วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ป้อง' ยินดี 'แก้ว' คบ 'เอ' เข้าใจทุกอย่าง ตัดพ้อทำผิดเองไม่มีสิทธิ์หวงใคร

'ป้อง' ยินดี 'แก้ว' คบ 'เอ' เข้าใจทุกอย่าง ตัดพ้อทำผิดเองไม่มีสิทธิ์หวงใคร

  • Share:

ป้อง-ณวัฒน์ หมดห่วง แก้ว-จริญญา คบ เอ-วราวุธ ตั้งแต่เลิกกันงดติดต่อเพราะไม่อยากให้อีกฝ่ายหนักใจ ปัดแอบซุ่มคบ หลุย อี้เซียว นางเอกละครจีนที่ร่วมงานด้วย ยืนยันตอนนี้โสด อยากทำงานไปเรื่อยๆ ก่อน...

อดีตแฟนสาว แก้ว-จริญญา ศิริมงคลสกุล ออกมาเปิดใจต่อหน้าสื่อมวลชนว่า กำลังศึกษาดูใจกับ เอ-วราวุธ เจนธนากุล แต่งานนี้คนเคยรู้ใจอย่างหนุ่ม ป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ ก็คงได้แต่ทำใจพร้อมกับบอกว่า ไม่เสียดายกับรักที่หลุดลอยไป เพราะเป็นผลของการกระทำจากตัวเองทั้งสิ้น นอกจากนี้มีข่าวออกมาอีกว่า ป้องมีกิ๊กกั๊กกับนางเอกสาวชาวจีน หลุย อี้เซียว ที่กองละครเดียวกันที่เมืองจีน ซึ่งเรื่องนี้จะจริงหรือไม่ต้องไปถามเจ้าตัวเอง เมื่อเจอหนุ่มป้องมาร่วมงาน Krungsri Present Transformers 4 Age of Extinctionณ โรงภาพยนตร์เอมบาซซีดิพพลอแมท สกรีน ชั้น 6 ห้างเซ็นทรัลเอมบาสซี่ เจ้าตัวก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ และเรื่องงานละครที่เมืองจีนอีกด้วย

งานที่จีนเป็นยังไงบ้าง? "ก็ดีครับ ถ่ายไปได้ครึ่งหนึ่ง 50% กลับมา 4 วัน เดี๋ยวกลับไปถ่ายต่อให้เสร็จครับ" ยากง่ายยังไงกับการทำงานที่โน่น? "มันต้องยากอยู่แล้วต่างจากบ้านเราครับ ภาษาคนละภาษาแล้วก็ทั้งกองก็มีแต่เราเป็นคนไทยคนเดียว ที่เหลือเป็นคนจีนหมด แล้วก็ภาษาในการสื่อสาร ทุกอย่างเหมือนบ้านเราหมดครับ แต่ว่าคนละภาษาเท่านั้นเอง ต้องมีล่ามติดตัวไว้เลย" ปรับตัวได้รึยัง จากที่ไปอยู่มา 2 เดือน? "ยอมรับว่าไปทำงานช่วง 10 วันแรกทรมานมาก เพราะว่าที่ก็ไม่คุ้นเคย เวลาเขาไปถ่ายจะไปเมืองใดเมืองหนึ่ง ทุกคนก็ต้องไปอยู่ที่นั่นทั้งทีมงานและนักแสดง และถ่ายทุกวัน ถ้าใครมีคิวก็ถ่าย ใครไม่มีคิวก็หยุด ไม่ใช่เหมือนบ้านเราที่คิวมันจะเต็มๆ ทุกวันครับ" ไปอีกรอบเมื่อไหร่? "ไปวันเสาร์นี้ครับ" อันนี้เรากลับมาเพื่อรับงานโดยเฉพาะรึเปล่า? "ไม่ใช่ครับ กลับมาเพื่อทำเรื่องวีซ่าและเอกสาร ทำเสร็จก็จะบินไปต่อครับ" ไปอยู่เมืองจีนมีเหงาๆ คิดถึงบ้านไหม? "แรกๆ มีแน่นอนครับ อย่างว่าเนอะไปอยู่นั่นไม่ใช่บ้านเรา เรายังไม่รู้จักใครและยังไม่มีเพื่อน ยังไม่รู้จักเพื่อนนักแสดงและทีมงาน ก็มีเบื่อๆ บ้าง แต่พอพ้นอาทิตย์นึงแล้วก็โอเค สนุกดีครับ" แฟนๆ ชาวจีนเริ่มจำได้รึยัง? "ยังไม่ได้ออนแอร์เลย ยังถ่ายอยู่"

รักไม่ยุ่งมุ่งแต่งาน (หรา???)

มีข่าวว่าเรากิ๊กกับนางเอกชาวจีน หลุย อี้เซียว จริงไหม? "ทำไมเมืองไทยชอบหาว่าเรากิ๊กกั๊กกัน คือบางทีมันอาจจะเป็นเรื่องงานก็ได้ อยู่ในกองผมคุยกันทุกคนครับ เป็นเพื่อนร่วมงานกันหมด และที่สำคัญในกองก็มีคนเยอะด้วย เวลาไปไหนมาไหน กินข้าวดูหนังเราก็ไปเป็นกลุ่มตลอด" ถ้าคนเขาเชียร์ให้เราจิ้นกันนอกจอ จะโอเคไหม? "คงต้องรอดูตอนละครออนแอร์ครับ เพราะนี่ยังถ่ายอยู่ กว่าจะตัดต่อ กว่าจะพากษ์เสียงลงเสียง จริงๆ อยากจะเล่าว่ากว่าผมจะผ่านตรงนี้มาได้ ต้องผ่านอะไรเยอะแยะไม่ใช่สนุกเลย อยากให้มองการทำงานเป็นสเต็ปๆ ดีกว่า" กับหลุย อี้เซียว คนนี้สนิทสุดเลยไหม? "ไม่ครับ ก็สนิทพอๆ กันครับ เราเข้าฉากกันเยอะ เพราะเขาเป็นนางเอก แล้วก็พูดอังกฤษได้ดี บางคนก็พูดไม่ค่อยได้เลยคุยน้อยหน่อยครับ" หากละครออนแอร์แล้วคนจับคู่ให้เราจิ้นนอกจอ เราโอเคไหม? "ไม่โอเค เพราะว่าเขาอาจจะมีแฟนแล้ว และเราก็เป็นเพื่อนร่วมงานกันเฉยๆ" สาวจีนเป็นยังไงบ้าง? "ก็ดีครับ ถามว่าสวยกว่าเมืองไทยไหม ก็เหมือนกันแหละ มีทั้งสวยและไม่สวยครับ (ยิ้ม)"

โกอินเตอร์ทำงานที่จีนเต็มตัว

มีคนบอกว่าพี่ป้องไปอยู่ที่โน่นฮอตมาก เวลาเดินไปไหนมาไหน สาวๆ เดินตามตลอด? "ไม่ใช่แพนด้านะครับ คือผมถ้าแฟนคลับรู้จักเรามันก็เป็นเรื่องปกติ แต่เวลาเดินตามท้องถนนแล้วแม่ค้าเขาจำเราได้ นั่นเป็นสิ่งที่ภูมิใจเพราะงานเรามันทั่วถึงครับ ที่เราไปที่โน่นแล้วคนบอกว่าดังนักดังหนา คือละครที่เราเล่นออกช่องอันทีวี เปรียบเสมือนช่องเคเบิลที่เมืองไทย แต่ถ้าเราได้ออกช่องเหมือนฟรีทีวีที่บ้านเรา ซึ่งงานเราก็จะดีขึ้น คนดูมากขึ้น เพราะว่าออกช่องฟรีทีวีของเขา เป็นช่องอันดับหนึ่ง" จะออนแอร์เมื่อไหร่? "อย่างน้อยปีหน้าแน่นอน" แฟนๆ ชาวไทยจะได้ดูไหม? "เห็นพี่บอย-ถกลเกียรติบอกว่าจะซื้อมาออนแอร์นะ แต่ยังอยู่ในช่วงกำลังคุยอยู่"

กลับมาเมืองไทย ได้คุยกับน้องแก้ว-จริญญา บ้างไหม? "ไม่ได้คุยครับ แต่ก็ทราบข่าวเขาบ้างครับ แต่ก็ไม่ยังไงนะ อย่างที่ผมเคยให้สัมภาษณ์ทุกครั้ง ทราบว่าเขามีความสุข งานดี เรียนดี รักดี เราก็ต้องดีใจด้วยครับ" ตั้งแต่น้องประกาศว่าคบ เอ-วราวุธ ส่วนตัวเราได้คุยกับน้องบ้างไหม? "ไม่ได้คุยครับ" ตอนนี้เรายังโสดเนอะ? "ครับ" เป็นพี่ชายน้องสาวได้ไหม? "ก็คงงั้นแหละ (หัวเราะ)" คุยกันได้ไหม ไปไหนมาไหนด้วยกันได้ไหม? "ไม่ควรครับ เพราะว่าเขาก็มีคนที่เขาคุยอยู่ เราก็ต้องให้เกียรติเขาด้วย" ยังมีอะไรที่เป็นห่วงไหม? "ไม่ต้องห่วงแล้วครับ เพราะเขามีคนที่ห่วงแล้ว แต่ไม่ควรพูดเลย เพราะกลัวว่าคนที่เขาคุยอยู่จะไม่สบายใจรึเปล่า เอาเป็นว่าถ้าน้องเขามีชีวิตที่ดี ก็ดีใจด้วย" เสียดายไหม กับความรักที่หลุดมือไป? "ก็ไม่ครับ เราเลือกเอง ทำเอง ก็เป็นผลของการกระทำเราเอง เราเลือกแล้วก็ไม่เป็นไรครับ" แล้วของเราล่ะมียัง? "ยังครับ ตอนนี้อยู่จีน ก็ทำงานไปก่อน ยังไม่ได้มีอะไร ไว้กลับมาเมื่อไหร่ค่อยว่ากัน" มีคนบอกว่า น้องแก้วเจอพี่เอ แล้วพี่เขาดูภูมิฐานกว่าเรา? "ใครบอกล่ะ ให้เขามาคุยกับพี่แล้วกัน พูดว่าเขาบอกว่า มันก็ไม่ได้".

อยู่อย่างเหงาๆ เพราะเธอรักกับเขา
สะบัดบ๊อบนะจ๊ะ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้