วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลุ้นช่วยหนูน้อยวัย1เดือน-หลับในรถเก๋ง ล็อกเอง

ลุ้นช่วยหนูน้อยวัย1เดือน-หลับในรถเก๋ง ล็อกเอง

  • Share:

ลุ้นระทึก ช่วย ด.ช.วัย 1 เดือน ออกจากรถเก๋ง พ่อขับมาจอดที่ห้างฯ นำคอมพ์ไปซ่อม ให้ปู่กับย่าดูแลหลาน แต่พอเปิดประตูรถจะไปห้องน้ำ ปรากฏว่าประตูเกิดปิดล็อกแบบอัตโนมัติ ต้องแจ้งกู้ภัยกับช่างกุญแจมาช่วยกันเปิดนำเด็กออกมาได้อย่างปลอดภัย   

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 24 มิ.ย.57 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเด็กติดอยู่ในรถเก๋ง เหตุเกิดบริเวณลานจอดรถด้านหลังห้างสรรพสินค้าเซียร์รังสิต ต.คูคต อ.ลำลูกกา หลังรับแจ้งจึงรีบประสานอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมด้วยช่างปลดล็อกกุญแจ เพื่อเร่งเข้าช่วยเหลือเด็ก

ในที่เกิดเหตุเป็นลานจอดรถด้านหลังห้างฯ พบรถเก๋งนิสสัน รุ่นอัลเมร่า สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 กษ 7654 กทม. จอดอยู่ในที่จอดรถ และมีเด็กชายวัย 1 เดือน นอนหลับอยู่ที่บริเวณเบาะหลังรถ โดยที่รถได้สตาร์ตเครื่องยนต์และเปิดแอร์ไว้ ตรวจสอบพบว่าประตูรถทุกบานเกิดการปิดล็อกอัตโนมัติ จึงไม่สามารถเปิดรถได้ โดยมีนายจตุภัทร พรเลิศประเสริฐ อายุ 29 ปี พ่อของเด็ก ยืนหน้าตาตื่น ด้วยความตกใจ ขอความช่วยเหลือนำลูกชายออกมาจากรถ

จากนั้นอาสาสมัครฯ ที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องการปลดล็อกกุญแจได้เข้าช่วยเหลือ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถเปิดประตูรถเก๋งได้ ขณะที่เด็กชายวัย 1 เดือน ได้ตื่นลืมตาขึ้นมา แต่ไม่ส่งเสียงร้องแต่อย่างใด และปลอดภัยดี

นายจตุภัทร ให้การว่า ตนเองได้นำแท็บเล็ตมาซ่อมที่ห้างฯ โดยมาพร้อมกับปู่ย่าของเด็ก เมื่อมาถึงที่ลานจอดรถเห็นว่าลูกชายยังนอนหลับอยู่ จึงรีบนำแท็บเล็ตขึ้นไปซ่อมพร้อมกับภรรยา โดยให้ปู่และย่าคอยดูแลลูกชายอยู่ที่รถ กระทั่งปู่ย่าโทรมาบอกว่าประตูรถล็อกเองและหลานยังอยู่ในรถ จึงรีบวิ่งลงมาดู ซึ่งเมื่อสอบถามก็ทราบว่า ปู่กับย่าไปเข้าห้องน้ำ จึงลงจากรถและปิดประตูไว้ตามปกติ จากนั้นรถจึงเกิดล็อกเองโดยอัตโนมัติ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ รปภ. เพื่อขอความช่วยเหลือ โชคดีที่มีเจ้าหน้าที่ที่มีความเชี่ยวชาญ เข้าช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้