วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มนุษย์ป้าเดือด! ร้องซื้อแท็บเล็ต-มือถือ ไม่ได้มาตรฐาน

มนุษย์ป้าเดือด! ร้องซื้อแท็บเล็ต-มือถือ ไม่ได้มาตรฐาน

  • Share:

สาวใหญ่วัย 57 ปี ชาวอ่างทองเดือด! ซื้อแท็บเล็ต-มือถือ จากรายการทีวีไม่ได้มาตรฐาน หน้าจอติดๆ ดับๆ ลำโพงเจ๊ง เข้าร้อง สคบ. จนทางบริษัทขายของยอมถอย นำเครื่องใหม่แกะกล่องมามอบให้ถึงที่...

วันที่ 24 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวจากศูนย์ข่าวไทยรัฐอ่างทอง ได้รับการร้องเรียนจาก นาง เพ็ญศรี พุ่มไสว อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 ม.1 ต.ป่างิ้ว อ.เมือง จ.อ่างทอง ว่าตนได้ดูโฆษณาจากทีวีที่มีการขายสินค้าขายตรงรายการหนึ่ง ซึ่งมีการโฆษณาขายสินค้าหลายชนิด ตนจึงสั่งซื้อสินค้า ประกอบด้วย แท็บเล็ตและโทรศัพท์มือถือจากบริษัทแห่งหนึ่ง จำนวนเงิน 6,185 บาท

ปรากฏว่า เมื่อสินค้าที่ตนสั่งส่งมาถึง แท็บแล็ต กลับใช้งานไม่ได้ มีอาการดับๆ ติดๆ บางครั้งเปิดและปิดเครื่องเอง ทั้งที่ตนยังไม่เคยใช้งานเลย จึงโทรศัพท์ไปสอบถามกับทางบริษัท ก็ได้รับคำตอบว่าให้ส่งเครื่องเข้าไปซ่อม ระหว่างที่ส่งแท็บเล็ตไปซ่อมนั้น โทรศัพท์มือถือที่สั่งซื้อพร้อมกัน ลำโพงเกิดไม่ดังอีก ทั้งๆ ที่เปิดใช้งานได้เพียง 3 วัน ทางบริษัทก็ให้ส่งเครื่องไปซ่อมอีก โดยไม่ได้เปลี่ยนเครื่องใหม่ให้แต่อย่างใด ตนส่งเครื่องทั้ง 2 ไปซ่อมตั้งแต่ 6 เดือนที่แล้ว แต่ยังไม่ได้รับเครื่องคืน

ทั้งนี้ พอสอบถามกับทางบริษัท ก็บ่ายเบี่ยง ให้คำตอบว่ารออะไหล่อยู่ ทั้งๆ ที่ตอนที่นำเครื่องไปซ่อม รับปากว่าไม่เกิน 15 วันจะเสร็จ แล้วส่งมาให้ ส่วนชุดเสื้อชั้นในกระชับสัดส่วน ระบุไซส์เดียวกัน แต่มีขนาดต่างกัน ตนจะขอคืนสินค้าทั้งหมด แต่ทางบริษัทไม่ยินยอมให้คืนสินค้า และไม่ยอมคืนเงินให้ ตนจึงเข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้พานางเพ็ญศรี ไปร้องเรียนที่สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ประจำจังหวัดอ่างทอง เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการไกล่เกลี่ยกรณีดังกล่าวให้ และทางบริษัทยินยอมที่จะทำการเปลี่ยนเครื่องให้นางเพ็ญศรีใหม่ทั้งหมด โดยจะนำเครื่องใหม่มาเปลี่ยนให้ถึงที่ ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันทั้ง 2 ฝ่าย โดยที่สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคประจำจังหวัดอ่างทองให้นัดสถานที่ส่งมอบสินค้ากันเอง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้