วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮือฮา! ต้นกล้วยประหลาด ออกลูก-ปลีชี้ฟ้า

ฮือฮา! ต้นกล้วยประหลาด ออกลูก-ปลีชี้ฟ้า

  • Share:

ชาวบ้านฮือฮา แห่ดูต้นกล้วยประหลาด ออกลูก-ปลีชี้ฟ้า ด้านเจ้าของเผย เป็นเรื่องแปลก เพราะปกติปลีกล้วยจะต้องชี้ลงดิน เผยที่ผ่านมาเคยโค่นทิ้งแล้ว แต่กลับขึ้นมาอีก ชาวบ้านเชื่อมาให้โชคลาภ

วันที่ 26 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก น.ส.เพ็ญณภา สุดพุก อายุ 29 ปี ชาวบ้าน อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ว่าที่บ้านเลขที่ 65/9 หมู่ 9 ต.ในเมือง ซึ่งเป็นของป้ารุน อายุ 65 ปี ซึ่งมีต้นกล้วยน้ำว้าประหลาดมีปลีกล้วยโผล่ออกมาจุกอยู่บริเวณปลายยอดจึงเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบชาวบ้านจำนวนหนึ่งกำลังยืนมุงดูต้นกล้วยน้ำว้า ซึ่งขึ้นอยู่บริเวณด้านหลังบ้านซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าต้นกล้วยดังกล่าวมีขนาดลำต้นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณด้านบนยอดของลำต้นพบว่ามีปลีกล้วยน้ำว้าโผล่ออกมาจุกอยู่บริเวณด้านบนยอด 1 ปลี และยังมีผลกล้วยน้ำว้าโผล่ออกมา 4 เครือ ซึ่งสร้างความแปลกใจให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก

จากการสอบถามป้ารุน ได้เล่าให้ฟังว่า ปกติแล้วปลีกล้วยจะงอกออกมาจากบริเวณกิ่งซึ่งจะงอกออกมาและปลีกล้วยจะงอกย้อยบริเวณปลายปลีชี้ลงดินและมีกล้วยงอกออกมาเป็นหวี ซึ่งต่างจากต้นกล้วยน้ำว้าที่บ้านของตนเองซึ่งปลีกล้วยงอกออกมาจุกอยู่ที่บริเวณยอดต้นกล้วยและปลายปลีชี้ขึ้นฟ้าและมีผลกล้วยงอกออกมา 4 เครือ ซึ่งสร้างความประหลาดใจให้กับชาวบ้านที่พบเห็นเป็นอย่างมาก และต้นกล้วยต้นนี้ได้ถูกพายุฝนพัดต้นหักโค่นและตนเองก็ได้โค่นต้นทิ้งไปนานแล้วแต่เมื่อประมาณกลางเดือนที่ผ่านมาต้นกล้วยได้แทงต้นขึ้นมาอีกและมีปลีกล้วยพร้อมกับผลกล้วยงอกออกมา ซึ่งตนเองและเพื่อนบ้านคิดว่าต้นกล้วยน้ำว้าน่าจะมาให้โชคลาภ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้