วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือปืนบุกยิงหนุ่มคนสนิท หน.เทศกิจฯ อยุธยา-หวิดม้วย

บุกยิงคนสนิท หน.เทศกิจ เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา มือปืนเดินเข้าไปซัลโว 6 นัด ขณะนั่งดื่มเบียร์ในร้านหลังวิหารพระมงคลบพิตร กระสุนเจาะปากทะลุท้ายทอย อาการสาหัส ตร.พุ่งปมขัดแย้งในที่ทำงานกับชู้สาว  

เมื่อเวลา 18.45 น. วันที่ 24 มิ.ย. ร.ต.ท.เสนีย์ พาชลา ร้อยเวรสภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พระนครศรีอยุธยาว่า มีเหตุยิงกัน มีผู้บาดเจ็บที่บริเวณด้านหลังวิหารพระมงคลบพิตร หมู่ 9 ต.ประตูชัย จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายอาหารตามสั่งชื่อร้านป้าแต๋ว ลุงเย็น พบคราบเลือดที่โต๊ะภายในร้าน ส่วนคนถูกยิง ถูกนำส่ง รพ.ศูนย์พระนครศรีอยุธยาแล้ว ทราบชื่ิอคือ นายพงษ์ศักดิ์ สมบูรณ์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่ 8 ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา เป็นอดีตทหารรับราชการที่ จ.ลพบุรี ถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาด ที่ไหล่ขวา 1 นัด ไหล่ซ้าย 1 นัด ที่ปากทะลุท้ายทอย 1 นัด อาการสาหัส

จากการสอบสวน นางสุวารีย์ กนกนาค หน.เทศกิจเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ให้การว่า นายพงษ์ศักดิ์ ซึ่งเป็นคนรู้จัก ได้มาสมัครสอบเป็นเจ้าหน้าที่เทศกิจฯ และวันนี้มาฟังผลสอบ ปรากฏว่าสอบได้ จึงชวนกันมานั่งรับประทานอาหารที่ร้านเกิดเหตุ โดยดื่มเบียร์ไปได้ 3-4 ขวด ตนลุกขึ้นเดินไปซื้อเบียร์ จังหวะนั้นได้มีคนร้ายสวมหมวกกันน็อก ขี่รถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อมาจอด เดินเข้ามาในร้าน ชักปืนยิงนายพงษ์ศักดิ์ 6 นัด ก่อนจะขึ้นรถขี่หนีไป

ทางด้าน พ.ต.ท.เอนก พงศ์สวัสดิ์ รอง ผกก.สส. สภ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า สาเหตุของการยิงกันครั้งนี้ น่าจะมาจากความขัดแย้งในหน่วยงานของนางสุวารีย์ เนื่องจากในทางสืบสวนทราบว่า นายพงษ์ศักดิ์ มีความสนิทสนมกับนางสุวารีย์พอสมควร โดยทำหน้าที่เป็นเหมือนผู้คุ้มกันนางสุวารีย์ ซึ่งเพิ่งได้รับตำแหน่งหัวหน้าเทศกิจฯ จึงมีศัตรูซึ่งเป็นฝ่ายตรงข้ามคิดปองร้ายอยู่ อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจไม่ได้ทิ้งประเด็นในเรื่องอื่นๆ รวมถึงเรื่องชู้สาวด้วย.

บุกยิงหนุ่มคนสนิทหน.เทศกิจ เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา มือปืนเดินเข้าไปซัลโว6นัด ขณะนั่งดื่มเบียร์ในร้านหลังวิหารพระมงคลบพิตร กระสุนเจาะปากทะลุท้ายทอยอาการสาหัส ตร.พุ่งปมขัดแย้งในที่ทำงานกับชู้สาว 24 มิ.ย. 2557 20:59 24 มิ.ย. 2557 23:04 ไทยรัฐ