วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘พลอย’ ตกใจ ‘จอห์น’ โผล่เซอร์ไพรส์ปารีส เมินข่าวผจก.นางเอก พ.เรื่องเยอะ

พลอย-เฌอมาลย์ ตกใจจอห์นโผล่เซอร์ไพรส์ที่ปารีส รับช็อปปิ้งหมดไปเยอะแต่ไม่ขอฝ่ายชายซื้อของให้ ปัดเรียกจอห์นว่าสามี แจงเรียกเพื่อนสนิทแบบขำๆ ไม่ซีเรียสมีข่าวแต่รำคาญเลยลบรูปไป เมินข่าวนางเอก พ. เปลี่ยนผู้จัดการแล้วเรื่องเยอะ...

เพิ่งบินไปเที่ยวพักผ่อนแถบยุโรปทั้งปารีสและลอนดอน ทำเอาหลายๆ คนอดอิจฉานางเอกสาวสุดมั่น พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ไม่ได้ เพราะนอกจากจะไปเที่ยวกับบรรดาเพื่อนสาวๆ แล้ว ยังมีหวานใจอย่างนักธุรกิจหนุ่มลูกครึ่งจีน-อิตาลี จอห์น เซลฟี โผล่เซอร์ไพรส์ที่ปารีสอีกด้วย แหม...แบบนี้สงสัยน้ำตาลขึ้น มดเพียบตลอดทริปแหงๆ ได้เจอสาวพลอยมาเดินแฟชั่นโชว์ในงานแถลงข่าวเปิดตัวรายการ “ทอฟ้าผ้าไทย ปี 3” ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เลยถามถึงเรื่องนี้ รวมทั้งถามถึงภาพในอินสตาแกรมที่เจ้าตัวเขียนข้อความใต้ภาพทำนองว่ากินข้าวกับสามี จนหลายคนโยงไปถึงหนุ่มจอห์น และข่าวเม้าท์นางเอก พ. เปลี่ยนผู้จัดการส่วนตัวแล้วเรื่องเยอะขึ้นกว่าเดิมด้วย

ถามถึงไปเที่ยวปารีสเป็นไงบ้าง? “สนุกค่ะ อากาศดีค่ะ ไปมา 10 กว่าวันค่ะ ไปเที่ยวค่ะ พักผ่อน จองตั๋วตั้งแต่ปีที่แล้วค่ะ” เห็นว่าจอห์นตามไปเซอร์ไพรส์ด้วย? “เขาตามไปค่ะ ไปร่วมก๊วนกับเพื่อน ก็ตามไปเจอค่ะ เขาไม่ได้บอกค่ะ ไปเซอร์ไพรส์ ก็ตกใจเหมือนกันเพราะปกติไปทุกปีอยู่แล้วกับเพื่อนผู้หญิงค่ะ มันเป็นทริปผู้หญิงไง พอเขาโผล่มาก็ตกใจเหมือนกัน คือเขาเตี๊ยมกับเพื่อนพลอยค่ะ อยู่ดีๆ ก็โผล่มาค่ะ” เรามีระแคะระคายก่อนไหมว่าเขาจะมา? “ไม่มีเลย เนียนมาก เขาบอกเดี๋ยวเจอกันค่ะ” สวีตไหมทริปนี้? “ไม่ค่อยสวีตนะ พลอยจ้องแต่จะช็อปปิ้งอย่างเดียว ถามว่าหมดไปเยอะไหมก็เยอะอยู่ (หัวเราะ) ค่าเงินมันต่างกันน่ะเนอะ มันก็ประมาณนึง” จอห์นมีซื้อของให้ไหม? “ไม่ค่ะ เพราะว่าไม่ชอบให้ใครซื้อของให้ ส่วนมากช็อปปิ้งพลอยจะไวมากเพราะพลอยรู้ว่าอยากได้อะไรก็จะซื้อๆๆ เก็บๆๆ ไว้ค่ะ ไม่เคยขอร้องให้ใครซื้อกระเป๋าให้อยู่แล้ว แฟนพลอยไม่เคยมีซื้อกระเป๋าให้เลยค่ะ” เขาไปถือของให้ไหม? “โอ๊ย แบกเองค่ะ (หัวเราะ) ก็มีช่วยบ้าง แต่ส่วนมากก็แบกเองค่ะ เกรงใจค่ะ บางทีเขาเห็นเราเริ่มถือของรุงรังแล้วก็มาช่วยค่ะ แต่ส่วนมากต้องรับผิดชอบเองค่ะ” ครั้งนี้มีผู้ชายไปร่วมทริปด้วยเป็นไงบ้าง? “ก็เกรงใจค่ะ เพราะผู้หญิงซื้อของมันก็ต้องพินิจพิเคราะห์ เลือกแล้วเลือกอีก เดินกลับไปอีก กลับไปดูว่าของซีซั่นนี้เอามาลงรึยัง ต้องเข้าไปดูทุกวัน ก็เกรงใจเขาเหมือนกัน แต่ก็น่าจะโอเคนะเพราะว่าพลอยก็เน้นกินด้วย ไปเดินเล่นเจอเพื่อน ไปดิสนีย์แลนด์ ไม่ได้ช็อปปิ้งทุกวัน แต่ก็เกรงใจเขา บางทีก็บอกเขาว่ารอที่โรงแรมนะเดี๋ยวมา เขาก็เข้าใจอยู่แล้วค่ะว่าผู้หญิงก็จะมีความสุขกับเรื่องพวกนี้ เพราะบางสิ่งที่เราซื้อมามันก็เป็นการลงทุน เอามาใช้ในหน้าที่การงานของเราด้วย”

เห็นมีรูปในไอจีอันนึงลงประมาณว่ากินข้าวกับสามี? “เออ อันนี้พลอยจะบอกว่ารูปนั้นไม่มีจอห์นเลย พลอยเรียกพี่บีซึ่งสนิทกับพลอยว่าเมียเลย (หัวเราะ) คือมันเป็นตลกน่ะ พลอยก็จะเรียกเพื่อนๆ ของพลอยแบบนี้ทุกคน เพื่อนสนิทก็จะเรียกเมีย สามี แต่เป็นเพื่อนกันค่ะ มันก็รู้ๆ กันอยู่ แต่พอคนปั่นให้เป็นเรื่องก็เลยต้องลบเพราะรำคาญ คือเรานั่งกินข้าวกับพลอย (ชวพร เลาหพงศ์ชนะ) จอห์นยังไม่ตื่นเลยมั้ง พลอยก็แบบไงละแก ฉันซวยแล้ว ก็เลยแบบลบๆ ไปเหอะ รำคาญ” ตกใจไหมมีข่าว? “ไม่ค่ะ อันนี้พลอยว่ามันคือความคิดมากของคนอื่นเอง พลอยคงไม่ต้องไปรับผิดชอบความคิดมากของใคร เราลงรูปก็ไม่ได้ลงรูปจอห์น ก็ลงรูปไปกินข้าวกับเพื่อนตั้งเยอะตั้งแยะ ถ้าย้อนไปดูอินสตาแกรมรูปเก่าๆ จะเห็นว่าพลอยเรียกเพื่อนว่าสามี เมีย คือเรียกเพื่อนสนิทค่ะ ก็จะเห็นว่าลงอยู่แล้วเป็นเรื่องปกติ ถามว่าซีเรียสไหมไม่ซีเรียส แต่พลอยไม่รับผิดชอบความคิดของคนอื่น เราก็ชัดเจนแล้วว่าไม่ได้ลงรูปผู้ชาย ถ้าลงรูปผู้ชายแล้วบอกว่าสามีก็เป็นเรื่องสิ แต่นี่ไปคิดเองเออเองแล้วให้พลอยรับผิดชอบก็ไม่ไหว” คราวหน้าต้องคิดมากขึ้นไหมในการโพสต์ข้อความในรูป เพราะคนอาจตีความและเข้าใจผิดไป? “พลอยว่าเราก็ทำอะไรของเราเหมือนเดิมแหละค่ะ เพราะว่าเราคงไม่ต้องไปรับผิดชอบความรู้สึกหรือความคิดของใครทั้งหมด แต่ตอนนั้นถ้าให้ทุกคนสบายใจก็คือลบก็จะได้จบค่ะ แล้วเดี๋ยวคราวหน้าจะลงรูปใหม่ (หัวเราะ)” แล้วพลอยเรียกจอห์นว่ายังไง? “ก็เรียกจอห์นค่ะ ตอนนี้ยังไม่มีใครได้รับตำแหน่งนั้นจริงๆ ค่ะ (หัวเราะ)” ความรักถือว่าหวานขึ้นไหม? “เหมือนเดิมค่ะ โอเค ตอนไปที่โน่นอยู่กับเพื่อนผู้หญิงเยอะค่ะ ช็อปปิ้งมากกว่ากิน แต่ไม่ได้สวีตเพราะตั้งใจจะไปพักผ่อน ไปเที่ยวกับเพื่อน ไม่ได้ไปอยู่ในสวนนั่งสวีต 2 คนดูพระอาทิตย์ตกตอนเที่ยงคืนก็ไม่ไหวนะ เราก็อยากเดินเล่นกับเพื่อน ช็อปปิ้ง ไปกินนั่นนี่ อยู่กัน 2 คนไม่สนุกค่ะ” มีแพลนเที่ยวกัน 2 คนไหม? “มันก็คงต้องเป็นโอกาสพิเศษค่ะ ปารีสเป็นอะไรที่พิเศษสำหรับคนรัก” เราเป็นคนหวาน โรแมนติกไหม? “ถ้ามีโอกาสไปกับเขาคงไม่ไปปารีสค่ะ (หัวเราะ) มันหลายชัตเตอร์ (ยิ้ม) ถามว่าคิดว่าอยากไปที่ไหนก็คิดเล่นๆ แต่ยังไม่ไปปารีสหรอกค่ะ คงเป็นที่อื่น ยังไม่ได้คิดค่ะ”

มีข่าวลือนางเอก พ. พอเปลี่ยนผู้จัดการใหม่แล้วเรื่องเยอะขึ้น? “จะให้รับปะล่ะ (หัวเราะ) จริงๆ พ. ก็มีหลายคนนะ” จริงๆ เรามีปัญหากับใครเรื่องงานรึเปล่า คนเลยไปตีความ? “ก็บอกแล้วว่าเราไม่รับผิดชอบความคิดคนอื่นค่ะ ยังไงก็ได้ ถ้าอยากให้พลอยผิด พลอยผิดก็ได้ เรื่องก็จบก็โอเค ถ้าหาตัวไม่ได้ก็เดือดร้อนไปเองรับเองก็จบ พลอยว่าผู้จัดการทุกคนเขาต้องดูแลผลประโยชน์ของนักแสดงแต่ละคนนะคะ จะเรื่องมากไหมเขาก็ต้องเรื่องมากเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุด ปกป้องเราที่สุดใช่ไหมคะ มันเป็นเรื่องของผลประโยชน์น่ะค่ะ บางทีถ้าเราไปขัดคอผลประโยชน์คนอื่น เขาก็ไม่พอใจแล้วบอกว่าเราเรื่องมากก็จบ ใครจะพูดอะไรก็ได้ค่ะ” คนที่ดูแลเราตอนนี้ดูแลเราดีที่สุดแล้ว? “ก็ดูแลดีค่ะ พลอยว่าก็ยังเหมือนเดิมค่ะ ไม่ได้เรื่องมาก แต่ว่าเราจะทำอะไรก็ต้องรู้ใช่ไหมคะว่าทำอะไรที่ไหนอะไรยังไง มันเป็นเรื่องปกติของคนโปรเขาอยู่แล้ว ไม่มีอะไรค่ะ”.

พลอย-เฌอมาลย์ ตกใจจอห์นโผล่เซอร์ไพรส์ที่ปารีส รับช็อปปิ้งหมดไปเยอะแต่ไม่ขอฝ่ายชายซื้อของให้ ปัดเรียกจอห์นว่าสามี แจงเรียกเพื่อนสนิทแบบขำๆ ไม่ซีเรียสมีข่าวแต่รำคาญเลยลบรูปไป เมินข่าวนางเอก พ. เปลี่ยนผู้จัดการแล้วเรื่องเยอะ... 26 มิ.ย. 2557 12:06 26 มิ.ย. 2557 13:23 ไทยรัฐ