างๆ ที่เกิดจากความไม่เข้าใจกัน เพื่อให้เกิดรัก ความสามัคคี วันนี้ผมรู้สึกมั่นใจ ที่เห็นทุกคนได้แสดงออกในการขอบคุณประเทศไทย และจะนำชาติไปสู่ความสงบ เพื่อจะส่งมอบแผ่นดินนี้ให้กับลูกหลานไทยสืบไป" พล.อ.อุดมเดช กล่าว

ทั้งนี้ กิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การขับร้องเพลง "ธงชาติ" ของศิลปิน "หลง ลงลาย" และนักเรียนจากวัฒนาวิทยาลัย โรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัย และโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน, นิทรรศการภาพถ่าย "ความสุขบนแผ่นดิน" กิจกรรม Share to Chairs" บริจาคโต๊ะเก้าอี้ให้กับโรงเรียนทุรกันดาร.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้