วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บริ๊ง-อับบาส' สองเด็กไทย เชียร์สุดใจ...ไปบอลโลก!

'บริ๊ง-อับบาส' สองเด็กไทย เชียร์สุดใจ...ไปบอลโลก!

  • Share:

FIFA World Cup 2014 กำลังเข้มข้นเลยทีเดียว 'สวัสดี...แคมปัส' สัปดาห์นี้จึงไม่รอช้าที่จะ 'อิงกระแส' ไปกับเขาด้วย จึงขอไปลากตัว 2 หนูน้อยเยาวชนไทย ผู้คว้าตั๋วบินไป 'บอลโลก' ถึงประเทศบราซิล อยากรู้เรื่องของเขาแล้วใช่มั้ย? งั้นไปกันเลย!...

"บริ๊ง ด.ญ.ชญาดา สุพุทธิพงศ์" และ "อับบาส ด.ช.ชาญชวิน หมัดนุรักษ์" คือ 2 ผู้ชนะในโครงการ แมคโดนัลด์ เพลย์เยอร์ เอสคอร์ท ซึ่งเปิดโอกาสให้เด็กไทยได้สัมผัสสนามบอลโลกถึงสถานที่จริง ทั้งสองคนฝ่าด่านเด็กคนอื่นๆ กว่า 1,500 คน รวมถึงต้องโชว์ความสามารถ และปฏิภาณไหวพริบจากคณะกรรมการ ทำให้วันนี้ "สวัสดี...แคมปัส" สนใจอยากรู้จักเรื่องราวของทั้งสองคน

ดูโอ้จูงมือไปบอลโลก

"บริ๊ง" สาวน้อยสดใส ที่ร่าเริงฝุดๆ
เริ่มต้นที่ บริ๊ง ด.ญ.ชญาดา วัย 7 ขวบ ปัจจุบันเรียนอยู่ชั้น ป.2 ซึ่งมีครูประจำชั้นชื่อ ครูฐานิตตา โรงเรียนพระยาประเสริฐ บริ๊งเป็นเด็กร่าเริง พูดคล่อง ฉะฉาน และกล้าแสดออก นอกจากนี้ บริ๊งยังสามารถเล่นกีฬาได้หลากหลายชนิด เช่น ยิมนาสติก ปิงปอง และบาสเกตบอล ขณะเดียวกัน บริ๊งก็มีผลงานในวงการบันเทิงด้วย เช่น เล่นหนังเรื่อง ปอบหน้าปลวก เล่นเกมโชว์ ถ่ายโฆษณานมสด เป็นต้น

"บริ๊งชอบเรียนทุกวิชาเลย อังกฤษก็ได้ อะไรเรียนได้หมด เวลาว่าง ก็เล่น อ่านหนังสือ ทำการบ้าน ทำการบ้านวันเดียวเรียบเลย เพราะต้องไปเรียนกีฬาอื่นๆ บาส ยิม ว่ายน้ำ ปิงปอง เราก็เรียนได้ ไม่ต้องไปหาอย่างอื่นมาก ปิงปองก็สนุก มีท่าหลายท่าดี" บริ๊งเล่าอย่างมีชีวิตชีวา

ขณะเดียวกัน บริ๊งยังเล่าถึงความรู้สึกที่ได้ไปจูงมือนักเตะลงสนามอีกด้วย นั่นคือ Stipe Pletikosa (สติเป้ เปลติโกซ่า) ผู้รักษาประตูทีมชาติโครเอเชีย

"ตอนที่ได้ไปรู้สึกตื่นเต้น ได้จับมือกับสติเป้ คุยกันไม่มาก ถามแค่ชื่อ เพราะไม่มีเวลา ไม่ได้มาอยู่ใกล้กัน คิดว่าที่ไม่ได้อยู่ใกล้กัน เพราะเด็กจะไม่สนใจ"

บริ๊งไม่ได้สดใสอย่างเดียว ทำตัวอ่อนก็ได้ค่ะ
ร่างเริงฝุดๆ ไม่เคยกลัวกล้อง

บริ๊งแอบกระซิบบอกเคล็ดลับให้ "สวัสดี...แคมปัส" ฟังว่า หากอยากทำอะไรให้ได้ จะต้องมีดาวติดอยู่ที่ใต้ตา เพื่อเป็นสัญญาแห่งความตั้งใจ เพราะว่าติดดาวปุ๊บ ดาวจะสั่งให้ทำให้ดีที่สุด และสั่งให้เราทำได้ ซึ่งความฝันของบริ๊งนั้น อยากเป็นอยู่ 2 อย่าง นั่นคือ เป็นคนธรรมดาทั่วไป และเป็นดารานักแสดง เพราะชื่นชอบการแสดง

"อับบาส" หนุ่มน้อย ผู้หลงรักกีฬา
มาต่อกันที่ "อับบาส-ด.ช.ชาญชวิน" วัย 8 ขวบ จากชั้น ป.3 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง หนุ่มน้อยที่จะเข้าร่วมจูงมือนักฟุตบอลในวันที่ 13 ก.ค.57 ที่จะถึงนี้ อับบาสบอกว่า รู้สึกดีใจ และตื่นเต้นมากที่จะได้ไปสนามจริง ส่วนตัวชื่นชอบทีมอิตาลี เพราะมีนักฟุตบอลที่ชอบ คือ บิโอ้ อันดิเบรโอ้ และก็ชอบทีมประเทศบราซิล เพราะชอบนักเตะชื่อ เนย์มาร์

"ผมก็รู้สึกตื่นเต้น ตอนที่รู้ว่าได้ รู้สึกดีใจมาก ตอนนี้ก็ต้องเตรียมตัวให้แข็งแรง แข็งแรงนี่ ไม่ใช่แบบกล้ามขึ้นนะครับ แต่ต้องให้ตัวเองไม่ป่วย ไปที่นั่นไม่รู้จะเป็นหวัดมั้ย" อับบาสเล่า

ลีลาผมเป็นยังไงบ้างครับ
อับบาสกระโดด! ผมจะไปบอลโลกคร้าบบบบ

สำหรับอับบาสนั้น ชอบเรียนวิชาภาษาไทย เพราะครูใจดี นอกจากนี้ ก็ยังชอบเรียนวิทยาศาสตร์ เวลาว่าง ก็มักจะนั่งวาดรูป คุยเล่นกับเพื่อน วาดเกมกระดาษ รวมถึงเล่นกีฬาด้วย ซึ่งอับบาสนั้นมีตารางเล่นกีฬาแน่นเอี๊ยด ไม่ต่างจากนักกีฬาอาชีพเลยทีเดียว!

"ฟุตบอลนี่เล่นเกือบทุกวัน ส่วนบาสเล่นวันจันทร์ พุธ ศุกร์ และพฤหัสบดี ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ จะไปว่ายน้ำ"

เมื่อชื่นชอบการเรียนวิทยาศาสตร์ขนาดนี้ ทำให้อับบาสอยากเป็นนักวิทยาศาสตร์ เหมือนโดราเอมอน เพราะจะได้ประดิษฐ์ของวิเศษเอง

นอกจากนี้ อับบาสยังฝากถึงการเชียร์บอลโลกอีกด้วยว่า การเชียร์ฟุตบอลโลกนั้น ไม่ต้องใส่ใจกับผลแพ้ชนะมาก เพราะจะทำให้เครียด ส่วนเรื่องการพนัน ก็ไม่ควรไปยุ่งนะครับ" อับบาสขอความร่วมมือแฟนบอล

เป็นเด็กรุ่นใหม่ที่ไม่ธรรมดา เพราะมีทั้งพลัง และความคิดสร้างสรรค์ ในการสานฝันของตัวเอง นอกจากนี้ ยังมีความมั่นใจในการแสดงความสามารถของตัวเองอีกด้วย เหมือนอย่างที่อับบาสได้กล่าวว่า

"ถ้าเราชอบอะไร เราสมัครไปเลย ไม่ต้องสนใจ เพราะมันทำให้เรามีประสบการณ์ ให้เราแสดงความสามารถ" สวัสดี...แคมปัส ได้ยินแบบนี้แล้วชื่นใจ ยังไงก็เชียร์บอลกันให้สนุก ปลอดภัย และสุขภาพดี.

ขอถ่ายอีกเยอะๆ เลย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้