วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วิลมอตส์' ยัน ไม่อ่อนข้อ ขอคว้า 3 แต้มส่งท้าย

'วิลมอตส์' ยัน ไม่อ่อนข้อ ขอคว้า 3 แต้มส่งท้าย

  • Share:

"มาร์ค วิลมอตส์" กุนซือทีมชาติเบลเยียม ยันไม่มีอ่อยให้กับ "แข้งโสม" เกาหลีใต้แน่นอน พร้อมย้ำชัดว่าจะคว้า 3 คะแนน ส่งท้ายรอบแรกให้ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 26 มิ.ย. ว่า มาร์ค วิลมอตส์ นายใหญ่ทีมชาติเบลเยียม ยืนยัน จะไม่มีการอ่อนข้อให้กับ "แข้งโสม" เกาหลีใต้ อย่างแน่นอน แม้ว่าทีมของเขาจะเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับชี้ชัดว่า นัดสุดท้ายที่จะพบกับยอดทีมจากเอเชียนั้น จะเก็บ 3 คะแนน พร้อมกับชัยชนะ 3 นัดรวดในรอบแรกให้ได้

ทั้งนี้ เบลเยียม คว้าชัยชนะมา 2 นัดรวด มีอยู่ 6 คะแนน อยู่จ่าฝูงของกลุ่ม เอช ในเวลานี้ และพวกเขาได้การันตีเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่โควตาของกลุ่มนี้ยังเหลืออีกทีมนึง ซึ่งทั้ง 3 ทีมต่างมีลุ้นที่จะเข้ารอบต่อไปในนัดสุดท้ายด้วยกันทั้งนั้น 

"ที่สำคัญที่สุดของการแข่งขันฟุตบอล นั่นคือ ผลการแข่งขัน เราเจอเกมที่ตั้งรับเหนียวแน่นของ แอลจีเรีย และ รัสเซีย มาในเกมแรก กว่าจะเอาชนะมาได้มันเป็นอะไรที่ยากมาก แต่นัดนี้ผมว่าน่าจะต่างกัน ยอดทีมจากเอเชียทีมนี้จะต้องมาเปิดหน้าแลกใส่เราแน่ เพราะพวกเขาต้องการเก็บ 3 แต้มให้ได้ แต่ระวังทีมของผมไว้ ถ้าเกิดช่องว่างให้ลูกทีมของผมเมื่อไร พวกคุณจะได้เห็นความอันตรายของเกมบุกของเราแน่ 

อย่างไรก็ตาม ผมไม่เคยกังวลเกี่ยวกับนักเตะในทีมผมจะเล่นดี หรือไม่ดี แต่ที่สำคัญสำหรับผม คือ ถ้าเรามีโอกาสพังสกอร์ เราจะต้องเปลี่ยนเป็นประตูอย่างน้อย 1-2 ลูกให้ได้" นายใหญ่ทีมชาติเบลเยียม กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้