วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รู้ตัวไม่เหมาะเป็นนางเอก 'แอลลี่' ซุ่มต่อยมวยฟิตหุ่นเพื่อมิสยูนิเวิร์ส

ต้องเตรียมพร้อมสุดขีด แอลลี่ พิมบงกช จันทร์แก้ว รองอันดับ 1 ที่ได้เลื่อนขึ้นมาเป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ อีกไม่นานก็จะบินไปชิงชัยมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส Miss Universe 2014 ช่วงนี้คุณแม่ยุ้ย ปนัดดา จันทร์แก้ว ต้องคอยดูแลเอาใจใส่ลูกสาวสุดสวยเป็นพิเศษ "คุยกันทุกวันให้กำลังใจกันตลอด เรารู้นะว่าความฝันของเราคืออะไร ก็ต้องเตรียมตัวให้เต็มที่ค่ะ" ต้องฟิตหุ่นให้พร้อม? "ไปเข้าฟิตเนสอย่างน้อย 2 ชม. ถ้าเรามีเวลาก็จะอยู่มากกว่านั้น 3 ชม.บ้าง ก็มีต่อยมวยด้วย อยากให้เขามีพลัง (หัวเราะ)"

ความเป็นไทยที่คุณแม่อยากจะให้แอลลี่ นำไปโชว์กับเพื่อนๆ นางงาม? "ความอ่อนน้อมถ่อมตน เชื่อฟังผู้ใหญ่ คือแม่จะคอยบอกคอยสอนทุกวัน เขาถึงเป็นคนที่เรียบร้อยไงคะ ถึงเราจะเป็นประเทศเล็กๆ แต่ประเทศเรามีประเพณี วัฒนธรรมที่ดีๆ หลายอย่าง" ตอนนี้ได้เลื่อนมาเป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์แล้ว ของรางวัลโน่น นั่น นี่ ก็น่าจะได้เพิ่มขึ้นตามตำแหน่งที่ปรับใหม่? "ไม่ได้ค่ะ เพราะเราเลื่อนขึ้นมาเป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส ตามกฎกติกา เราก็ต้องเคารพกฎกติกา จริงๆ เราก็อยากได้มงกุฎและสายสะพายนะคะ มันเป็นโมเมนต์นั้น แต่ได้แค่นี้ก็ถือว่าโอเค ดีใจสุดๆ แล้วค่ะ"

คุณแม่ห้ามเด็ดขาด ไม่ให้แอลลี่เล่นโซเซียลมีเดีย เพราะกลัวผลกระทบที่จะตามมาอีก? "ความจริงไม่ได้ห้ามนะคะ เขาก็เป็นเหมือนวัยรุ่นทั่วไป ยังเล่นไอจีอยู่ เพื่ออัพภาพให้แฟนนางงามได้เห็นกัน ก่อนหน้านี้ก็จะเล่นเฟซบุ๊ก เพื่อนๆ เขายังบอกเลยว่า ยูทำไมไม่ตอบไม่โพสต์อะไรบ้างเลย โดยปกติเขาก็ไม่ค่อยจะเล่นพวกนี้อยู่แล้ว (ยิ้ม)" ต่อไปแอลลี่อยากจะเป็นดารามั้ย? "ไม่ค่ะ เขารู้ตัวเองตั้งแต่แรก เพราะภาษาไม่ได้ ความสูงด้วย" หาพระเอกสูงๆ มาประกบด้วยยาก? "ใช่ค่ะ คือเขาเป็นคนที่ไม่ค่อยพูด ไม่เหมาะกับการเป็นดารา น่าจะเหมาะกับการเป็นนางแบบมากกว่า".ต้องเตรียมพร้อมสุดขีด แอลลี่ พิมบงกช จันทร์แก้ว รองอันดับ 1 ที่ได้เลื่อนขึ้นมาเป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ อีกไม่นานก็จะบินไปชิงชัยมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส ... 26 มิ.ย. 2557 11:44 26 มิ.ย. 2557 12:13 ไทยรัฐ