วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชีวิตเปลี่ยน! น้องเนยผู้พิชิต 10 ล้าน ทายบอลโลก 12 ปีก่อนไทยรัฐ

ครอบครัวน้องเนย จ.น่าน ผู้โชคดีพิชิต 10 ล้านกับไทยรัฐ ทายผลแชมป์ฟุตบอลโลกเมื่อ 12 ปีก่อน รับชีวิตเปลี่ยนทันตาเห็น ความเป็นอยู่ดีขึ้น มีเงินซื้อบ้าน และรถไถ-รถสิบล้อ ทำสวนข้าวโพด...

วันที่ 24 มิ.ย.57 มีรายงานว่า ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ได้ติดตามผู้โชคดีในการทายผลฟุตบอลโลก เมื่อ 12 ปี ที่ผ่านมา โดยหนึ่งในผู้ที่โชคดีนั้น คือ น.ส.กชกร ดำเนิน หรือ น้องเนย อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 162 หมู่ 5 บ้านห้วยหลอด ต.ยาบหัวนา อ.เวียงสา จ.น่าน

จากการสอบถาม นางจีรพัฒน์ คำสม อายุ 38 ปี แม่ของน้องเนย เปิดเผยว่า เมื่อ 12 ปีที่ผ่านมา น้องเนยกำลังอายุ 4 ขวบ และได้ชวน นายปรินทร์ คำสม อายุ 39 ปี พ่อน้องเนย ได้ไปซื้อไปรษณียบัตร ทายผลฟุตบอลโลก ทั้งหมด ประมาณ 104 ใบ โดยได้แบ่งเขียนส่ง โดยได้ใช้ชื่อน้องเนยส่งไปรษณียบัตร ทายแชมป์ผลฟุตบอลโลก ประมาณ 50 ใบ และไม่เคยคิดเลยว่า หนึ่งในผู้โชคดีนั้นจะเป็นชื่อลูกสาวของตนที่ได้รับเงินรางวัล จำนวน 10 ล้านบาท จาก นสพ.ไทยรัฐ

ทางด้าน นายปรินทร์ พ่อของน้องเนย เปิดเผยว่า ตั้งแต่ที่ทางครอบครัวได้รับรางวัลจากการทายผลฟุตบอลโลก 10 ล้านบาทนั้น ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น โดยทางครอบครัวได้แบ่งเงินส่วนหนึ่งเป็นทุนการศึกษาของน้องเนย ลูกสาว และเหลืออีกส่วนหนึ่งนั้นได้นำไปสร้างบ้านที่อยู่อาศัย และได้ไปซื้อรถไถ รถ 10 ล้อ และนำไปฝากไว้ที่ธนาคาร ส่วนปัจจุบันนี้ก็ยังทำไร่ ทำสวนข้าวโพด เป็นอาชีพดังเดิม

ขณะที่ น้องเนย เปิดเผยว่า ตอนที่ไปรับเงิน 10 ล้านนั้น ไม่มีความรู้สึกอย่างไรและจำอะไรไม่ได้เลย เพราะตอนนั้นตนเองยังเล็กอยู่ และตั้งแต่นั้นมาจนถึงปัจจุบันนี้ ตนจะตั้งใจเรียนและจะเรียนให้ดีที่สุด เพราะพ่อกับแม่มีทุนการศึกษาไว้ให้แล้ว ความฝันในอนาคต อยากจะเรียนแพทย์และทันตแพทย์ เพราะเป็นอาชีพที่ตนใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็กๆ

ครอบครัวน้องเนย จ.น่าน ผู้โชคดีพิชิต 10 ล้านกับไทยรัฐ ทายผลแชมป์ฟุตบอลโลกเมื่อ 12 ปีก่อน รับชีวิตเปลี่ยนทันตาเห็น ความเป็นอยู่ดีขึ้น มีเงินซื้อบ้าน และรถไถ-รถสิบล้อ ทำสวนข้าวโพด... 24 มิ.ย. 2557 20:40 24 มิ.ย. 2557 22:00 ไทยรัฐ