วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยืนยัน 1 ก.ค.นี้ ออกลอตเตอรี่ปกติ ชุดทำหายไม่กระทบ

บอร์ดสลากฯ เร่งสรรหา ผอ.สำนักงานสลากฯ คนใหม่ หลังกฎหมายกำหนดประชุมบอร์ดทุกครั้งต้องมี ผอ. คาดอีก 3 เดือนได้ เผยเร่งปรับราคาลอตเตอรี่ตามคำสั่ง คสช. แจงลอตเตอรี่หาย 4.2 หมื่นฉบับไม่กระทบออกรางวัลงวด 1 ก.ค. ...

นายราฆพ ศรีศุภอรรค อธิบดีกรมศุลกากร ในฐานะประธานกรรมการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า บอร์ดสำนักงานสลากฯ ได้มีมติแต่งนายจรินทร์ จักกะพาก รองปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานคณะกรรมการสรรหาผู้อำนวยการสำนักงานสลากฯ คนใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และหลังจากนี้ นายจรินทร์ จะเรียกประชุมคณะกรรมการสรรหา เพื่อประกาศหลักเกณฑ์และคุณสมบัติของผู้ที่จะสมัครชิงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานสลากฯ แทนคนเก่าที่ได้ลาออกไป 
 
ทั้งนี้ กฎหมายของสำนักงานสลากฯ กำหนดว่า การประชุมบอร์ดในแต่ละครั้ง ต้องมีผู้อำนวยการสำนักงานสลากเข้าร่วมประชุมด้วย แต่เนื่องจากผู้อำนวยการฯ คนเก่าได้ลาออกไป บอร์ดจึงมีความจำเป็นต้องเร่งพิจารณาคัดเลือกผู้อำนวยการสำนักงานสลากฯ คนใหม่โดยเร็ว โดยคาดว่า นับจากนี้อีก 3 เดือนสำนักงานสลากฯ จะได้ผู้อำนวยการสำนักงานสลากฯ คนใหม่
 
ในช่วงที่ผ่านมา ฝ่ายบริหารของสำนักงานสลากฯ พยายามทำให้ลอตเตอรี่มีราคาถูกลงตามคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ภายใต้เงื่อนไขที่มีอยู่อย่างจำกัด เช่น การเจรจากับเอเย่นต์และผู้ค้าสลากรายย่อยและผู้พิการให้ลดราคาขายปลีกลง ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือที่ดีในระดับหนึ่ง ส่วนมาตรการที่จะออกมาควบคุมการจำหน่ายสลากเกินราคานั้น ยังไม่มีข้อสรุปใดๆ
 
ส่วนกรณีที่สลาก หรือลอตเตอรี่หายจำนวน 42,000 ฉบับนั้น จะไม่มีผลกระทบกับการออกรางวัลงวดวันที่ 1 ก.ค.นี้ อย่างแน่นอน โดยยืนยันว่า การออกรางวัลงวดวันที่ 1 ก.ค.2557 ยังคงดำเนินการตามปกติเหมือนกับทุกงวดที่ผ่านมา ส่วนสลากที่หายไปนั้น ล่าสุด ทางสำนักงานสลากฯ ได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่ออายัดสลากจำนวนดังกล่าวไว้ทั้งหมดแล้ว ซึ่งจะส่งผลให้สลากที่ถูกอายัดไว้ แม้จะถูกรางวัลจากการออกลอตเตอรี่ของสำนักงานสลากฯ แต่ก็ไม่มีสิทธิ์รับเงินรางวัลและยังจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายอีกด้วย.

บอร์ดสลากฯ เร่งสรรหา ผอ.สำนักงานสลากฯ คนใหม่ หลังกฎหมายกำหนดประชุมบอร์ดทุกครั้งต้องมี ผอ. คาดอีก 3 เดือนได้ เผยเร่งปรับราคาลอตเตอรี่ตามคำสั่ง คสช. แจงลอตเตอรี่หาย 4.2 หมื่นฉบับไม่กระทบออกรางวัลงวด 1 ก.ค. ... 26 มิ.ย. 2557 10:03 ไทยรัฐ