วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮอนด้าลุย 3 บิ๊กไบค์ใหม่

ฮอนด้าลุย 3 บิ๊กไบค์ใหม่

  • Share:

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าอย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในไทย และยังเป็นผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่หรือบิ๊กไบค์อย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในไทย ได้เพิ่มการทำตลาดบิ๊กไบค์ในประเทศไทยรับกระแสตลาดที่กำลังขยายตัวต่อเนื่อง ด้วยการเตรียมเปิดตัวบิ๊กไบค์นำเข้ารุ่นใหม่รวดเดียวถึง 3 รุ่น

นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า ตลาดบิ๊กไบค์ในเมืองไทยยังเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง แม้ปัญหาทางการเมืองยังส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมภาคต่างๆ แต่ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อตลาดบิ๊กไบค์มากนัก เนื่องจากผู้บริโภคในกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่มีรายได้และกำลังซื้อสูงอยู่แล้ว หากนับตั้งแต่เดือน ม.ค.-มิ.ย.ปีนี้ ตลาดมีตัวเลขยอดจดทะเบียนล่าสุดอยู่ที่ประมาณ 7,150 คัน เติบโตขึ้นราว 5% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ในขณะที่ฮอนด้าบิ๊กไบค์มียอดจดทะเบียนประมาณ 2,300 คัน เติบโตขึ้นราว 57% และมีสัดส่วนครองตลาดอยู่ที่ 32%

“สำหรับแนวโน้มในครึ่งปีหลังนั้น หากปัจจัยทางการเมืองไม่เปลี่ยนแปลงไปจากนี้มากนัก ตลาดรวมบิ๊กไบค์เมืองไทยตลอดทั้งปี 2014 น่าจะแตะถึงระดับ 15,000 คัน หรือเติบโตขึ้นราว 15% เมื่อเทียบกับปีก่อน โดยฮอนด้าบิ๊กไบค์น่าจะมียอดจดทะเบียนราวๆ 4,500 คัน หรือเติบโตขึ้นประมาณ 65% ซึ่งฮอนด้าได้เตรียมกระตุ้นตลาดบิ๊กไบค์ครึ่งปีหลังด้วยการเปิดตัวรถนำเข้ารุ่นใหม่พร้อมกันรวดเดียวถึง 3 รุ่น ได้แก่ NM4, Gold Wing F6C และ CB1100EX โดยมีเป้าหมายอยู่ที่ตลาดกลุ่มไฮเอนด์ที่มีกำลังซื้อสูง และชอบขับขี่รถบิ๊กไบค์ระดับท็อปคลาส ซึ่งรถทั้ง 3 รุ่นนี้จะได้รับการเปิดตัวเป็นครั้งแรกในเมืองไทย ที่งานบางกอกมอเตอร์ไบค์เฟสติวัล 2014 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างวันที่ 2-6 ก.ค.นี้”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้