วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่ต้องกลัวเตี๊ยม! 'เลิฟ'ยัน เด็ดปีก'พญาอินทรี' ผงาดแชมป์กลุ่ม

ไม่ต้องกลัวเตี๊ยม! 'เลิฟ'ยัน เด็ดปีก'พญาอินทรี' ผงาดแชมป์กลุ่ม

  • Share:

"โยอาคิม เลิฟ" กุนซือทีมชาติเยอรมัน ยืนยันว่าทีมของเขาจะไม่มีเตี๊ยมเล่นเพื่อเสมอกับ สหรัฐอเมริกา แน่นอน พร้อมลั่นว่าจะเอาชนะเพื่อคว้าแชมป์กลุ่มให้ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 มิ.ย. ว่า โยอาคิม เลิฟ นายใหญ่ทีมชาติเยอรมนี ออกมายืนยันว่า ไม่ต้องกลัวว่าเราจะเตี๊ยมกับสหรัฐอเมริกา เพื่อจูงมือกันเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย พร้อมย้ำชัดว่า จะเก็บชัยชนะในนัดนี้ให้ได้ เพื่อที่จะคว้าแชมป์กลุ่ม จี ในฟุตบอลโลก 2014 ไปครอง

ทั้งนี้ เยอรมนี กับ สหรัฐอเมริกา มี 4 คะแนน ครองอันดับ 1 และ 2 ของกลุ่มจี ซึ่งหนทางเข้ารอบต่อไปของทั้งคู่นั้นง่ายมาก แค่เพียงผลเสมอในนัดนี้ก็จะทำให้ทั้งสองทีมจูงมือกันเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายทันที แต่หากมีทีมแพ้ และอีกคู่ในกลุ่มเดียวกันระหว่าง โปรตุเกส กับ กานา มีผลแพ้ชนะกันแบบถล่มทลาย จะทำให้ทีมที่แพ้ของคู่เยอรมนี กับ สหรัฐฯ มีโอกาสแพ้ผลต่างประตูได้เสีย และมีสิทธิร่วงตกรอบแบบช็อกตาตั้งเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ทั้ง เลิฟ และ คลินส์มัน กุนซือชาวเยอรมันของสหรัฐอเมริกา ที่เคยเป็นผู้ช่วยของเลิฟ ในฟุตบอลโลกปี 2006 ซึ่งทั้งสองต่างก็เคยมีสัมพันธ์อันใกล้ชิดกัน แต่ เลิฟ ยืนยันว่าจะไม่ทำข้อตกลงสัญญาอะไรในเกมวันนี้แน่นอน

"มิตรภาพของเราจะไม่แสดงในสิ่งที่ผิดๆ ในเรื่องของผลการแข่งขันวันนี้ เราทั้งสองคนก็ต่างมีความทะเยอทะยานในการเอาชนะคู่ต่อสู้เป็นดั้งเดิมอยู่แล้ว เราจะไม่มีการทำข้อตกลง สัญญาใดๆ เกี่ยวกับเกมวันนี้แน่ เราเคยร่วมงานกันมา 2 ปี แต่ตอนนี้เราไม่ค่อยได้เจอกัน แต่ถ้ามีโอกาสได้พบกัน เราก็จะไปร่วมรับประทานอาหารและพูดคุยเรื่องฟุตบอลทีมชาติเยอรมัน กับ สหรัฐอเมริกา เชื่อเลยความสัมพันธ์ของผมกับคลินส์มันจะยังคงอยู่ต่อไป ไม่ใช่หมดสิ้นกันในเกมวันนี้" กุนซือคนเก่งของทีมชาติเยอรมนี กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้