วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กตู่' ไขก๊อกบอร์ดทหารไทย จับตา! 'ปิยสวัสดิ์' นั่งปธ.บอร์ด ปตท.

'บิ๊กตู่' ไขก๊อกบอร์ดทหารไทย จับตา! 'ปิยสวัสดิ์' นั่งปธ.บอร์ด ปตท.

  • Share:

"บิ๊กตู่" ไขก๊อกบอร์ด แบงก์ทหารไทย จับตาประชุมบอร์ด ปตท.ศุกร์นี้ โละบอร์ดเก่ากว่าครึ่ง ตั้ง "ปิยสวัสดิ์" ว่าที่ประธาน บอร์ดคนใหม่ สะสางปัญหาใน ปตท.เรียกเชื่อมั่นกลับ...

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ธนาคารทหารไทย (TMB) แจ้งว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ขอลาออกจากตำแหน่งกรรมการธนาคาร โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 26 มิ.ย. 2557 เป็นต้นไป

นอกจากนี้ ต้องจับตาการประชุมคณะกรรมการ บมจ.ปตท. ในวันศุกร์ที่ 27 มิ.ย. คาดจะมีกรรมการกว่าครึ่งลาออกจากทั้งหมด 15 คน อาทิ นายบุญสม เลิศหิรัญวงศ์ นายอินสอน บัวเขียว และกรรมการที่มาจากส่วนราชการบางส่วนที่จะต้องลาออก พร้อมมีการแต่งตั้งกรรมการชุดใหม่เข้ามาแทนที่ เช่น นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายพรชัย รุจิประภา อดีตปลัดกระทรวงพลังงาน นายกิตติพงษ์ กิตยารักษ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีฝ่ายข้าราชการประจำ และนายคุรุจิต นาครทรรพ รองปลัดกระทรวงพลังงาน ขณะที่นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ ยังคงนั่งเป็นกรรมการต่อไป

อย่างไรก็ตาม ในการประชุมบอร์ดครั้งหน้า ซึ่งจะมีการเลือกประธานบอร์ดคนใหม่ โดยได้วางตัวนายปิยสวัสดิ์ ให้นั่งตำแหน่งประธานบอร์ด ปตท.คนใหม่ เนื่องจากมีความเชี่ยวชาญเรื่องพลังงาน และเพื่อสร้างความโปร่งใสใน ปตท.โดยเฉพาะการไปลงทุนต่างประเทศของ ปตท.ซึ่งหลายประเทศประสบปัญหาการขาดทุน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้