วันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชีวิตเปลี่ยน! น้องเนยผู้พิชิต 10 ล้าน ทายบอลโลก 12 ปีก่อนไทยรัฐ

ครอบครัวน้องเนย จ.น่าน ผู้โชคดีพิชิต 10 ล้านกับไทยรัฐ ทายผลแชมป์ฟุตบอลโลกเมื่อ 12 ปีก่อน รับชีวิตเปลี่ยนทันตาเห็น ความเป็นอยู่ดีขึ้น มีเงินซื้อบ้าน และรถไถ-รถสิบล้อ ทำสวนข้าวโพด...

วันที่ 24 มิ.ย.57 มีรายงานว่า ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ได้ติดตามผู้โชคดีในการทายผลฟุตบอลโลก เมื่อ 12 ปี ที่ผ่านมา โดยหนึ่งในผู้ที่โชคดีนั้น คือ น.ส.กชกร ดำเนิน หรือ น้องเนย อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 162 หมู่ 5 บ้านห้วยหลอด ต.ยาบหัวนา อ.เวียงสา จ.น่าน

จากการสอบถาม นางจีรพัฒน์ คำสม อายุ 38 ปี แม่ของน้องเนย เปิดเผยว่า เมื่อ 12 ปีที่ผ่านมา น้องเนยกำลังอายุ 4 ขวบ และได้ชวน นายปรินทร์ คำสม อายุ 39 ปี พ่อน้องเนย ได้ไปซื้อไปรษณียบัตร ทายผลฟุตบอลโลก ทั้งหมด ประมาณ 104 ใบ โดยได้แบ่งเขียนส่ง โดยได้ใช้ชื่อน้องเนยส่งไปรษณียบัตร ทายแชมป์ผลฟุตบอลโลก ประมาณ 50 ใบ และไม่เคยคิดเลยว่า หนึ่งในผู้โชคดีนั้นจะเป็นชื่อลูกสาวของตนที่ได้รับเงินรางวัล จำนวน 10 ล้านบาท จาก นสพ.ไทยรัฐ

ทางด้าน นายปรินทร์ พ่อของน้องเนย เปิดเผยว่า ตั้งแต่ที่ทางครอบครัวได้รับรางวัลจากการทายผลฟุตบอลโลก 10 ล้านบาทนั้น ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น โดยทางครอบครัวได้แบ่งเงินส่วนหนึ่งเป็นทุนการศึกษาของน้องเนย ลูกสาว และเหลืออีกส่วนหนึ่งนั้นได้นำไปสร้างบ้านที่อยู่อาศัย และได้ไปซื้อรถไถ รถ 10 ล้อ และนำไปฝากไว้ที่ธนาคาร ส่วนปัจจุบันนี้ก็ยังทำไร่ ทำสวนข้าวโพด เป็นอาชีพดังเดิม

ขณะที่ น้องเนย เปิดเผยว่า ตอนที่ไปรับเงิน 10 ล้านนั้น ไม่มีความรู้สึกอย่างไรและจำอะไรไม่ได้เลย เพราะตอนนั้นตนเองยังเล็กอยู่ และตั้งแต่นั้นมาจนถึงปัจจุบันนี้ ตนจะตั้งใจเรียนและจะเรียนให้ดีที่สุด เพราะพ่อกับแม่มีทุนการศึกษาไว้ให้แล้ว ความฝันในอนาคต อยากจะเรียนแพทย์และทันตแพทย์ เพราะเป็นอาชีพที่ตนใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็กๆ