วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุนซือแอลจีเรียมั่นใจ คว่ำ 'หมีขาว' ทะยานเข้ารอบ 16 ทีมสมัยแรก

"วาฮิด ฮาลิฮ็อดซิช" กุนซือทีมชาติแอลจีเรีย มั่นใจ ลูกทีมจะสร้างประวัติศาสตร์ อัดรัสเซีย ทะยานเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก ครั้งแรก...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 26 มิ.ย. ว่า วาฮิด ฮาลิฮ็อดซิซ นายใหญ่ทีม "จิ้งจอกทะเลทราย" แอลจีเรีย เชื่อมั่น ลูกทีมจะคว่ำทีม "หมีขาว" รัสเซีย ลงได้ แล้วทะยานเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ 

ทั้งนี้ แอลจีเรีย มี 3 คะแนน จากการเอาชนะ เกาหลีใต้ ในเกมล่าสุด 4-2 อยู่อันดับ 2 ของกลุ่มเอช รองจากเบลเยียม ทีมอันดับ 1 ของกลุ่ม 3 คะแนน และนัดสุดท้ายในรอบนี้ มีคิวชี้ชะตาการเข้ารอบพบกับทีมชาติรัสเซีย ที่มีอยู่ 1 คะแนนในเวลานี้ ซึ่งหากแอลจีเรียแพ้จะตกรอบทันที

"เราได้พูดถึงเกี่ยวกับตำนานทีมชาติในปี 1982 บ่อยๆ และผมจะทำให้ทีมแอลจีเรียชุดนี้ ขึ้นไปเทียบกับตำนานที่เคยทำไว้ในช่วงปีนั้นให้ได้ ผมจะพาลูกทีมของผมผ่านเข้ารอบ ผมคิดว่ามันจะเป็นแมตช์สำคัญที่สุดของอาชีพผม และรัสเซียจะเป็นคู่ต่อกรในประวัติศาสตร์ของแอลจีเรีย เราทั้งคู่ต่างต้องการคว้าชัยชนะเพื่อเข้ารอบ แต่สุดท้ายแล้วในรอบ 16 ทีมสุดท้ายนั้น ทีมผมจะต้องไปเล่น" กุนซือชาวบอสเนีย กล่าว

"วาฮิด ฮาลิฮ็อดซิช" กุนซือทีมชาติแอลจีเรีย มั่นใจ ลูกทีมจะสร้างประวัติศาสตร์ อัดรัสเซีย ทะยานเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก ครั้งแรก... 26 มิ.ย. 2557 15:12 26 มิ.ย. 2557 15:57 ไทยรัฐ