วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่าทำตาม 'แม่ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์' เชียร์เต็มที่ช่วยเหลือเด็กไทย

กลับมาเยี่ยมเยียนเมืองไทยทีไร ก็นำน้ำใจอันสวยงามมาฝากแฟนๆ ชาวไทยเสมอ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซม่อน อดีตนางงามจักรวาลคนที่ 2 ของไทย ยังคงแบ่งเวลาอันมีค่าส่วนหนึ่ง เพื่อมุ่งมั่นทำงานเพื่อเด็กไทย มอบโอกาสให้การศึกษาอย่างต่อเนื่อง งดงามจากใจจริงอย่างพี่ปุ๋ย ก็เพราะมีคุณแม่ติ๋ว ดาวรรณ นาคหิรัญกนก คอยสั่งสอนอบรมมาอย่างดีนั่นเอง คุณแม่่พี่ปุ๋ยเปิดใจอย่างอารมณ์ดีกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์

ชีวิตหลักๆ ที่อเมริกา พี่ปุ๋ยทำอะไรบ้าง? "เป็นแม่บ้าน ก็ช่วยดูแลงานสามีด้วย เขาออร์กาไนซ์ทุกอย่างในบ้านค่ะ เขาจะเป็นคนสั่งงาน ค่าใช้จ่ายในบ้านมีอะไรบ้าง เขาต้องสั่งทุกอย่าง" คุณแม่ยังมีแอบห่วงอะไร กับชีวิตของพี่ปุ๋ยอีกหรือไม่คะ? "ชีวิตเขาตอนนี้ก็โอเคแล้ว มีครอบครัวที่มีความสุขค่ะ (ยิ้ม)" บั้นปลายชีวิตของพี่ปุ๋ย จะกลับมาอยู่เมืองไทย? "ส่วนมากจะอยู่ที่อเมริกามากกว่า เพราะเขามีลูกที่โน่น เรียนที่โน่น เขาก็กลับมาทุกปี" พี่ปุ๋ยเคยปรับทุกข์ เคยบ่นเรื่องราวชีวิตให้คุณแม่ฟังหรือไม่? "ไม่เคยบ่นเลยค่ะ เขาบอกว่าแฮปปี้ไลฟ์ ยิ่งตอนนี้เราได้ลูกสาว น่ารักทุกคน ลูกเขาน่ารัก ตัวเล็กยิ่งน่ารัก ฉอเลาะเนอะ เด็กผู้หญิง น่าร้ากกก (ยิ้ม)" ลูกๆ ของพี่ปุ๋ย คุณแม่มีวิธีปลูกฝังความเป็นไทยให้แบบไหน? "เวลาจะพูดกับเขา ก็พูดภาษาไทย เวลาคุยกันเขาเข้าใจนะ เรียกเราว่า ยะยาย คัม น่ารัก (ยิ่้ม) ลูกสาวเขาน่ารักมากกกกก (ลากเสียงยาว)"

โครงการช่วยเหลือเด็กๆ ที่ทำมาตลอดนั้น คุณแม่มีส่วนสนับสนุนอย่างไร? "อ๋อ ยังไงก็ต้องสนับสนุน เพราะเด็กบ้านเราบางคนเรียนเก่งแต่ไม่มีโอกาส อยากจะไปเรียนสูงๆ ก็ไม่ได้ เพราะพ่อแม่ไม่เงินจะส่ง พอปุ๋ยมาช่วยเหลือตรงนี้ก็เป็นสิ่งที่ดีที่สุด ปุ๋ยขออย่างเดียวคือ เป็นครูแล้วให้กลับไปสอนที่บ้านตัวเอง มีข้อแม้แค่นั้น ปุ๋ยส่งจบไปหลายคนแล้วนะคะ".

กลับมาเยี่ยมเยียนเมืองไทยทีไร ก็นำน้ำใจอันสวยงามมาฝากแฟนๆ ชาวไทยเสมอ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซม่อน อดีตนางงามจักรวาลคนที่ 2 ของไทย ยังคง 26 มิ.ย. 2557 14:09 26 มิ.ย. 2557 14:36 ไทยรัฐ