วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โค้ช'ไนจีเรีย'หวั่น'บาบาตุนเด'มือหักอดเล่นต่อ

สตีเฟน เคซี กุนซือ "อินทรีมรกต" ไนจีเรีย แสดงความกังวลว่า ไมเคิล บาบาตุนเด มิดฟิลด์คนสำคัญของทีมอาจจะต้องถอนตัวจากการเล่นฟุตบอลโลก 2014 หลังมือหักในเกมที่แพ้ อาร์เจนตินา 2-3 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 26 มิ.ย. สตีเฟน เคซี กุนซือ "อินทรีมรกต" ไนจีเรีย แสดงความกังวลว่า ไมเคิล บาบาตุนเด กองกลางของทีมอาจจะต้องถอนตัวจากการช่วยชาติทำศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย กลางคัน หลังได้รับบาดเจ็บมือหัก ในเกมที่แพ้อาร์เจนตินา 2-3

ในเกมนัดสุดท้าย รอบแบ่งกลุ่ม ของกลุ่ม เอฟ เมื่อวัันพุธที่ผ่านมา บาบาตุนเด ต้องถูกหิ้วออกจากสนามในช่วงท้ายเกมหลังถูก โอเกนยี โอนาซี เพื่อนร่วมทีมเตะบอลอัดใส่จนข้อมือหัก ทำให้เกิดความกังวลว่าแข้งรายนี้อาจจะต้องถอนตัวจากการรับใช้ทีมชาติ

ภายหลังจากการแข่งขัน เคซี กุนซือของไนจีเรีย ก็ได้เผยว่า "ผมคิดว่า มือของเขาน่าจะหักและต้องเข้ารับการผ่าตัด ซึ่งมันเป็นสิ่งที่เราพูดได้ในตอนนี้ ผมไม่แน่ใจว่าเขาจะได้เล่นฟุตบอลโลกต่อหรือเปล่า มันดูไม่ดีเลย"

สำหรับผลการแข่งขันในเกมดังกล่าว อาร์เจนตินา เป็นฝ่ายเอาชนะ ไนจีเรีย ไป 3-2 ทำให้ได้ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในฐานะแชมป์กลุ่ม ขณะที่ ไนจีเรีย ได้เข้ารอบในฐานะรองแชมป์ หลัง อิหร่าน แพ้ให้กับ บอสเนียฯ ไป 1-3.

สตีเฟน เคซี กุนซือ "อินทรีมรกต" ไนจีเรีย แสดงความกังวลว่า ไมเคิล บาบาตุนเด มิดฟิลด์คนสำคัญของทีมอาจจะต้องถอนตัวจากการเล่นฟุตบอลโลก 2014 หลังมือหักในเกมที่แพ้ อาร์เจนตินา 2-3 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา... 26 มิ.ย. 2557 02:39 26 มิ.ย. 2557 02:43 ไทยรัฐ