วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


กรังด์ปรีซ์เดินหน้าจัดงาน บางกอกอิมพอร์ต คาร์ & ยูสด์คาร์โชว์ ครั้งที่ 6

บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัดเดินหน้าประกาศความพร้อมจัดงาน “The 6th BANGKOK IMPORTED CAR & USED CARSHOW” โดยการจัดงานปีนี้เน้นตอบโจทย์ของไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ด้วยการจำหน่ายรถยนต์คุณภาพมาตรฐานสูง ชั้นนำทั้งรถยนต์นำเข้าและรถมือสองรวมไปถึงมอเตอร์ไซค์ จักรยาน พร้อมเพิ่มพื้นที่โซนสุขภาพครั้งแรกของเมืองไทย


จาตุรนต์ โกมลมิศร์ ประธานการจัดงานมหกรรมยานยนต์นำเข้าและรถมือสอง ครั้งที่ 6 กล่าวถึงความพร้อมของการจัดงานครั้งนี้ว่า ในปีนี้ แม้ว่าภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศ ยังไม่ฟื้นตัวจากปัญหาทางการเมืองอย่างเต็มที่ แต่ทางคณะผู้จัดงานได้ตัดสินใจยืนอยู่ข้างผู้บริโภคและผู้ประกอบการ เดินหน้าจัดงานอย่างเต็มที่ โดยไม่ได้คำนึงถึงการเลื่อนการจัดงานแต่ประการใด เพราะเห็นว่าขณะนี้มีสัญญาณแสดงให้เห็นว่าเศรษฐกิจของประเทศไทย กำลังเข้าสู่ช่วงระยะเริ่มฟื้นตัว ประชาชนเริ่มมีความมั่นใจ และเริ่มกลับมาจับจ่ายใช้สอย รวมถึงมีการดำเนินชีวิตอย่างปกติ ซึ่งนับเป็นสัญญาณที่ดี สำหรับตลาดรถยนต์ด้วยเช่นกัน เพราะรถยนต์ระดับราคาขนาดกลางนั้น ยังมีความต้องการในตลาดและกำลังซื้อของผู้บริโภคในกลุ่มนี้ยังพอมีอยู่ และเชื่อว่าการจัดงานครั้งนี้จะสามารถสร้างกระแสให้กับตลาดการซื้อขายรถยนต์กลับมาคึกคักได้


ในปีนี้ ทางผู้จัดงานยังใช้หลักการจัดงานที่ยึดถือมาโดยตลอด คือเน้นรถยนต์นำเข้าและรถยนต์มือสองระดับคุณภาพ การันตีไม่มีย้อมแม้วมาจัดจำหน่ายในงานอย่างจุใจ หมุนเวียนสับเปลี่ยนกว่า 1,000 คัน ทุกวัน และสำหรับค่ายรถยนต์นำเข้าอิสระที่มาจำหน่ายในงาน อาทิ F1, TEDDYAUTO, ETON, BRG,A.G. CAR, BMW, TNP ฯลฯ ส่วนบริษัทรถยนต์มือสอง อาทิ BENZ NK, BENZ AMORN, ROLLS ROYCE, MINI NEXT, MASTERCERTIFIED USED CAR, BEST SERVICE, TRIPLE M, AP 19 ฯลฯ รวมไปถึงในโซนของงาน Grand Prix Bike Zone ซึ่งปีที่แล้วถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง ในปีนี้ก็ได้อัดเพิ่มกิจกรรมสำหรับผู้รักรถบิ๊กไบค์สองล้อเข้ามาเต็มที่ด้วย อาทิ Big Bike Hot Model Show สุดยอดนวัตกรรมยานยนต์รุ่นใหญ่ สไตล์บิ๊กไบค์หลากหลายสายพันธุ์ จากกว่า 10 แบรนด์ดัง พร้อมพริตตี้สาวสวยคอยให้คำแนะนำ ในวันที่ 18-20 ก.ค.พร้อมจัดกิจกรรมประกวดภาพถ่าย Sexy Girl & Big Bike by Smartphone Photo Contest เปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมงานได้ร่วมสนุก ถ่ายภาพรถบิ๊กไบค์กับพริตตี้สาวสวยในโซน Big Bike HotModel Show มาโพสต์ลงในเฟซบุ๊กของงาน เพื่อสะสมยอดไลค์ ชิงรางวัลโทรศัพท์มือถือ 3 รางวัล พร้อมรางวัลพิเศษอีกมากมาย


นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม Big Bike Big Party เปิดให้นักบิดสายบิ๊กไบค์ขับขี่รถคู่ใจของตัวเองมาที่งานเพื่อพบปะสังสรรค์ในงานปาร์ตี้ บรรยากาศสนุกสนานเป็นกันเอง โดยได้จัดเตรียมพื้นที่จอดรถ ระดับเอ็กซ์คลูซีฟรองรับไว้ให้เป็นพิเศษ พร้อมบริการอาหารและเครื่องดื่มฟรีตลอดงาน ตบท้ายด้วยคอนเสิร์ตจากขุนพลร็อกเกอร์นักบิด “Rock Rider”ในวันอาทิตย์ที่ 27 ก.ค. เวลา 14.00 น.เป็นต้นไป


พร้อมกันนี้เครือกรังด์ปรีซ์ กรุ๊ป ยังจะมีการเปิดตัวนิตยสารฉบับใหม่ล่าสุดสายพันธุ์ปลาดิบแดนอาทิตย์อุทัย “AutoBike Thailand” ภายในงาน พร้อมรับของที่ระลึกออกแบบพิเศษ สำหรับผู้ที่สมัครสมาชิกภายในงาน ด้วยจุดพิเศษของการจัดงานปีนี้อีกเรื่องหนึ่งได้แก่ การจัดให้มีโซนสุขภาพที่ครบวงจรเพื่อปรับเปลี่ยน Life Style ในชีวิตให้มีคุณภาพที่ดีมากขึ้น อาทิ คอร์สดูแลสุขภาพจากโรงพยาบาลชั้นนำ, การบำบัดร่างกาย เช่น Spa,Aromatherapy, การ Detox พิษในร่างกาย, อาหารเพื่อสุขภาพ และวิตามินต่างๆ จากสถาบันดูแลสุขภาพและความงาม ตลอดจนอุปกรณ์ออกกำลังกายเข้ามาอยู่ในงานด้วย เนื่องจากเล็งเห็นว่ากลุ่มผู้รักและนิยมรถยนต์ในปัจจุบันรวมไปถึงรถมอเตอร์ไซค์และจักรยานนั้น มีไลฟ์สไตล์ที่นิยมชมชอบการใช้ชีวิตอิสระอย่างเต็มที่ มีความสนใจและห่วงใยในการดูแลรักษาสุขภาพของตัวเองด้วย จึงเกิดเป็นไอเดียที่จะนำสิ่งที่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่ครบด้านเข้ามารวมไว้ในงานเดียว คือ งานมหกรรมยานยนต์นำเข้าและรถมือสอง ครั้งที่ 6 นี้


นายจาตุรนต์ เปิดเผยต่อไปว่าพันธมิตรค่ายรถยนต์ต่างๆ ที่มาร่วมงาน รวมถึงค่ายสุขภาพต่างจัด เตรียมโปรโมชั่นเด็ดๆ โดนใจมานำเสนอต่อผู้เข้าชมงานอย่างคับคั่ง โดยนอกจากจะเป็นโปรโมชั่นจากแต่ละค่ายแล้วทางผู้จัดงานได้เตรียมโปรโมชั่นไว้ให้กับผู้ที่จองหรือซื้อรถยนต์ในงาน สามารถนำใบเสร็จรับเงินหรือใบจองรถในงาน มารับคูปองชิงโชคเพื่อร่วมลุ้นชิงรางวัลสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาทจำนวน 6 เส้น ตลอดงาน และพิเศษกว่านั้น ยังมีโปรโมชั่นให้กับผู้เข้าชมงาน เพียงเข้ามาชมงานและกรอกคูปองชิงโชค ก็จะมีสิทธิ์ในการลุ้นรับสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท อีก 3 รางวัลด้วย เช่นเดียวกับทุกๆ ปีที่ผ่านมาสำหรับสุภาพสตรีที่ชื่นชอบการช็อปปิ้ง นอกเหนือจากโซนสุขภาพและความงามที่เพิ่มเข้ามาในปีนี้แล้วยังมีโซน “ลักซ์ชัวรี่ ยูสด์แบรนด์แกรนด์เซลส์” (Luxury Used Brand Grand Sale) นำสินค้าแบรนด์เนมมือสองคุณภาพดี ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าจิวเวอร์รี่และของประดับตกแต่ง อาทิ แบรนด์ชาแนล, กุชชี่,หลุยส์ วิตตองส์, เฟอร์รากาโม่ ฯลฯ จากเซเลบริตี้คนดังของเมืองไทย มาจำหน่ายในราคาพิเศษ เหมือนเช่นเคย


“The6th Bangkok Imported Car & Used Car Show” มหกรรมยานยนต์นำเข้าและ รถมือสอง ครั้งที่ 6 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 – 27 กรกฎาคม 2557 จันทร์-ศุกร์ เวลา 12.00-21.00 น. และเสาร์-อาทิตย์ 11.00-21.00 น. ชมฟรีไม่เสียค่าบัตรผ่านประตูและจัดให้มีพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 18 กรกฎาคม 2557 ณ ชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพค เมืองทองธานี และติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ www.bangkokusedcarshow.com

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

เศรษฐกิจของประเทศไทยเข้าสู่ระยะฟื้นตัว ประชาชนเริ่มมีความมั่นใจกลับมาจับจ่ายใช้สอย รวมถึงมีการดำเนินชีวิตอย่างปกติ ซึ่งนับเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับตลาดรถยนต์ ค่ายกรังด์ปรีซ์จัดงาน บางกอกอิมพอร์ต คาร์ & ยูสด์คาร์โชว์ ครั้งที่ 6 25 มิ.ย. 2557 16:14 26 มิ.ย. 2557 12:48 ไทยรัฐ