วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โอซิล'ลั่น!! 'อินทรี'ฟัด'สหรัฐฯ'ไม่เล่นแค่เสมอ

'โอซิล'ลั่น!! 'อินทรี'ฟัด'สหรัฐฯ'ไม่เล่นแค่เสมอ

  • Share:

เมซุต โอซิล กองกลาง "อินทรีเหล็ก" เยอรมนี ยืนยันทีมต้องการเอาชนะ "พญาอินทรี" สหรัฐอเมริกา ในเกมวันพฤหัสบดีนี้ ถึงแม้ว่าแค่ผลเสมอก็เพียงพอต่อการเข้ารอบต่อไปแล้วก็ตาม…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 26 มิ.ย. เมซุต โอซิล ยืนยันทัพ "อินทรีเหล็ก" เยอรมนี ต้องการเอาชนะ "พญาอินทรี" สหรัฐอเมริกา ในนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มวันพฤหัสบดีนี้ ถึงแม้ว่าแค่ผลเสมอจะเพียงพอต่อการพาทีมผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2014 แล้วก็ตาม

สถานการณ์ในกลุ่ม จี ก่อนลงเตะนัดสุดท้าย ทั้ง เยอรมนี และ สหรัฐฯ ต่างมี 4 คะแนนเท่ากัน ขณะที่ โปรตุเกส และ กานา มี 1 คะแนน ซึ่งถ้าหากว่าในนัดที่สนามเรซีเฟ วันพฤหัสบดีนี้ ทั้งสองทีมเสมอกัน เยอรมนี จะได้เข้ารอบต่อไปในฐานะแชมป์กลุ่มทันทีด้วยผลประตู ได้-เสีย ที่เหนือกว่า ส่วน สหรัฐฯจะเข้าเป็นที่สอง ซึ่งก็หมายความว่า โปรตุเกส และ กานา จะตกรอบในทันที

แต่ก่อนการแข่งขัน โอซิล มิดฟิลด์จาก อาร์เซนอล ได้ออกมายืนยันว่าทีมของตนไม่ต้องการแค่ผลเสมออย่างแน่นอน โดยกล่าวว่า "ในฐานะนักเตะ เราไม่ต้องการแค่เสมอ เป้าหมายของเราคือลงสนามและทำให้ดีที่สุดเพื่อชนะ และนั่นเป็นสิ่งที่เรากำลังจะทำร่วมกันในเกมที่เจอกับ สหรัฐอเมริกา เราต้องการจะเป็นแชมป์กลุ่ม และนั่นก็เป็นเหตุผลว่าทำไมเราต้องการจะชนะ"

"อเมริกาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง แถมพวกเขามีสมรรถภาพที่แข็งแกร่งกันมาก แต่โค้ชต้องการให้เราชนะ เราก็จะทำ หากว่าเราต้องการแชมป์โลก เราต้องพร้อมเผชิญหน้ากับทุกทีมที่เราได้เจอ เราต้องเตรียมตัวกันให้มาก".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้