วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับตาย 'เอ็มตามาร' นักโทษแหกคุก-ค้ายาเสพติด

จับตาย 'เอ็มตามาร' นักโทษแหกคุก-ค้ายาเสพติด

  • Share:

ตำรวจสืบสวนสอบสวน ภาค 8 วิสามัญ "เอ็มตามาร" หัวหน้าเครือข่ายยาเสพติดชื่อดัง จ.สุราษฎร์ธานี หลังถูกจำคุกตลอดชีวิตแต่หลบหนีเจ้าหน้าที่จากการมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ได้ 9 วัน ...

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 26 มิ.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภาค 8 สุราษฎร์ธานี ได้วิสามัญฆาตกรรม นายจักนรินทร์ จันโกมล อายุ 29 ปี หรือ “เอ็มตามาร” นักโทษแหกคุกเรือนจำกลางสุราษฎร์ธานี ที่บริเวณถนนเซาเทิร์นซีบอร์ด พื้นที่หมู่ที่ 3 บ้านห้วยคุย ต.บ้านนา อ.บ้านนาเดิม จ.สุราษฎร์ธานี ขณะอยู่ระหว่างขับรถยนต์หลบหนีเจ้าหน้าที่

สืบเนื่องจาก เอ็มตามาร เป็นนักโทษคดีค้ายาเสพติด ที่ถูกศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานีตัดสินจำคุกตลอดชีวิต ถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำกลางสุราษฎร์ธานีและยังมีคดีที่รอขึ้นศาลอีก 2 คดี รวมทั้งหมดที่ถูกดำเนินคดีเป็น 8 คดี โดยผู้ต้องหาได้หลบหนีการคุมขัง เมื่อคืนวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา ใช้วิธีเอาเหล็กแหลมแทงหน้าท้องตัวเอง จนมีบาดแผลลึกเลือดตกใน เจ้าหน้าที่จึงต้องนำส่งเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี แต่เอ็มตามารอาศัยช่วงผู้คุมเผลอหลบหนีออกจากโรงพยาบาล เป็นเหตุให้ทั้งเจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ เรือนจำและฝ่ายปกครอง ตั้งให้นายเอ็มเป็นบุคคลอันตราย เนื่องจากหลังหลบหนีจากการคุมขังนายเอ็ม ได้ไปกบดานที่อำเภอเวียงสระบ้านเกิด และยังมีพฤติกรรมค้ายาเสพติดครอบครองอาวุธ ไม่เกรงกลัวกฎหมาย

กระทั่งแหล่งข่าวแจ้งว่า นายเอ็ม จะมีการเคลื่อนไหวเพื่อขนย้ายยาเสพติด ในช่วงวันที่ 26 มิ.ย. โดยใช้พาหนะเป็นรถยนต์กระบะโตโยต้าเจ้าหน้าที่จึงเตรียมสกัดจับ แต่เจ้าตัวไหวตัวทันหลบหนีไปได้ จึงเกิดการตามจับและยิงจนรถยนต์พลิกคว่ำ ผู้ต้องหาถูกวิสามัญเสียชีวิต

พล.ต.ต.วีระศักดิ์ มีนะวาณิชย์ ผู้บังคับการศูนย์สืบสวนสอบสวนตำรวจภูธร ภาค 8 เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่าผู้ตายกำลังเดินทางไปรับยาเสพติดในพื้นที่ อำเภอเวียงสระ จึงได้วางแผนจับกุม ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขับรถกระบะโตโยต้า ตอนครึ่งสีดำ หมายเลขทะเบียน มว 4567 สุราษฎร์ธานี มาตามลำพังโดยมีรถเก๋งคุ้มกันอีก 1 คัน ผู้ตายได้ขัดขืนการจับกุมและใช้อาวุธปืนสั้นยิงใส่เจ้าหน้าเพื่อเปิดทางหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงขับรถไล่ล่าจนเกิดการยิงปะทะกัน รถผู้ตายที่ขับมาด้วยความเร็ว เกิดเสียหลักตกลงข้างทางและพลิกคว่ำ ผู้ตายได้ปีนออกจากตัวรถและกระโดดหนีเข้าป่าข้างทางพร้อมยิงใส่เจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จึงได้ยิงสวนกลับไปกระสุนถูกผู้ตายที่บริเวณลำตัวเสียชีวิตอยู่ ข้างรถกระบะคันดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้