วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 ทัวร์อุบลฯ-พัทยาตกถนนชนต้นไม้ เจ็บอื้อ

ทัวร์อุบลฯ-พัทยาตกถนนชนต้นไม้ เจ็บอื้อ

  • Share:

ระทึกรถทัวร์พัทยา-อุบลราชธานี คนขับมีคนเดียวห้อตะบึงกลางดึก แซงปิกอัพแล้วหักเข้าซ้ายตกถนนนพุ่งชนต้นไม้ ผู้โดยสาร 15 คนหวิดตายหมู่ ส่วนโชเฟอร์ซี่โครงร้าว อ้างฝนตกทำให้ไหล่ทางลื่นรถไถลเสียหลัก    

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 26 มิ.ย.57 พ.ต.ท.อดิสรณ์ อินทะนาม พนักงานสอบสวน สภ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี รับแจ้งจากศูนย์บริการการแพทย์ฉุกเฉิน อุบลราชธานี ว่ามีอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำบริเวณ หลักกิโลเมตรที่ 313 มุ่งหน้าตัวเมืองเดชอุดม บริเวณบ้านนากะแซง ต.นากะแซง อ.เดชอุดม มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ รุดไปที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ชีพ รพ.สมเด็จพระยุพราชเดชอุดม

ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ อุบล-พัทยา สีฟ้าขาว หมายเลขข้างรถ 569-212 ทะเบียน 10-7037 นครราชสีมา มีนายโชคชัย บำรุงน้อย อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 ม.1 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เป็นผู้ขับขี่ ด้านหน้ารถอัดกับต้นไม้ข้างทางได้รับความเสียหาย ผู้โดยสารในรถทั้งหมด 15 คน หน่วยกู้ชีพลำเลียงส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชฯ ตรวจสอบโดยรอบที่เกิดเหตุพบรอยล้อรถทัวร์เสียหลักพุ่งลงไหล่ทางด้านซ้าย ยาวประมาณ 30 เมตร จนถึงจุดที่ชนกับต้นไม้

ไปตรวจสอบที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชเดชอุดม พบผู้บาดเจ็บรอแพทย์ทำการรักษา 7 ราย อีก 8 ราย บาดเจ็บเล็กน้อยแพทย์อนุญาตให้กลับได้ ส่วนนายโชคชัย โชเฟอร์ ได้รับบาดเจ็บกระดูกซี่โครงร้าว ให้การว่าขับรถออกจาก จ.ชลบุรี ตั้งแต่เวลาประมาณ 20.00 น.ของวันที่ 25 มิ.ย. เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีรถกระบะแซงกันเข้ามาในช่องทางของตน จึงได้หักหลบออกซ้าย แต่ไม่ได้มองไหล่ทางว่าสูงหรือไม่ เมื่อล้อซ้ายตกลงไปตนพยายามดึงรถขึ้นแต่ก็ไม่สามารถดึงกลับขึ้นมาได้ ประกอบกับฝนตก ดินไหล่ทางเป็นดินโคลนจึงเสียหลักไถลพุ่งชนต้นไม้ข้างทางดังกล่าว

ด้านนายยุทธพล นนทการ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 ม.2 ต.บ้านตูม อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี ผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บเล่าถึงนาทีระทึกว่า ตนโดยสารรถคันที่เกิดเหตุมาจาก จ.ชลบุรี เพื่อกลับบ้าน โดยได้ที่นั่งชั้นที่ 2 แถวหน้าสุด เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถทัวร์ได้ขับแซงรถกระบะที่ขับอยู่ด้านหน้า จากนั้นก็หักเข้าซ้ายอย่างกะทันหัน ก่อนเสียหลักตกถนนพุ่งชนต้นไม้ ตนได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะ และกระจกบาดตามร่างกาย ซึ่งแพทย์อนุญาตให้กลับไปพักฟื้นที่บ้านได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งบันทึกปากคำผู้บาดเจ็บไว้ ส่วนนายโชคชัย ผู้ขับขี่ขณะนี้แพทย์ให้นอนรักษาตัวที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชเดชอุดม เมื่อหายดีแล้วเจ้าหน้าที่จะนำตัวมาสอบสวนหาข้อเท็จจริง ก่อนจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้