วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถนนชำรุดหนัก แม่ค้ารับซื้อยางฯ สังเวยชีวิต เสียหลักดับอนาถ

ถนนชำรุดเป็นเหตุให้แม่ค้ารับซื้อยางพาราสังเวยชีวิต ขับรถเสียหลักพุ่งลงข้างทาง ชนกองดินดับอนาถ

เมื่อเย็นวันนี้ (24 มิ.ย. 57) ร.ต.อ.นิรันดร์ ชูหลอง ร้อยเวร สภ.ละแม จ.ชุมพร รับแจ้งมีอุบัติเหตุผู้เสียชีวิตบนถนนสายเอเชีย 41 หมู่ 5 ต.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวนละแม บริเวณช่องทางขาขึ้น ช่วงหลัก กม.84 พบรถกระบะโตโยต้า ไมตี้เอ็กซ์ สีน้ำเงิน ตอนเดียว ทะเบียน บห 706 สุราษฎร์ธานี สภาพด้านหน้ายุบถึงที่นั่งคนขับ พบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นางอรอุมา จีนกิ้ม อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 127 หมู่ 5 ต.คลองพา อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ถูกอัดติดกับพวงมาลัย เสียชีวิตคาที่อยู่บนเบาะนั่ง รอบๆ ที่เกิดเหตุพบขี้ยางพาราจำนวนมากหล่นเกลื่อนถนน

สอบสวนทราบว่า นางอรอุมา ผู้ตาย มีอาชีพรับซื้อยางพาราอยู่ในพื้นที่ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี เป็นพื้นที่เขตติดต่อกับ อ.ละแม จ.ชุมพร และเป็นคนขยันทำมาหากิน ไม่จ้างลูกน้องช่วยงาน มักจะทำเองคนเดียว ระหว่างเกิดเหตุได้ขับรถกระบะคันดังกล่าวบรรทุกขี้ยางพารา จำนวน 1,200 กก. จาก อ.ท่าชนะ เพื่อไปส่งในตลาดรับซื้อยางพาราที่ อ.ละแม ซึ่งถนนช่วงดังกล่าวมีสภาพขรุขระ เป็นหลุมเป็นบ่อ ชำรุดอย่างมาก

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่คาดว่า เมื่อผู้ตายขับรถมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งสภาพถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ น่าจะเป็นสาเหตุทำให้รถที่บรรทุกขี้ยาพารามาจำนวนมาก ตกหลุมแล้วเสียหลักพุ่งลงข้างทางไปชนกับเนินดินอย่างจัง หรือผู้ตายอาจเป็นคนทำงานหนัก แล้วเกิดอาการเหนื่อยเพลียจนหลับในขณะขับรถ จนเกิดอุบัติเหตุหน้ารถอัดติดย่นเข้ามาในห้องโดยสาร อัดร่างจนเสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้ จนท.จะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

ถนนชำรุดเป็นเหตุให้แม่ค้ารับซื้อยางพาราสังเวยชีวิต ขับรถเสียหลักพุ่งลงข้างทาง ชนกองดินดับอนาถ 24 มิ.ย. 2557 19:41 26 มิ.ย. 2557 21:59 ไทยรัฐ