วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองสลากเตรียมขายลอตเตอรี่คู่ละ 80 บาท เริ่ม 16 ก.ค.

รักษาการแทน ผอ.สำนักงานสลากฯ เล็งขอความร่วมมือผู้ค้าสลาก ขายราคาคู่ละ 80 บาท เริ่มตั้งแต่งวด 16 ก.ค.นี้ พร้อมจับมือคลังจังหวัด-เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบเข้ม ป้องกันขายเกินราคา...

ทพ.ญ.กุณฑีรา ตันติรังสี รักษาการแทนผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า ขณะนี้มีแนวทางการแก้ปัญหาขายสลากเกินราคา ว่า โดยที่ผ่านมาได้เรียกผู้ค้ารายใหญ่ที่ได้โควตาตั้งแต่ 5,000 เล่มขึ้นไป เข้ามาหารือเพื่อขอความร่วมมือให้จำหน่ายสลากตามราคาหน้าสลากคู่ละ 80 บาท ตั้งแต่งวดวันที่ 16 ก.ค.นี้

ขณะเดียวกัน ยังขอความร่วมมือไปยังคลังจังหวัด และผู้ว่าราชการจังหวัดให้ดูแลผู้ค้ารายย่อย ให้จำหน่ายสลากตามราคาอย่างเข้มงวด และขอความร่วมมือเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินการจับกุมอย่างจริงจัง หากพบว่าผู้ค้ารายใดขายเกินราคาที่กำหนด

อย่างไรก็ตาม แนวทางดังกล่าวถือเป็นสิ่งที่สำนักงานสลากฯ สามารถทำได้ในช่วงนี้ เน่ืองจากเวลานี้ยังไม่มีผู้อำนวยการปฏิบัติงาน ตามระเบียบทำให้ไม่สามารถเรียกประชุมและอนุมัติเรื่องใดๆ ได้ จึงถือเป็นข้อจำกัดในการทำงานช่วงนี้ ซึ่งกระบวนการสรรหา คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 2 เดือน.

รักษาการแทน ผอ.สำนักงานสลากฯ เล็งขอความร่วมมือผู้ค้าสลาก ขายราคาคู่ละ 80 บาท เริ่มตั้งแต่งวด 16 ก.ค.นี้ พร้อมจับมือคลังจังหวัด-เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบเข้ม ป้องกันขายเกินราคา... 26 มิ.ย. 2557 13:05 26 มิ.ย. 2557 13:21 ไทยรัฐ