วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พณ.แบ่งเบาภาระปชช.ขายเนื้อหมูดี-ถูก เริ่มวันนี้ - 29 ก.ค.

กรมการค้าภายใน ลดค่าครองชีพประชาชนตามนโยบาย คสช. จับมือสมาคมผู้เลี้ยงสุกร นำเนื้อหมูคุณภาพดีจำหน่ายราคาถูก กิโลฯ ละ 120 บาท ที่หน้ากระทรวงพาณิชย์ เริ่มตั้งแต่วันนี้ถึง 29 ก.ค.นี้...

นายสมชาติ สร้อยทอง อธิบดีกรมการค้าภายในเปิดเผยว่า กรมฯ ได้ร่วมกับสมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ จัดหาเนื้อสุกรคุณภาพดี มาจำหน่ายให้แก่ผู้บริโภค ในราคากิโลกรัมละ 120 บาท ทุกวันอังคารและศุกร์ เริ่มตั้งแต่วันอังคารที่ 24 มิ.ย.-29 ก.ค.57 ณ บริเวณหน้ากระทรวงพาณิชย์ จังหวัดนนทบุรี เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนและแบ่งเบาภาระด้านค่าครองชีพให้กับประชาชนตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จึงขอเชิญชวนประชาชนไปเลือกซื้อเนื้อสุกรคุณภาพดี ราคาประหยัด ได้ตามวันและสถานที่ดังกล่าว

ส่วนการติดตามสถานการณ์ราคาเนื้อสุกร กรมฯ จะร่วมกับกรมปศุสัตว์จัดสายตรวจติดตามข้อเท็จจริงด้านปริมาณสุกร ราคาจำหน่าย สุกรมีชีวิตหน้าฟาร์ม และขอให้ผู้จำหน่ายปลีกปิดป้ายแสดงราคาจำหน่ายให้ผู้บริโภคเห็นอย่างชัดเจน หากไม่ปิดป้ายแสดงราคาสินค้า มีโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท ประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมในการซื้อสินค้าและบริการ แจ้งที่สายด่วน กรมการค้าภายใน 1569 หรือสำนักงานการค้าภายในจังหวัดทั่วประเทศ หากพบการกระทำผิด กรมฯ จะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด

กรมการค้าภายใน ลดค่าครองชีพประชาชนตามนโยบาย คสช. จับมือสมาคมผู้เลี้ยงสุกร นำเนื้อหมูคุณภาพดีจำหน่ายราคาถูก กิโลฯ ละ 120 บาท ที่หน้ากระทรวงพาณิชย์ เริ่มตั้งแต่วันนี้ ถึง 29 ก.ค.นี้... 24 มิ.ย. 2557 17:51 24 มิ.ย. 2557 20:38 ไทยรัฐ