วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โผล่อีก! บิล 7 หมื่นคุกกี้รันอุดรฯ

แทบทรุด! โร่เข้าสอบถามร้านจ่ายค่ามือถือรายเดือน หลังลูกชายกราดซื้อเพชรในเกมคุกกี้รัน เจอบิลเก็บเงิน 7 หมื่น คาดเจ้าของค่ายให้บริการไม่เก็บเงิน แต่ครั้งหน้าต้องรับผิดชอบ...

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับรายงานจากร้านรับชำระค่าโทรศัพท์มือถือแห่งหนึ่ง ใน ถ.พานพร้าว เทศบาลนครอุดรธานี ว่ามีลูกค้าคนหนึ่งที่ใช้บริการโทรศัพท์มือถือของค่ายหนึ่ง มาติดต่อสอบถาม เรื่องการชำระค่าบริการประจำเดือนพฤษภาคม ที่มียอดเรียกเก็บสูงถึง 70,495 บาท โดยเป็นยอดชำระหมวดสินค้าและบริการ 49 ครั้ง ครั้งละ 1,432.45 บาท รวมเป็นเงิน 70,190.05 บาท

ทางผู้ใช้เบอร์โทรศัพท์แจ้งกับพนักงานว่า เป็นเบอร์โทรศัพท์มือถือ ที่ซื้อให้ลูกไว้ใช้ โดยใช้โปรโมชั่นเดือนละ 299 บาท แต่มีบิลมาเรียกเก็บจาก LINE โดยลูกชายใช้เล่นเกมคุกกี้รัน เป็นเงินมากกว่า 7 หมื่นบาท โดยทางพนักงานร้านดังกล่าว ได้ให้ลูกค้าเข้าติดต่อกับทางค่ายโทรศัพท์ที่ให้บริการ สาขาอุดรธานี เพื่อดำเนินการตรวจสอบการเรียกเก็บเงิน ตามบิลที่ระบุ

ทางด้าน นายสวาท ธีระรัตนนุกูลชัย ผู้จัดการร้านดังกล่าว เปิดเผยว่า รับทราบรายงานจากพนักงานของร้านแล้ว น่าจะเป็นรายแรกของภาคอีสาน ซึ่งตนได้คุยกับทางค่ายที่ให้บริการแล้ว จะแจ้งให้ทราบกรณีการเรียกเก็บเงินของเกมคุกกี้รัน เบื้องต้นทราบว่าทางค่ายดังกล่าว จะพิจารณาเรื่องของค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นกรณีลูกค้าเกิดรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ในการใช้จ่ายผ่านโทรศัพท์มือถือ

นายสวาท เปิดเผยต่อว่า ต้องมีการตรวจสอบว่าเป็นความผิดพลาดจริงหรือไม่ และเบื้องต้นทางค่ายที่ให้บริการ คงจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดจากความผิดพลาดนี้ในรอบบิลนี้ แต่หากเกิดขึ้นอีกในรอบบิลหน้าคงจะให้เจ้าของเบอร์มือถือรับผิดชอบเอง และจะมีการแจ้งลูกค้าให้ทราบถึงการดำเนินการที่จะหยุดใช้การเรียกเก็บค่าบริการผ่านโทรศัพท์มือถือเพื่อทำการแก้ไขระบบก่อน ซึ่งเท่าที่พบน่าจะเกิดความเสียหายจากกรณีดังกล่าวกว่า 10 ล้านบาท

แทบทรุด! โร่เข้าสอบถามร้านจ่ายค่ามือถือรายเดือน หลังลูกชายกราดซื้อเพชรในเกมคุกกี้รัน เจอบิลเก็บเงิน 7 หมื่น คาดเจ้าของค่ายให้บริการไม่เก็บเงิน แต่ครั้งหน้าต้องรับผิดชอบ... 24 มิ.ย. 2557 18:53 24 มิ.ย. 2557 20:41 ไทยรัฐ