วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อิล ซัค' ยืดอก อำลา 'ทัพซามูไร' แล้ว

อัลเบอร์โต ซัคเคโรนี ผิดหวังกับผลงานของ "ทัพซามูไร" ญี่ปุ่น ที่กระเด็นตกรอบแรกในศึกฟุตบอลโลก 2014 พร้อมกับประกาศอำลาทีมอย่างเป็นทางการแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 มิ.ย. ว่า อัลเบอร์โต ซัคเคโรนี เทรนเนอร์ชาวอิตาลี ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งบังเหียนของทีมชาติญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันพุธที่ผ่านมา หลังจากพา "ทัพซามูไร" โชว์ฟอร์มได้อย่างย่ำแย่ ล่วงตกรอบแรกในศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล

อัล ซัค พาทีมเก็บได้เพียงแค่คะแนนเดียวจากการลงสนามทั้งสิ้น 3 นัด โดยเกมที่เสมอทำได้แค่เจ๊ากับกรีซที่เหลือ 10 คนตั้งแต่ครึ่งแรกไปแบบไม่มีสกอร์ 0-0 ส่วนอีก 2 นัดที่เหลือพ่ายให้กับไอวอรีโคสต์ 1-2 และล่าสุด แพ้ให้กับโคลอมเบียไป 1-4  ทำให้ญี่ปุ่นต้องจมเป็นบ๊วยของกลุ่ม ซี ไปครอง

"ผมผิดหวังและไม่พอใจกับผลลัพธ์ที่ได้ ผมต้องการที่จะพาทีมไปข้างหน้า ผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 16 ทีมให้ได้ แต่ผมทำไม่ได้ผมผิดหวังเป็นอย่างมาก ผมต้องเป็นคนรับผิดชอบกับความล้มเหลวครั้งนี้ ผมบอกลูกทีมของผมว่าผมมีความสุขเป็นอย่างยิ่งที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับพวกเขา ในช่วงเวลา 4 ปีที่ผมคุมที่นี่ผมได้ใส่ หัวใจ และจิตวิญญาณ ช่วยพัฒนาทีม ซึ่งมันเป็นอะไรที่สุดยอดจริงๆ" กุนซือชาวอิตาเลียนกับผลงานพาญี่ปุ่นคว้าแชมป์เอเอฟซี คัพเมื่อปี 2011 และเป็นทีมที่ 2 ต่อจากบราซิล เจ้าภาพ ที่เข้ามาเล่นในฟุตบอลโลกครั้งนี้.

อัลเบอร์โต ซัคเคโรนี ผิดหวังกับผลงานของ "ทัพซามูไร" ญี่ปุ่น ที่กระเด็นตกรอบแรกในศึกฟุตบอลโลก 2014 พร้อมกับประกาศอำลาทีมอย่างเป็นทางการแล้ว... 26 มิ.ย. 2557 10:59 26 มิ.ย. 2557 11:14 ไทยรัฐ