AAS-AUTO เปิดผ้าคลุม Bentley Continental GT V8 S

ข่าว

AAS-AUTO เปิดผ้าคลุม Bentley Continental GT V8 S

อาคม รวมสุวรรณ

  2 ก.ค. 2557 10:05 น.

  Bentley Continental GT V8 S ซุปคาร์รุ่นใหม่ล่าสุดจากประเทศอังกฤษ เปิดตัวสู่สาธารณชนอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย GTV8 S รุ่นคูเป้ (coupe) และรุ่นเปิดประทุน (convertible) เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน IAA แฟรงก์เฟิร์ต มาพร้อมกับเครื่องยนต์ Bentley ขนาด 4 ลิตร twin-turbo V8 กำลังเครื่องยนต์สูงสุดที่ 521 แรงม้า ที่รอบเครื่องยนต์ 6,000 รอบ/นาที GT V8 S Coupe มีอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในเวลา 4.5 วินาที ความเร็วสูงสุด 309 กิโลเมตร/ชั่วโมง ส่วน GT V8 S Convertible มีอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในเวลา 4.7 วินาที ความเร็วสูงสุด 308 กิโลเมตร/ชั่วโมง ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง โดยหากเติมน้ำมันเต็มถังนั้น ทั้ง 2 รุ่นสามารถวิ่งได้ยาวถึง 805 กิโลเมตร

  Bentley Continental GT V8 S
  Bentley Continental GT V8 S


  การออกแบบเน้นในเรื่องของความเฉียบคม และเต็มไปด้วยสไตล์รูปลักษณ์ที่โดดเด่นตามรูปแบบรถสปอร์ตทั้งภายนอกและภายใน ตัวถังต่ำลง 10 มิลลิเมตร พร้อมระบบช่วงล่างแบบสปอร์ตและคาลิปเปอร์เบรกสีแดง โลโก้ “V8 S”

  Bentley Continental GT V8 S Convertible
  Bentley Continental GT V8 S Convertible


  Bentley ประเทศไทย โดยบริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Bentley อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทยของยนตรกรรมหรูรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Bentley The New Continental GT V8 S and GT V8 S Convertible เชิญชวนสัมผัสโลกของ ‘S’ กับคำนิยามใหม่บนเรือนร่าง 2 ประตูหลังคาแข็งและหลังคาผ้าใบ บนความหรูหราสุดขั้วของ Bentley เมื่อวันอังคารที่ 24 มิถุนายน 2557 ณ โชว์รูม PAG ชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน

  Bentley Continental GT V8 S Engine
  Bentley Continental GT V8 S Engine


  Bentley เพิ่มสมาชิกใหม่ให้กับครอบครัวในโมเดล Continental GT นั่นคือรุ่น GT V8 S ใหม่ล่าสุดที่ทำการเปิดตัวในงานมหกรรมยานยนต์ IAA Frankfurt Motor Show โดยจะออกมาในรูปแบบ 2 เวอร์ชั่น นั่นคือรุ่นคูเป้และรุ่นเปิดประทุน รุ่น V8S วางเครื่องยนต์แบบ Twin-turbo ขนาด 4 ลิตร ให้กำลังเครื่องยนต์สูงสุด 521 แรงม้า (528 PS / 389 กิโลวัตต์) แรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 680 นิวตันเมตร ระบบช่วงล่างได้รับการปรับเปลี่ยนใหม่ รวมถึงเพิ่มสีภายนอกและภายในห้องโดยสารเพื่อเพิ่มจุดเด่น Dr Wolfgang Schreiber ประธานกรรมการและบริหารของ Bentley Motor กล่าวว่า V8 S ใหม่ล่าสุดของ Bentley จะกลายมาเป็นรุ่นที่เข้ามาเสริมและสร้างความตื่นเต้นให้กับครอบครัว Continental GT พละกำลังเครื่องยนต์และแรงบิดที่เพิ่มมากขึ้น ช่วงล่างเน้นในเรื่องของความคล่องตัว ทำให้รถที่มาพร้อมเครื่องยนต์ V8 เวอร์ชั่นนี้ มีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมและยังคงไว้ซึ่งความหรูหรา และเปี่ยมไปด้วยคุณภาพของงานประกอบชั้นเลิศ ตามแบบฉบับ Bentley ทุกประการ

  Bentley Continental GT V8 S Interior
  Bentley Continental GT V8 S Interior


  นี่คือรถที่มีลักษณะโดดเด่นเป็นของตัวเอง มีความคล่องตัวสูงและให้ความแตกต่างอย่างชัดเจน Continental ใหม่ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์และมีความคล่องตัวสูง รุ่น V8 S ใหม่ล่าสุดถูกสร้างขึ้นจากความสำเร็จของรุ่น Continental GT V8 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ Bentley ขนาด 4 ลิตร twin-turbo V8 ให้พละกำลังเครื่องยนต์สูงสุดที่ 521 แรงม้า (528 PS / 389 กิโลวัตต์) ที่รอบเครื่องยนต์ 6,000 รอบ/นาที ให้แรงบิดสูงสุด 680 นิวตันเมตร ที่รอบเครื่องยนต์ประมาณ 1,700 รอบ/นาที ระบบส่งกำลังหรือเกียร์ออกมาในรูปแบบระบบเกียร์อัตโนมัติ ZF 8 สปีด เสริมด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อที่เน้นการกระจายแรงบิดไปทางด้านหลัง 40:60 เป็นหลักเพื่อให้มั่นใจว่าการกระจายพละกำลังเครื่องยนต์นั้น เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มพละกำลังมากขึ้น และไม่สะดุดอีกด้วย รุ่น GT V8 S coupe มีอัตราเร่งจาก 0 - 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในเวลา 4.5 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 309 กิโลเมตร/ชั่วโมง ส่วนสมรรถนะของ GT V8 S รุ่นเปิดประทุนมีความน่าประทับใจเช่นกัน โดยมีอัตราเร่งจาก 0 - 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในเวลา 4.7 วินาที ความเร็วสูงสุด 308 กิโลเมตร/ชั่วโมง ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงโดยหากเติมน้ำมันเต็มถังนั้นทั้ง 2 รุ่นสามารถวิ่งได้ระยะทางไกลถึง 805 กิโลเมตร


  การเพิ่มประสิทธิภาพของตัวถังให้กับรุ่น Continental จะทำให้รถมีสมรรถนะการทรงตัวที่ดียิ่งขึ้นและสามารถควบคุมได้ง่าย เหมาะสมกับเครื่องยนต์ที่มีพละกำลังสูง ทำให้รถขับเคลื่อนไปได้อย่างคล่องตัวและมีประสิทธิภาพ หากตั้งค่าตัวถังในรูปแบบสปอร์ตจะพบว่าความสูงของตัวถังจะต่ำลงมาอีก 10 มิลลิเมตร ทางด้านหน้าและหลังในขณะที่ค่าความแข็ง-อ่อนคงที่ของสปริง ที่จะยุบตัวเป็นสัดส่วนตามน้ำหนักที่กดทับ และบาร์ป้องกัน (Anti-roll bar) ทางด้านหลังจะมีความแข็งแกร่งมากขึ้น Bentley ยังทำการตั้งค่าโช้คอัพ, พวงมาลัย, และระบบ ESC ใหม่ เพื่อให้ได้มาซึ่งประสบการณ์การขับขี่


  การออกแบบจะเน้นในเรื่องของความเฉียบคมและเต็มไปด้วยสไตล์รูปลักษณ์ที่โดดเด่นตามรูปแบบรถสปอร์ตแพ็กเกจสำหรับตกแต่งตัวรถส่วนล่างมาพร้อมกับการลดระดับช่วงล่างลงเพื่อให้เหมาะสมตามหลักอากาศพลศาสตร์ พร้อมกับครีบด้านข้างและครีบกระจายอากาศด้านหลังที่สง่างามสีดำ Beluga gloss black ล้อมีขนาด 20 นิ้ว ที่เป็นเอกลักษณ์และพิเศษเฉพาะสำหรับรุ่น V8 S เท่านั้น เบรกคาลิปเปอร์สีแดง ส่วนโลโก้ “V8 S” จะแสดงให้เห็นถึงความเป็นสปอร์ตอย่างแท้จริง ปลายท่อออกมาในรูปแบบสปอร์ตใหม่ล่าสุด ภายในห้องโดยสารของ V8 S นำเสนอถึงความทันสมัยและหรูหราตามแบบฉบับของ Bentley มาพร้อมกับภายในห้องโดยสารแบบทูโทน สีขอบตกแต่งภายในห้องโดยสารสามารถเลือกได้ถึง 17 สี รถ GT V8 S Coupe ยังมีความโดดเด่นด้วยเส้นขอบตัดภายในและตัดกับเส้นลายหลังคาได้อย่างหรูหราสง่างาม ปุ่มสวิตช์ไปจนถึงก้านเกียร์ รวมถึงปุ่มควบคุมเบาะพ่นลมมีความสง่างาม ตัดกับลายไม้ Piano Black เสริมทัพด้วยโลโก้ “V8 S” แสดงความแตกต่างที่เป็นเอกลักษณ์


  Bentley Motor มีพนักงานกว่า 4,000 คน ที่เมือง Crewe ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงงานในการปฏิบัติงาน ทั้งในเรื่องของการออกแบบ การวิจัยและพัฒนา วิศวกรและสายการผลิต ที่แห่งนี้รวบรวมไว้ซึ่งช่างฝีมือชั้นเยี่ยม ที่ส่งผ่านทักษะที่โดดเด่นของพวกเขาสู่เจเนอเรชั่นใหม่ Bentley ถือได้ว่าเป็นโรงงานผลิตรถหรูที่เต็มไปด้วยวิศวกร ผู้เชี่ยวชาญ และเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยด้วยเช่นกัน Bentley ยังได้รับการขนานนามว่าเป็นโรงงานผลิตรถยนต์หรูที่โดดเด่นมากในประเทศอังกฤษ ที่สำคัญคือการสร้างคุณค่าของรถยนต์จากประเทศอังกฤษให้เพิ่มมากขึ้น Bentley ส่งออกสินค้าที่มีมูลค่ากว่า 1 พันล้านปอนด์ในปี 2012 ที่ผ่านมา บริษัทได้กลายมาเป็นนักพัฒนาที่ใหญ่ที่สุดสำหรับตลาดรถยนต์ในประเทศอังกฤษ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
  02:05

  ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์