วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คุก 5 ปี 6 เดือน อดีตพระวัดบางบัว ข่มขืน ด.ญ.14

คุก 5 ปี 6 เดือน อดีตพระวัดบางบัว ข่มขืน ด.ญ.14

  • Share:

ศาลอาญาพิพากษาจำคุก 11 ปี อดีตพระลูกวัดบางบัว หื่น หลอกข่มขืนเด็กหญิง อายุ 14 พร้อมขู่ทำร้ายหากไปบอกผู้อื่น แต่จำเลยสารภาพลดโทษเหลือ 5 ปี 6 เดือน

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 57 ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก อ่านคำพิพากษาในคดีที่พนักงานอัยการ ฝ่ายคดีอาญา 5 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายสนั่น คำสีแดง หรือ "พระมหาสนั่น อติภัทโท" อายุ 65 ปี อดีตพระลูกวัดบางบัว เป็นจำเลย ในความผิดฐานข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี และพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจาร

เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางเดือน เม.ย.-พ.ค. 2556 ขณะที่นายสนั่นบวชเป็นพระสงฆ์ ได้ข่มขืนกระทำชำเรา ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนแห่งหนึ่ง หลังข่มขืนกระทำชำเรา ด.ญ.เอ ยังได้ให้เงินไว้ รวม 180 บาท พร้อมข่มขู่ว่าจะทำร้าย หากนำเรื่องดังกล่าวไปเล่าให้ผู้อื่นฟัง ต่อมามารดาของ ด.ญ.เอ ทราบเรื่อง จึงร้องเรียนไปยังมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เข้าทำการช่วยเหลือ เยียวยาสภาพจิตใจ ส่วนนายสนั่นหลบหนีไปจำพรรษาที่วัดทุ่งรวงทอง จ.พะเยา

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า โจทก์มีพยานเบิกความยืนยันว่า ด.ญ.เอ รู้จักกับนายสนั่น เพราะไปขออาหารที่กุฏิเป็นประจำ โดยนายสนั่นได้โทรศัพท์เรียก ด.ญ.เอ ให้มารับอาหาร แต่เมื่อไปถึง นายสนั่นได้ล่อลวงพร้อมใช้กำลังข่มขืน จากหลักฐานเชื่อได้ว่าพยานและ ด.ญ.เอ เบิกความไปตามความจริง เมื่อรับฟังประกอบกับคำรับสารภาพของนายสนั่น จึงมีน้ำหนักมั่นคง ว่านายสนั่นกระทำผิดตามฟ้อง พิพากษาลงโทษจำคุกฐานข่มขืนและพรากผู้เยาว์ 11 ปี แต่นายสนั่นรับสารภาพ มีเหตุบรรเทาโทษกึ่งหนึ่ง คงจำคุก 5 ปี 6 เดือน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้