วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หาดอ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ เปลี่ยนธงเป็นสีส้มแล้ว

ตร.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ เตือนนักท่องเที่ยวระวังลงเล่นน้ำ พร้อมเปลี่ยนสีธงเป็นสีส้ม ขณะที่หาดอ่าวนาง คลื่นกลืนเปลือกหอยกลับลงทะเล 30 ซม.

เที่ยงวันนี้ (26 มิ.ย.57) ตำรวจ สภ.ย่อยอ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ นำธงสีส้มไปผูกกับไม้หน้าหาดอ่าวนาง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดกระบี่ หลังจากคลื่นลมเริ่มสงบลงในวันนี้ แต่บรรยากาศท้องฟ้าครึ้มและมีหมอกสลัว ขณะที่วันนี้นักท่องเที่ยวมานอนอาบแดดเล่นน้ำตามชายหาดจำนวนบางตา จากการสอบถามผู้ประกอบการทราบว่า ขณะนี้นักท่องเที่ยวลดลงอย่างมาก เหลือนักท่องเที่ยวแค่ประมาณร้อยละ 20 ถึง 30 ของจำนวนนักท่องเที่ยวช่วงเวลาอื่นๆ

ขณะที่ พ.ต.ต.กิตติพล ดวงศิริ หัวหน้า สภ.ย่อยอ่าวนาง กล่าวว่า ได้ปรับธงเตือนนักท่องเที่ยวหน้าหาดอ่าวนาง ที่จะลงเล่นน้ำเป็นสีส้ม หลังจากคลื่นลมเริ่มสงบ แต่ก็ยังต้องเตือนให้ระวังการลงเล่นน้ำ เนื่องจากในบางช่วงคลื่นลมก็ยังแรงอยู่ อย่างไรก็ตาม จากการสังเกตหาดอ่าวนางพบว่า ในช่วงมรสุมที่ผ่านมา ได้พัดพาเอาเปลือกหอยจำนวนมากเข้ามาที่หาดแห่งนี้ แต่แค่ 2 วัน คลื่นก็กลืนเปลือกหอยกลับลงทะเล ทำให้เห็นขอบชายหาดที่ลึกลงไป 30 ซม. ได้อย่างชัดเจน

ด้าน นายวิเชษฐ์ ขวัญข้าว ปลัด อบต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ กล่าวว่า ภายหลังจากมีมรสุมคลื่นลมแรงในช่วงที่ผ่านมา สร้างความเสียหายในพื้นที่จังหวัดกระบี่ทั้งบ้านเรือนประชาชน และสิ่งปลูกสร้างบริเวณชายฝั่ง โดยในส่วนของ อบต.อ่าวนาง ที่กระทบหนักคือแนวกันคลื่นที่หาดคลองแห้ง หรือหาดนพรัตน์ธารา หมูุ่ 3 ต.อ่าวนาง พบว่ามีความเสียหายรวมระยะทาง 1,800 เมตร รวมทั้งศาลาที่พัก และบันไดทางลงหาดเสียหายรวม 8 หลัง ขณะนี้ทาง อบต.ได้จัดทำแบบในการสร้างแนวกันคลื่นขึ้นมาใหม่ โดยใช้งบประมาณกว่า 20 ล้านบาท จากนี้จะนำเสนอผ่านไปทางจังหวัดกระบี่ เพื่อเสนอของบประมาณต่อไป

ตร.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ เตือนนักท่องเที่ยวระวังลงเล่นน้ำ พร้อมเปลี่ยนสีธงเป็นสีส้ม ขณะที่หาดอ่าวนาง คลื่นกลืนเปลือกหอยกลับลงทะเล 30 ซม. 26 มิ.ย. 2557 14:41 26 มิ.ย. 2557 16:44 ไทยรัฐ