วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยอดตูบผจญภัย ติดอยู่ในป่า 2 ปี

ยอดตูบผจญภัย ติดอยู่ในป่า 2 ปี

  • Share:

สุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ พลัดกับนายในป่าของวนอุทยานแห่งชาติตาฮุ รัฐแคลิฟอร์เนีย ที่สหรัฐฯ ต้องผจญภัยอยู่ในป่าด้วยลำแข้งสี่ขาของตนเองอย่างเดียวดาย โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาวซึ่งหิมะตกปกคลุมขาวโพลนไปหมด เป็นเวลานานร่วม 2 ปี กลับมาสู่อ้อมอกของผู้เป็นนายได้อีกเหมือนปาฏิหาริย์ ในสภาพผอมโซ

เจ้าตูบ “เมอร์ฟีย์” พลัดหลงกับคู่สามีภรรยา นาธานและอีริน บราวน์ นายของมัน เมื่อคราวไปตั้งค่ายพักแรมในอุทยาน เมื่อเดือนตุลาคม พ.ศ.2555 ผัวเมียผู้เป็นเจ้าของได้ปิดประกาศตามหาไปทั่ว ทั้งสร้างหน้า “เฟซ” แจ้งขอความช่วยเหลือไปทั่วแต่ก็ไม่ได้ผล จนเวลาผ่านมานานเกือบ 20 เดือน มีผู้ไปตั้งค่ายพักในป่า ห่างจากที่มันหายสัก 8 กม. ไปเห็นมันและแจ้งให้เจ้านายผู้ห่วงใยมันรู้ ทั้งคู่ได้ออกเดินทางพยายามติดตามค้นหามันอยู่ตั้งหลายวันแต่ก็ไม่เจอแม้แต่วี่แวว สุดท้ายพวกเขาคิดได้ว่า ควรจะทิ้งที่นอนและเสื้อผ้าของตนไว้ตรงที่ตั้งค่ายพักแรมเอาไว้ เผื่อมันจะได้กลิ่น จะได้มาคอยรออยู่แถบใกล้ๆนั้น

ปรากฏว่าได้ผลทันตา ชั่วอาทิตย์เดียวต่อมา ผู้ที่ไปตั้งค่ายพักแรมคนอื่น ได้แจ้งให้ทราบว่า ไปพบมันนอนอยู่บนเสื้อผ้าของนายที่ทิ้งเอาไว้ และเขาหลอกล่อมันจนล่ามไว้ได้สำเร็จ ทางเจ้าของรีบแจ้นไปรับมันกลับมา เมื่อกลางเดือนนี้นี่เอง ผู้เป็นนายเล่าว่า รู้สึกทั้งตื่นเต้นดีใจที่มันยังมีชีวิตรอดมาได้เหมือนปาฏิหาริย์ แม้มันจะผอมโซ แต่ก็กลับฟื้นอ้วนท้วนขึ้นแล้ว มันต้องดีใจที่กลับมาพบกับความอบอุ่นของบ้าน หลังจากที่ต้องผจญภัยอยู่ในป่าอย่างเดียวดายเกือบ 2 ปี แน่นอนต้องเจอกับหิมะตกหนักในฤดูหนาว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้