วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โสมชบาจ๊ะจ๋า 26/06/57

โดย โสมชบา

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี เสด็จฯเยือนสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ระหว่าง 26–30 มิ.ย.

อายุครบ 70 ม.ล.เติมแสง สรรพโส ชื่นใจ ที่ลูกๆสามสาว อาภาวัลย์ (โกศลกุล) พรรณผอร (เตชะศิริวรรณ) และ พรรพี พาไป ฉลองที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ บีช หัวหิน ให้รำลึกยุคโรงแรมรถไฟ สมัย หม่อมดิ๊ก–เติมแสง เคยตามบิดา ม.ร.ว.แสงสูรย์ ลดาวัลย์ ไปวังไกลกังวล

ญาติมิตรตื่นเต้นดีใจ เมื่อ น้องแชมป์ ลูกชายคนเดียวของ นันทนา วงศ์สัตยนนท์ สอบสัมภาษณ์กับอิมพีเรียล ยู. ทางสไกป์ แล้วมหาวิทยาลัยตอบรับภายใน 24 ชั่วโมงให้เข้าเรียนปริญญาโทเลย จากที่รายอื่นๆ ต้องรอคำตอบเป็นอาทิตย์

เออร์ลี่รีไทร์มานาน แต่ พี่ป๋อง–พล.อ.อ.รังสฤษฎิ์ แจ้งเจนกิจ ยังเป็นขวัญใจของน้องๆ ที่ตามไปหา พี่ป๋อง ทุกคืน ที่ร้านแถวทองหล่อและเอกมัย ซึ่งมีเหล้าฝากไว้เผื่อน้องๆ ทุกร้าน

สวดพระอภิธรรมศพ น้ำทิพย์ สุทธิสานนท์ (กำเหนิดเพชร) ศาลา 6 วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน 23-27 มิ.ย. เวลา 18.30 น.

ไปมาเก๊าวันก่อน เรณุมาศ อิศรภักดี หมอบมึนอยู่ในโรงแรมเป็นส่วนใหญ่ ไม่ได้ช็อปกระหน่ำเหมือนทุกครั้ง เพราะตอนนั่งเฟอร์รี่ข้ามไปฮ่องกง เจอคลื่นกระแทกจนเมาเรืออย่างหนัก แต่ยังโชคดีที่เที่ยวก่อนหน้า มีคนถึงกับเจ็บ 70 คน

สงกรานต์ เตชะณรงค์ ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ทุกครั้งที่มีคนถามถึงลูกคนแรก ซึ่งภรรยาคนสวย ทักษอร กำลังแพ้ท้อง ชอบกินแต่ชีสนมเนย

ชาวบ้านที่ต้องทนทุกข์กับรถแว้น ที่ซิ่งกันสนั่นลั่นถนน ฝากบอกมาทาง “โสมชบา” ว่าอยากให้ ทหารช่วยจัดหนัก เพื่อคืนความสุขให้ชาวบ้าน เพราะขนาด คสช. ยึดอำนาจ มันเงียบไปแค่ 3 วัน ก็ออกมาแล้ว

เจอหน้าเพื่อนฝูง พ่อม่าย ดุสดี แพ่งสภา จะเล่าเป็นจริงเป็นจังว่า ต่อนี้ไป ดวงจะดังเปรี้ยงกว่าเก่า––ดังจริงๆด้วย เพราะพอบอกว่า ยังไงดวงก็หนีไม่พ้น “นารีอุปถัมภ์” จึงทำให้คนฟังอยากเห็น “นารี” ที่ว่ากันทั้งเมือง ว่าจะรวยอู้ฟู่เหมือนภรรยาเก่า วิธวดี ไหม.

โสมชบา

25 มิ.ย. 2557 08:55 25 มิ.ย. 2557 08:55 ไทยรัฐ