วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เป็นเรื่อง! ทหารให้ตร.อายัด‘รถรับจำนำ’-ปรากฏว่ารถหาย

เป็นเรื่อง! ทหารให้ตร.อายัด‘รถรับจำนำ’-ปรากฏว่ารถหาย

  • Share:

ทหารร้อยเอ็ดตรวจเจอรถที่นายทุนรับจำนำไว้อย่างผิดกฎหมาย กว่า 40 คัน ให้ตำรวจท้องที่ิอายัด แล้วนำไปจอดไว้ที่โรงพัก อีกวัน ผบ.ไปตรวจปรากฏว่าไม่มีรถแม้แต่คันเดียว จี้ให้ ตร.ตามหารถคืนมาให้ได้ พร้อมชี้แจงสาเหตุที่รถหายไป 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 26 มิ.ย.57 พล.ต.นคร สุขประเสริฐ ผบ.นทบ.ร้อยเอ็ด ในฐานะ ผบ.กกล. สร. จว.รอ.ได้ไปที่ สภ.หนองแวงควง อ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด เพื่อตรวจรถยนต์ รถเก๋ง รถ จยย. ซึ่งนายทุนได้รับจำนำเอาไว้โดยผิดกฎหมาย ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทหาร จทบ.ร้อยเอ็ด ได้ตรวจพบรถตู้ รถกระบะ รถเก๋ง ที่มีคนนำไปจำนำไว้กับนายทุนรับ ถูกนำไปจอดซ่อนไว้ตามบ้านเรือนชาวบ้านในท้องที่ ต.โพธิ์ทอง และ ต.หนองแวงควง อ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด รวมจำนวน 26 คัน และรถ จยย.16 คัน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ทหารได้ถ่ายภาพนิ่ง และภาพเคลื่อนไหวเอาไว้เป็นหลักฐาน แล้วแจ้งพนักงานสอบสวน สภ.หนองแวงควง ให้ทราบเหตุ และให้อายัดรถดังกล่าวไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.หนองแวงควง แต่เมื่อ พล.ต.นคร สุขประเสริฐ ไปตรวจในวันรุ่งขึ้น ปรากฏว่าที่ สภ.หนองแวงควง ไม่พบรถดังกล่าวแม้แต่คันเดียว

ต่อมา พล.ต.นคร พร้อมด้วย นายสมชาย จิรวรรณาภรณ์ นายอำเภอศรีสมเด็จ และพ.ต.ท.ชูเกียรติ สุขสวัสดิ์ สวสภ.หนองแวงควง และ ร.ต.ท.สายันต์ เทียบธรรม พงส.ได้เดินทางไปที่บ้านไม่มีเลขที่ ซึ่งเจ้าของชื่อ "เสี่ยสุวัฒน์" ไม่ทราบนามสกุล อยู่ที่หมู่ 7 ต.โพธิ์ทอง อ.ศรีสมเด็จ ห่างจาก สภ.ศรีสมเด็จ 2 กม. ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อคืนวันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมาทหาร จทบ.ร้อยเอ็ด ไปตรวจค้นพบรถยนต์ที่รับจำนำไว้จอดอยู่ในบริเวณบ้านเสี่ยสุวัฒน์ 6 คัน

ปรากฏว่าเมื่อไปถึงบ้านดังกล่าว เจ้าของบ้านไม่อยู่ มีแต่คนงานทำสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารต้องทุบกุญแจปิดประรั้วหน้าบ้านเข้าไป พบว่ารถที่รับจำนำหายไว้ไป 4 คัน ยังเหลืออยู่เพียง 2 คัน เป็นรถเก๋ง และ รถตู้อย่างละคันเท่านั้น พล.ต.ต.นคร สุขประเสริฐ จึงแจ้งให้ พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ รอง ผบช.ภ.2 รรก.แทน ผบก.ภ.ร้อยเอ็ดทราบเหตุ และให้โอกาสตำรวจ สภ.หนองแวงควง ติดตามหารถยนต์คันที่ทหารตรวจพบและได้มอบให้ตำรวจรับผิดชอบเพื่อนำไปตรวจสอบ ทั้ง 4 คันให้พบ และชี้แจงสาเหตุที่รถหายไป หากไม่สามารถติดตามเอารถกลับคืนมาได้ ก็จะพิจารณารายงานให้หน่วยเหนือทราบต่อไป ส่วนรถยนต์ที่รับจำนำซึ่งทหารตรวจพบจอดซ่อนอยู่ตามบ้านเรือนชาวบ้านอีก 20 คันนั้น พล.ต.นคร บอกว่า เห็นแค่จุดแรกก็พอทราบแล้วว่า เหตุการณ์เป็นไปอย่างไร จึงไม่ไปตรวจ

นอกจากนี้ จากการตรวจค้นของทหารในครั้งนี้ สามารถยึดสมุดบัญชีของนายทุนรับจำนำรถนอกกฎหมายรายหนึ่ง มีรายการจ่ายเงินให้ตำรวจป้องกันและปราบปรามการโจรกรรมรถ (ปจร.) และตำรวจหลายท้องที่ หลายสถานีใน จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งทหารได้อายัดเป็นหลักฐาน เพื่อเป็นตัวเชื่อมโยงไปถึงเครือข่ายนายทุนอิทธิพลรับจำนำรถนอกกฎหมายใน จ.ร้อยเอ็ด ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้