วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋ลองของ อมพระ โดนยิงดับ

จ่อยิงกรอกปากหนุ่มโจ๋วัย 21 ดับสยอง ฝีมือเพื่อนรัก 2 คน หลังก่อเหตุเผ่นหนีเตลิด ตำรวจคาดผู้ตายท้าลองของขลังพระเครื่อง 2 องค์กับรูปเกจิดังที่อมอยู่ในปาก พยานระบุก่อนเกิดเหตุทั้ง 3 คน พากันไปเตะบอลเสร็จแล้วไปนั่งกินเหล้าต่อบ้านเพื่อนกับร้านคาราโอเกะ หลังร้านเลิกก็ขี่รถ จยย.มาจอดคุยกันก่อนจะเกิดเหตุสยองขึ้น สงสัยเมาห้าวอยากลองของ แต่ยังไม่ตัดทิ้งปมแค้นส่วนตัว ออกหมายจับเพื่อนที่ก่อเหตุทั้ง 2 คนแล้ว มั่นใจหนีไม่รอดแน่นอน

เหตุวัยรุ่นลองของโดนเพื่อนยิงกรอกปากตายสยองเปิดเผยเมื่อเวลา 03.20 น. วันที่ 25 มิ.ย. พ.ต.ท. ไพรัช นิติธรรมจรรยา พงส.สภ.ปากคลองรังสิต อ.เมือง ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุคนถูกยิงภายในซอยตรงข้ามนิคมอุตสาหกรรมบางกะดี หมู่ 3 ต.บางกะดี อ.เมืองปทุมธานี จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ธนกฤต อ่อนละออ ผกก. พ.ต.ท.สมศักดิ์ ถนอมบุญ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ณรงค์ เอี่ยมระหงส์ สว.สส. นำกำลังฝ่ายสืบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถ จยย.ฮอนด้าคลิก สีดำ ทะเบียน องษ 829 กรุงเทพมหานคร ล้มอยู่ข้างรถปิกอัพที่จอดอยู่หน้าโต๊ะสนุ้กเกอร์ ข้างรถพบร่างนายพรชัย แสนสี อายุ 21 ปี สวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขาสั้น สีดำ ใส่หมวกกันน็อกสีดำแบบเต็มใบ นอนหงายจมกองเลือดหายใจรวยรินอยู่ที่พื้น เจ้าหน้าที่มูลนิธิรีบให้การช่วยเหลือโดยถอดหมวกกันน็อกออกและปฐม พยาบาลเบื้องต้น พบว่ามีบาดแผลถูกยิงกรอกปากด้วยปืนไม่ทราบขนาดกระสุนฝังใน จากนั้นนำคนเจ็บส่ง รพ.ปทุมธานี แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายขี่รถ จยย.มาคนเดียว โดยมีเพื่อนอีก 2 คนขี่รถ จยย.อีกคันตามมาจอดพูดคุยกันสักพัก ก็มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก่อนที่เพื่อนของผู้ตายทั้ง 2 จะขี่รถ จยย.หลบหนีไป

ต่อมาเวลา 14.30 น. วันเดียวกัน พ.ต.อ.อำนาจ จันทร์เจริญ รอง ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี เดินทางไปที่ สภ.ปากคลองรังสิต เรียกประชุมชุดสืบสวนเพื่อสอบถามความคืบหน้าของคดีและวางแนวทางการสืบสวนตามล่าตัวคนร้าย หลังจากพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ก่อเหตุในคดีนี้แล้ว 2 คนคือนายจิรยุทธ หรือแบงก์ โทนะพันธ์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66/5 หมู่ 2 ต.บางกะดี อ.เมืองปทุมธานี และนายสถาพร เมืองขวา อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23/3 หมู่ 2 ต.บางกะดี ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

ภายหลังการประชุม พ.ต.อ.อำนาจกล่าวว่า จากการสอบสวนทั้งพยานในที่เกิดเหตุและพยานแวดล้อมทราบว่า ผู้ตายและผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คนเป็นเพื่อนสนิทกัน ก่อนเกิดเหตุทั้งหมดไปเล่นฟุตบอลกันที่สนามใกล้สวนอุตสาหกรรมบางกะดี พอตกค่ำก็พากันมานั่งดื่มสุราที่ร้านซ่อมรถ จยย.ของนายสถาพร ในบริเวณวัดบางกุฎีทอง ก่อนไปนั่งดื่มต่อที่ร้านคาราโอเกะในซอยที่เกิดเหตุ หลังร้านเลิกก็ขี่รถ จยย.มาจอดพูดคุยกันในที่เกิดเหตุ ก่อนที่นายจิรยุทธจะเป็นคนลั่นไกปืนยิงกรอกปากผู้ตายที่นั่งคร่อมรถ จยย.จนล้มลงแล้วทั้งคู่พากันหลบหนีไป ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นการลองของเกี่ยวกับเครื่องรางของขลัง เนื่องจากภายในปากของผู้ตายมีพระกริ่ง 1 องค์ พระ มหาอุด 1 องค์ และรูปภาพของพระเกจิดัง วัดแห่งหนึ่ง 1 ใบที่บรรจุอยู่ในถุงซิป แต่ยังไม่ตัดทิ้งประเด็นเรื่องขัดแย้งส่วนตัว ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนติดตามตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คนมาดำเนินคดีโดยด่วนแล้ว เชื่อว่าน่าจะจับกุมตัวได้เร็วๆ นี้

จ่อยิงกรอกปากหนุ่มโจ๋วัย 21 ดับสยอง ฝีมือเพื่อนรัก 2 คน หลังก่อเหตุเผ่นหนีเตลิด ตำรวจคาดผู้ตายท้าลองของขลังพระเครื่อง 2 องค์กับรูปเกจิดังที่อมอยู่ในปาก 26 มิ.ย. 2557 03:50 26 มิ.ย. 2557 03:51 ไทยรัฐ