วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชิมอาหารไทย ตำรับชาววัง

คัดสรรสุดยอดอาหารไทยตำรับชาววัง มาไว้ในงาน “Thailand’s Truly World Class” ซึ่งจัดโดย เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ที่มี ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ เป็นแม่งานใหญ่ได้นำร้านขนมไทยชื่อดัง รวมทั้งเมนูอาหารไทยที่หารับประทานยากมาให้เลือกชิมและช็อป ที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ชั้น 1 เซ็นทรัล ชิดลม และที่ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์ จนถึงวันที่ 1 ก.ค.นี้


ไฮไลท์ในงาน มีขนมไทยสูตรต้นตำรับชาววัง อาทิ กระเช้าสีดา, หม้อตาล, ทองเอก, เกสรชมพู่ ฯลฯ จากฝีมือ ม.ล.ดรุณี จักรพันธุ์ ซึ่งกล่าวว่า ขนมไทยแสดงถึงภูมิปัญญาของคนไทยสมัยโบราณ ที่สามารถนำวัตถุดิบที่มีอยู่ในท้องถิ่นมาปรุงแต่งเป็นของหวานได้มากมายหลายรูปแบบ แสดงให้เห็นถึงความประณีตละเอียดอ่อน ตั้งแต่วัตถุดิบที่ใช้อย่างแป้ง จะต้องนำไปตากแดดก่อน เพื่อให้สะอาดและไม่มีกลิ่นสาบ, ไข่แดงที่คัดอย่างดี, กะทิที่ใช้ก็ต้องคั้นมือเพื่อความสดใหม่ทุกวัน ขั้นตอนการทำก็พิถีพิถัน เพื่อให้ได้ขนมที่มีสีสันสวยงาม กลิ่นหอม และรสชาติละเมียดละไม ชวนรับประทาน.

 

คัดสรรสุดยอดอาหารไทยตำรับชาววัง มาไว้ในงาน “Thailand’s Truly World Class” ซึ่งจัดโดย เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ที่มี ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ เป็นแม่งานใหญ่ได้นำร้านขนมไทยชื่อดัง รวมทั้งเมนูอาหารไทยที่หารับประทานยากมาให้เลือกชิม... 26 มิ.ย. 2557 16:13 26 มิ.ย. 2557 16:14 ไทยรัฐ