วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอนเตอร์เทน@โฮม 27/06/57 CD

โดย

สำหรับ 27 มิ.ย.57 เพลงสากลน่าฟังที่อยากแนะนำกันคราวนี้ เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Transformers 4 ตามด้วยผลงาน Caustic Love ของ เปาโล นูตินี และเพลงป๊อป-เกาหลี จากซีรีส์เรื่อง My Love From The Star


ศิลปิน – รวมศิลปิน (Various Artists) เน้น วงอิเมจิน ดรากอนส์
อัลบั้ม – OST Transformers 4: Age of Extinction
จัดจำหน่าย – ยูนิเวอร์แซล มิวสิค
แนวเพลง – ป๊อป-ร็อก / เพลงประกอบภาพยนตร์

Transformers : Age of Extinction ทรานส์ฟอร์เมอร์ส: มหาวิบัติยุคสูญพันธุ์ ที่กำกับโดย ไมเคิล เบย์ ผู้กำกับภาพยนตร์ระดับบล็อกบัสเตอร์, สตีฟ จาบลองสกี, และพาราเมาท์ พิคเจอร์ส ปลื้มมากที่ได้ศิลปินมาทำเพลงประกอบภาพยนตร์อย่าง อิเมจิน ดรากอนส์ เจ้าของรางวัลแกรมมี่สาขา Best Rock Performance ปีล่าสุดแต่งเพลง

Battle Cry เพลงใหม่ของ อิเมจิน ดรากอนส์ ที่แต่งเพื่อใช้ใน Transformers : Age of Extinction ทรานส์ฟอร์เมอร์ส: มหาวิบัติยุคสูญพันธุ์ ศิลปินอัลเทอร์เนทีฟ ร็อคจากลาส เวกัส ยังข้ามน้ำข้ามทะเลมาเปิดการแสดงสด แบบมินิคอนเสิร์ตในงานรอบปฐมทัศน์ของหนังบล็อกบัสเตอร์ซัมเมอร์นี้ที่ฮ่องกง เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว (19 มิถุนายน 2014) ด้วย แล้วพวกเขาก็ยังร่วมงานกับ สตีฟ จาบลองสกี ในการทำเพลงประกอบภาพยนตร์ ซึ่งได้ ฮานส์ ซิมเมอร์ มาคอยให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิดด้วย “เราโชคดีมากที่ แดน, เวย์น, เบน, และ แดเนียลมีเวลามาทำงานกับเรา” ไมเคิล เบย์ พูดถึงสมาชิกวงอิเมจิน ดรากอนส์ “ผมยังจำความรู้สึกตอนฟังเพลงอย่าง Demons และ Radioactive ได้ ครั้งแรกที่ได้ฟัง 2 เพลงนั้น ผมรู้เลยว่า ผมอยากได้พลังและหัวใจแบบนั้นมาอยู่ในหนังเรื่องนี้ และ Battle Cry ของพวกเขาก็เป็นการสร้างสรรค์ผลงานที่ยิ่งใหญ่และเยี่ยมยอดมากๆ”

Entertain@Home มั่นใจว่าหนังมหากาพย์มันส์มหึมาภาคล่าสุดจะถูกใจแฟนๆ ที่ตามดูมาทุกภาค และเพลงประกอบหนังภาคนี้ก็จะโดนใจแฟนเพลงแมนๆ ที่ตามเก็บสะสมทุกภาคอย่างแน่นอน หนังเข้าบ้านเราก่อนอเมริกา แผ่น OST วางแผงเมื่อไหร่ก็อุดหนุนกันล่ะ

ศิลปิน – รวมศิลปิน (Various Artists)
อัลบั้ม – OST Transformers 4: Age of Extinction
Track List Battle Cry – Imagine Dragons

=======================


ศิลปิน – เปาโล นูตินี (Paolo Nutini)
อัลบั้ม – Caustic Love
จัดจำหน่าย – วอร์เนอร์ มิวสิค
แนวเพลง – อาร์-แอนด์-บี / โซล

Let Me Down Easy ที่เพิ่งตัดออกมาเป็นซิงเกิ้ลล่าสุดของ เปาโล นูตินี เมื่อกลางเดือน (17 มิถุนายน 2014) ทำให้นึกขึ้นมาได้ว่าจะแนะนำศิลปินหนุ่มสก๊อตติช วัย 27 ปีคนนี้หลายครั้งแล้ว ไม่ได้โอกาสเหมาะเสียที นี่ก็ปาเข้าไปปีที่ 9 บนถนนสายดนตรีของเขา มีผลงานเพลงเต็มอัลบั้มมาแล้วสามชุด ด้วยแนวทางดนตรีที่เข้าข่าย ข้ามา ข้าทำ ข้าถนัด ข้าประสบความสำเร็จ เชิญท่านทั้งหลายสดับกันเอาเอง

Caustic Love เป็นอัลบั้มล่าสุด ชุดที่สาม ของนูตินี ซึ่งวางแผงเต็มช่วงสงกรานต์ ก็ขึ้นแชมป์อันดับ 1 บนชาร์ตอัลบั้ม ทั้งในอังกฤษ, ไอร์แลนด์, และสกอตแลนด์ แถมยังข้ามไปครองใจคนสวิสจนขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ตอัลบั้มของสวิตเซอร์แลนด์เช่นกัน ส่วนตลาดยุโรปประเทศอื่นๆ ก็ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น เข้าถึง Top 5 ในอิตาลี, ฮังการี, และเยอรมนี ข้ามน้ำข้ามทะเลไปเข้า Top 10 ในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ด้วยนะ ส่วนหนึ่งก็มาจากศักยภาพของหนุ่มเสียงโซลทรงพลังสุดๆ แต่รูปลักษณ์ดันต่างไปจากศิลปินแนวนี้โดยสิ้นเชิง

Scream (Funk My Life Up) ซิงเกิ้ลแรกนำร่องออกมาให้แฟนๆ ได้ปลื้มกันตั้งแต่ปลายเดือนมกราคมปีนี้ ซินธิไซเซอร์ที่เปิดหัวเพลงพร้อมกับจังหวะฟังค์ที่แทรกเข้ามาสร้างสีสันให้กับโซลสุดติ่ง แทร็คนี้โดนใจเข้าถึง Top 5 ในสกอตแลนด์ ในขณะที่มิวสิกวิดีโอก็ตระเตรียมมาตะลุยตลาดอเมริกันเต็มที แบ็กกราวนด์ของแคลิฟอร์เนียที่ถูกนำมาใช้ประกอบการ กรีดร้อง ช่างชัดเจนเหลือเกินว่า เส้นทางดนตรีของหนุ่มคนนี้จะขยับขึ้นเป็นศิลปินระดับโลกขนานแท้ หวังว่านักฟังเพลงในดินแดนโลกใหม่ จะให้การต้อนรับเขานะ

Entertain@Home ดูภาพการบันทึกเสียงเพลง Iron Sky สดๆ ที่ สตูดิโอ แอ็บบี้ โร้ด ในลอนดอน กับฉบับอะคูสติกเพลง Better Man ของนูตินีแล้วก็อยากให้ทุกคนได้สัมผัสพลังและความสามารถยอดเยี่ยมของหนุ่มอนาคตไกลคนนี้กันจริงๆ จังๆ ยิ่งถ้าได้ย้อนไปฟังอัลบั้มสองชุดแรก แล้วก็คงเกิดกิเลสอยากเกาะขอบเวทีฟังการแสดงสดๆสักครั้ง ซัมเมอร์นี้มีคิวของนูตินีขึ้นหลายเฟสติวัลซะด้วย

Track List
1. Scream (Funk My Life Up)
2. Let Me Down Easy
3. Bus Talk (Interlude)
4. One Day
5. Numpty
6. Superfly (Interlude)
7. Better Man
8. Iron Sky
9. Diana
10. Fashion (feat. Janelle Monáe)
11. Looking for Something
12. Cherry Blossom Someone like You

=======================


ศิลปิน – รวมศิลปินเกาหลี (Various Korean Artists)
อัลบั้ม – OST My Love From The Star
จัดจำหน่าย – บีอีซี - เทโร มิวสิค
แนวเพลง – ป๊อป - เกาหลี

My Love From The Star เป็นซีรีส์เกาหลีที่โด่งดังไปทั่วเอเชีย หลังจากเพิ่งจะออกฉายแค่ในเกาหลีเท่านั้น นำแสดงโดย จวน จี ฮุน นักแสดงสาวที่หวนสู่จอทีวีในรอบกว่าสิบปี เธอเป็นเจ้าของฉายา ‘ยัยตัวร้าย’ ในบ้านเรานั่นเอง ซีรีส์เรื่องดังยังให้เธอได้ประกบคู่กับ คิม ซู ฮุน นักแสดงหนุ่มเสน่ห์แรงที่เพิ่งแวะมาเยี่ยมเยียนแฟนๆ ชาวไทยเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และสร้างสถิติการจองบัตรแฟนมีต หมดลงแบบสายฟ้าแลบ

OST My Love From The Star เต็มอิ่มด้วย 10 บทเพลงเพราะในซีดีแผ่นแรก และ 21 เพลงบรรเลงในซีดีแผ่นสองที่จะส่งทุกคนย้อนกลับไปปลื้มปริ่มกับซีรีส์เรื่องนี้ครั้งแล้วครั้งเล่า แถมพิเศษ! 3 ฉากจบที่คัดสรรมาเพื่อแฟนๆ พร้อม 5 เอ็มวีเพลงดังในแผ่น DVD และบุ๊กเล็ทรวมภาพนักแสดงและฉากในซีรีส์ที่ทุกคนประทับใจ

Entertain@Home ยังรู้อีกด้วยว่าจะมีของแถม ฟรี! เป็นโปสการ์ดพร้อมพิมพ์ลายเซ็นจากพระเอกของเรื่อง และศิลปินที่ร้องเพลงประกอบละคร เช่น Hyorin หนึ่งในสมาชิกวง Sistar, Lyn, K.Will, Sung Si Kyung และอีกมากมายด้วยนะ ขอยกตัวอย่างรายชื่อเพลงในซีดีแผ่นแรกพอละกัน


Track List CD1
1. My Destiny
2. Like a Star
3. My Love from the Star
4. Goodbye
5. I Love You
6. Tears Fallin' Like Today
7. Every Moment of You (Original)
8. If I
9. Every Moment of You
10. Promise

สำหรับ 27 มิ.ย.57 เพลงสากลน่าฟังที่อยากแนะนำกันคราวนี้ เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Transformers 4 ตามด้วยผลงาน Caustic Love ของ เปาโล นูตินี และเพลงป๊อป-เกาหลี จากซีรีส์เรื่อง My Love From The Star 26 มิ.ย. 2557 10:04 26 มิ.ย. 2557 13:57 ไทยรัฐ