วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระเบิดศูนย์การค้ากลางกรุงไนจีเรีย ดับ 21 ศพ

เกิดเหตุระเบิดที่ศูนย์การที่มีผู้คนพลุกพล่านในเมืองหลวง กรุงอาบูจา ของประเทศไนจีเรีย เมื่อวันพุธที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 21 ราย…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ว่า เหตุระเบิดเกิดเมื่อเวลา 16:00น. (22:00น. ตามเวลาไทย) ที่ประตูทางเข้า 'อีเมบ พลาซ่า' ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากอาคารรัฐสภาไนจีเรีย และเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่ยุ่งวุ่นวายที่สุดในกรุงอาบูจา ขณะที่ผู้คนจำนวนมากกำลังจับจ่ายซื้อของ เพื่อรอชมการแข่งขันฟุตบอลโลกคู่ระหว่าง ไนจีเรียและอาร์เจนตินา

นายไมค โอมารี โฆษกรัฐบาลออกมายืนยันว่า เหตุระเบิดครั้งนี้เป็นผลจากการโจมตีด้วยระเบิด ไม่ใช่อุบัติเหตุ ส่วนนายแฟรงก์ เอ็มบา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติในจีเรีย ระบุว่า พบผู้เสียชีวิตแล้ว 21 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 17 คน นอกจากนี้ยังมีการจับกุมผู้ต้องสงสัยด้วย 1 คน

ขณะเดียวกัน นายมานโซ เอเซเกล โฆษกของสำนักงานจัดการสถานการณ์ฉุกเฉินแห่งชาติ (เอ็นอีเอ็มเอ) เผยว่า ระเบิดเกิดขึ้นในช่วงที่ผู้คนพลุกพล่านที่สุดของวัน ระเบิดรุนแรงขนาดทำให้กระจกหน้าต่างของอาคารฝั่งตรงข้ามแตกเสียหาย มีรถยนต์ถูกทำลายกว่า 40 คัน

เกิดเหตุระเบิดที่ศูนย์การที่มีผู้คนพลุกพล่านในเมืองหลวง กรุงอาบูจา ของประเทศไนจีเรีย เมื่อวันพุธที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 21 ราย… 26 มิ.ย. 2557 02:50 26 มิ.ย. 2557 03:02 ไทยรัฐ