วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้องเมย์' ยอมรับ เล่นพลาดเยอะทำพ่ายจีน

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ ให้สัมภาษณ์สดๆ ข้ามประเทศ หลังพลาดท่าตกรอบ 2 หญิงเดี่ยว ศึก “เดอะสตาร์ ออสเตรเลียน แบดมินตัน โอเพ่น 2014” ที่ออสเตรเลีย เผย วันนี้ตีเสียเยอะ และร่างกายยังไม่สมบูรณ์...

26 มิ.ย. นายประสิทธิ์ นิเวศน์ทอง ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำประเทศออสเตรเลีย รายงานจากนครซิดนีย์ ว่า หลังจาก "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันขวัญใจชาวไทย ตกรอบ 2 ประเภทหญิงเดี่ยว ศึกลูกขนไก่ รายการ “เดอะสตาร์ ออสเตรเลียน แบดมินตัน โอเพ่น 2014” ที่ ซิดนีย์ โอลิมปิก พาร์ค สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย โดยพ่าย "หลี่ หัน" จากจีน 0-2 เกม ได้ให้สัมภาษณ์หลังจบการแข่งขันว่า วันนี้ตีเสียเองเยอะ และร่างกายยังไม่สมบูรณ์


ระหว่างเดินทางจากสนามแข่งเข้ามายังตัวนครซิดนีย์ ร่วมกับคณะผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ประจำนครซิดนีย์ น้องเมย์ให้สัมภาษณ์ข้ามประเทศมายังไทยรัฐ กรุงเทพฯ ว่า วันนี้พลาดเองและพลาดเยอะ ตีช้า ทำเสียเองด้วยลูกง่ายๆ เกมรับก็รับลูกไม่ค่อยดี ทำให้พลาดไปหลายลูก เนื่องจากสภาพร่างกายก็ไม่ค่อยสมบูรณ์เท่าไหร่ เพราะเพิ่งกลับจากการแข่งขันที่ประเทศอินโดนีเซีย มีอาการล้านิดหน่อย ทำให้การแข่งขันครั้งนี้ต้องพ่ายแพ้คู่แข่งไปอย่างน่าเสียดาย

"สำหรับวันนี้มีคนไทยไปเชียร์ก็ดีใจมาก ขอบคุณคนไทยในซิดนีย์ที่มาให้กำลังใจกัน และจะมีแข่งอีกครั้งในรายการชิงแชมป์โลกที่ประเทศเดนมาร์ก เดือนสิงหาคม" น้องเมย์ กล่าว

ขณะที่ "น้องแน็ต" ณิชชาอร จินดาพล ที่ตกรอบ 2 ด้วยน้ำมือของ สินธุ พี.วี. มือ 8 จากอินเดีย 0-2 เกม ให้สัมภาษณ์ว่า ไม่เสียใจที่แพ้ เพราะเป็นครั้งแรกที่ได้เจอคู่แข่ง ตนตีลูกเตี้ยไป เพราะฝ่ายตรงข้ามสูง ทำให้ออกลูกไม่ดี บวกกับสภาพร่างกายล้าด้วย เพราะไปแข่งมาติดๆ กัน 3 สัปดาห์ พยายามเร่งฝีมือทำแต้ม แต่เร่งได้ไม่เต็มที่ พอผ่อนแรง อีกฝ่่ายเร่งกลับ ก็เลยหมดแรง ทำให้เหนื่อยง่าย หลังกลับไทย มีโปรแกรมไปแข่งยูเอส โอเพ่น ที่นิวยอร์ก

ส่วนคู่ผสม สุดเขต ประภากมล กับ สราลีย์ ทุ่งทองคำ คู่มือ 5 ชนะคู่ของจีน 2-1 เกม โดย สราลี กล่าวว่า การแข่งขันถือว่าโอเค แต่โดนสวนเร็วและโดนบุกเยอะ ทำให้เสียจังหวะ ถ้ากล้าหยุดแล้วหาจังหวะบุกน่าจะดีกว่านี้ ทำให้ตัวเลขในสกอร์ไม่ดี น่าจะเป็นแค่ 2 สกอร์ ก็เอาชนะได้ แต่แรงเราปะทะสู้ไม่ได้ ทำให้เสียเกมเล็กน้อย ตอนแข่งก็เหนื่อยเป็นช่วง ๆ หลายไม้ก็เหนื่อย สำหรับนัดหน้าเจอกับมาเลเซีย คิดว่าน่าจะตีแบบวันนี้คือ หยุดลูกและเปลี่ยนจังหวะเกมน่าจะดีกว่าและทำให้ชนะ

จากนั้นคณะทั้งหมดได้มารับประทานอาหารเย็นที่ร้านชาติไทย ของนางอมรรัตน์ จันต๊ะ บริเวณย่านไทยทาวน์ ซึ่งเป็นการจัดเลี้ยงรับขวัญทัพนักกีฬาไทย มีนายธีรเทพ พรหมวงศานนท์ กงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ มาพบปะกับคณะนักกีฬาไทยด้วย

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำประเทศออสเตรเลีย รายงานด้วยว่า เป็นที่น่าเสียดายว่า การแข่งขันแบดมินตัน “เดอะสตาร์ ออสเตรเลียน แบดมินตัน โอเพ่น 2014” ที่เป็นศึกครั้งสำคัญครั้งนี้ การแข่งขันใน 2 วันแรกคือเมื่อวันที่ 24-25 มิ.ย. แทบไม่เห็นคนไทยในนครซิดนีย์มาเชียร์หรือให้กำลังใจทัพนักกีฬาไทยกันเลย ไม่เหมือนกับชาติอื่นๆ อาทิ จีน ที่มีกองเชียร์แน่นสนาม ทำให้นักกีฬาขาดขวัญและกำลังใจอย่างมาก

ทั้งนี้ อาจเป็นเพราะคนไทยในนครซิดนีย์ไม่ทราบข่าวการมาแข่งของน้องเมย์ ทั้งที่ทัพนักกีฬาไทยได้แจ้งมาที่สถานทูตและสถานกงสุลไทยในนครซิดนีย์ แล้วว่า จะเดินทางมาแข่งขัน แต่หน่วยงานทั้ง 2 แห่ง ไม่มีการประสานงานมายังสื่อมวลชน หรือประชาสัมพันธ์แจ้งคนไทยในซิดนีย์ให้ทราบถึงการแข่งขันดังกล่าว จึงอยากให้คนไทยในนครซิดนีย์ ออกมาร่วมเชียร์เป็นกำลังใจให้แก่ทัพนักกีฬาไทย เพื่อคว้าชัยชนะมาให้คนไทยได้ภาคภูมิใจ

อย่างไรก็ตาม ในการแข่งขันวันที่ 26 มิ.ย. นางอมรรัตน์ เจ้าของร้านอาหาร Chat thai (ชาติไทย) ในนครซิดนีย์ ได้จัดรถบริการฟรี นำคนไทยจากตัวเมืองซิดนีย์ ไปเชียร์ทัพนักกีฬาไทยกันจำนวนหนึ่ง จึงทำให้นักกีฬามีกำลังใจขึ้นมาบ้าง

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ ให้สัมภาษณ์สดๆ ข้ามประเทศ หลังพลาดท่าตกรอบ 2 หญิงเดี่ยว ศึก “เดอะสตาร์ ออสเตรเลียน แบดมินตัน โอเพ่น 2014” ที่ออสเตรเลีย เผย วันนี้ตีเสียเยอะ และร่างกายยังไม่สมบูรณ์... 26 มิ.ย. 2557 17:49 ไทยรัฐ