วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เดสชองส์' ยิ้มร่า ชมผลงาน 'ตราไก่' แจ่มแมว

'เดสชองส์' ยิ้มร่า ชมผลงาน 'ตราไก่' แจ่มแมว

  • Share:

ดิดิเยร์ เดสชองส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส มีึความสุขกับผลงานของ "ทัพตราไก่" ฝรั่งเศส ในฟุตบอลโลกครั้งนี้หลัง มี 7 คะแนนคว้าแชมป์กลุ่ม อี พร้อมทะยานเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 มิ.ย. ว่า ดิดิเยร์ เดสชองส์ นายใหญ่ทีมชาติฝรั่งเศส มีความสุขกับผลงานของลูกทีมเป็นอย่างมากหลังจากคว้าแชมป์ของกลุ่มอี ในฟุตบอลโลก 2014 ไปครอง ทะยานเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายต่อไป

ถึงแม้ว่านัดล่าสุดทัพตราไก่ จะเจาะตาข่ายทีมเอกวาดอร์ที่เหลือ 10 คนไม่ได้ แต่อดีตกัปตันทีมชาติฝรั่งเศสยังพอใจกับผลงานของลูกทีมอยู่ และได้ปราบปลื้มเหล่าแข้งของทีมที่เล่นกันเป็นทีม มีความสามัคคีที่ดี ต่างจากเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ที่บอลโลกประเทศแอฟริกาใต้ เมื่อเราตกรอบแบ่งกลุ่ม แถมยังมีปัญหาภายในทีมที่ชุลมุน วุ่นวายกันอีกด้วย

"มันยากที่จะชนะ แผงหลังของเอกวาดอร์ รวมไปถึงผู้รักษาประตูที่โชว์ฟอร์มเหนียว เขาเซฟประตูของเราเป็นว่าเล่น เราเข้ารอบเป็นทีมแรกของกลุ่ม เรามีเวลาถึง 5 วันในการเตรียมทีมเพื่อที่จะไปชนกับ ไนจีเรียในรอบ 16 ทีมสุดท้าย แต่ก่อนที่จะไปคิดเกมในนัดถัดไป ตอนนี้ผมรู้สึกมีึความสุข และเพลิดเพลิน กับผลการแข่งขันในรอบแรกนี้เป็นอย่างมาก".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้