วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมายาบ้า-เชิดรถนายจ้าง ขับจากชุมพรไปจนมุมที่พัทลุง

ยาบ้าเป็นเหตุ หนุ่มใหญ่ขับรถนายจ้างไปเติมน้ำมัน จากชุมพรขับไปจนถึงพัทลุงชนกับรถคันอื่น ตร.ไปตรวจที่เกิดเหตุดันวิ่งหนี ต้องไล่จับกันเหนื่อย อ้างเคยรับจ้างขนแรงงานต่างด้าวหนี ตร. พอเห็นอีกเลยกลัว 

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 26 มิ.ย. ขณะที่ ร.ต.ท.ชรินทร์ เหล็มโส๊ะ รอง สวป.สภ.เมืองพัทลุง พร้อมพวก นำรถตราโล่ออกตรวจพื้นที่ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.เมืองพัทลุง ว่ามีเหตุโจรกรรมรถกระบะจาก อ.สวี จ.ชุมพร และมาเฉี่ยวชนกับรถกระบะของผู้อื่น เหตุเกิดบนถนนราเมศวร์ ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง

หลังได้รับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พบชายทราบภายหลังว่าเป็นผู้ขับรถกระบะโตโยต้า วีโก้แชมป์ หมายเลขทะเบียน 2 กฌ 3620 กรุงเทพฯ ที่เกิดอุบัติเหตุ เมื่อเห็นตำรวจชายคนดังกล่าวได้วิ่งหนี แต่ไม่รอด ตำรวจสามารถรวบตัวได้ในเวลาต่อมา ทราบว่าชื่อนายดลสาหมัด ดันหมาน อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 ม.3 ต.นาทับ อ.จะนะ จ.สงขลา

เจ้าหน้าที่ตรวจในรถกระบะคันดังกล่าว พบใบพืชกระท่อมสดซุกซ่อนอยู่ภายในรถ 40 ใบ และจากการนำนายดลสาหมัดนำไปตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติด ก็พบว่าเป็นสีม่วง ต่อมาได้มีนางนพมาศ จันทรัตน์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 ม.1 ต.ช้างแรก อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นเจ้าของรถกระบะ เดินทางมาขอรถคืนจากพนักงานสอบสวนและไม่ขอดำเนินคดีกับนายดลสาหมัดแต่อย่างใด โดยให้การว่า สั่งให้นายดลสาหมัดซึ่งเป็นลูกน้องนำรถไปเติมน้ำมัน แต่ลูกน้องรายนี้เมายาบ้าและขับรถจนมาถึง จ.พัทลุง

ขณะที่ นายดลสาหมัด กล่าวว่า การที่ต้องวิ่งหนีตำรวจนั้น เพราะก่อนหน้านี้ตนเคยขับรถกระบะนำแรงงานต่างด้าวเข้าไปทำงานใน จ.สงขลา และหลบหนีการจับกุมของตำรวจ ดังนั้น เมื่อเห็นตำรวจตนจึงต้องวิ่งหนี ประกอบกับช่วงนี้ คสช.มีมาตรการจับกุมแรงงานเถื่อน ทำให้ตนกลัวจะถูกจับ.

ยาบ้าเป็นเหตุ หนุ่มใหญ่ขับรถนายจ้างไปเติมน้ำมัน จากชุมพรขับไปจนถึงพัทลุงชนกับรถคันอื่น ตร.ไปตรวจที่เกิดเหตุดันวิ่งหนี ต้องไล่จับกันเหนื่อย อ้างเคยรับจ้างขนแรงงานต่างด้าวหนี ตร. พอเห็นอีกเลยกลัว 26 มิ.ย. 2557 15:41 26 มิ.ย. 2557 19:03 ไทยรัฐ


advertisement