วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด่าน 'ช่องสะงำ' ยังไม่เปิดศูนย์วันสต็อปเซอร์วิสรับแรงงานเขมรกลับ

จุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำยังไม่เปิดศูนย์ให้บริการแรงงานวันสต็อปเซอร์วิส บรรยากาศการค้าขายชายแดน ยังคงคึกคัก

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (26 มิ.ย.) ที่จุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เป็นวันที่มีตลาดนัด มีพ่อค้า แม่ค้าจากทางฝั่งประเทศไทยนำสินค้า เครื่องอุปโภคบริโภคสินค้าเพื่อการยังชีพ อาหารสด อาหารสำเร็จรูปและเสื้อผ้ามาขายกันตามปกติ โดยมีพ่อค้า แม่ค้าและประชาชนชาวกัมพูชาเข้ามาซื้อสินค้าเพื่อนำไปขายต่อและไปกินไปใช้กันคึกคักเหมือนเช่นที่ผ่านมา ถึงแม้บรรยากาศจะไม่เอื้ออำนวย เนื่องจากมีฝนตกลงมาตั้งแต่เมื่อคืนจนทำให้พื้นที่ตลาดเฉอะแฉะ โดยมีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครองก็ได้มีการตั้งจุดตรวจทั้งบุคคลและรถยนต์ที่ผ่านเข้าออกอย่างเข้มงวด

น.ส.มณีรัตน์ ประทุมวงศ์ อายุ 42 ปี แม่ค้าขายขนมไทย ข้าวต้มผัด และข้าวหลาม เปิดเผยว่า ช่วงนี้ถึงแม้จะมีชาวกัมพูชาเข้ามาซื้อสินค้าจำนวนมาก แต่ก็ยังไม่มากเท่ากับที่ผ่านมา ขายของได้น้อยลง อาจเป็นเพราะช่วงนี้เข้าสู่หน้าฝนแล้ว คิดว่าชาวบ้านในกัมพูชาก็อาจจะลงนาปลูกข้าวกันเหมือนบ้านเรา และมีฝนตกด้วย จึงมีคนมาซื้อของน้อย ขายได้ไม่ดีจึงต้องลดของที่นำมาขาย

ขณะที่การเปิดศูนย์ “วันสต็อปเซอร์วิส” ให้บริการทำประวัติแรงงานเขมร ซึ่งมีกำหนดการเปิดให้ใช้บริการวันนี้ พบว่า ที่จุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองรายหนึ่งระบุว่า ยังไม่มีการตั้งศูนย์ฯ ดังกล่าว เนื่องจากขณะนี้ยังไม่มีสถานที่เหมาะสม.

จุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำยังไม่เปิดศูนย์ให้บริการแรงงานวันสต็อปเซอร์วิส บรรยากาศการค้าขายชายแดน ยังคงคึกคัก... 26 มิ.ย. 2557 11:58 26 มิ.ย. 2557 12:47 ไทยรัฐ