วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"บิ๊กแจ๊ด" ยันลาออก ปธ.บอร์ดการท่าเรือฯ-ไร้กดดัน

"บิ๊กแจ๊ด" ยันลาออก ปธ.บอร์ดการท่าเรือฯ-ไร้กดดัน

  • Share:

บิ๊กแจ๊ด-พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง เปิดแถลงข่าวเปิดใจเหตุผลที่ลาออกจากปธ.บอร์ดการท่าเรือฯ ยืนยันไม่มีใครกดดัน แต่เป็นความตั้งใจที่จะลาออกภายหลัง คสช.ยึดอำนาจ เพื่อเปิดโอกาสให้ตั้งบอร์ดใหม่ ยันหลังเกษียณไม่เล่นการเมือง

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 24 มิ.ย. 57 ที่มูลนิธิ มงคล-จงกล ธูปกระจ่าง (คลินิกการแพทย์แผนไทย) เลขที่ 191 ม.4 ต.เชียงรากใหญ่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ช่วยราชการ ศปก.ตร. ได้เปิดการแถลงข่าว เปิดใจถึงเหตุผลการลาออก จากประธานบอร์ดการท่าเรือแห่งประเทศไทย

ทั้งนี้ "บิ๊กแจ๊ด" กล่าวว่า การแถลงต่อพี่น้องสื่อมวลชนในการลาออกจากประธานบอร์ดการท่าเรือฯ ของตนนั้น ตนมีความตั้งใจที่จะลาออกอยู่แล้ว โดยที่ไม่มีการกดดันจากใครทั้งนั้น ตั้งแต่วันที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ประกาศยึดอำนาจ เมื่อวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งการลาออกก็เพื่อต้องการแสดงสปิริต เพราะเมื่อมีการเปลี่ยนรัฐบาลก็เป็นเรื่องปกติที่บอร์ดบริหารของรัฐวิสาหกิจทุกแห่งจะต้องลาออก เพื่อให้รัฐบาลใหม่ สรรหาบอร์ดบริหารชุดใหม่เข้ามาทำหน้าที่แทน

"แต่ผู้บริหารบอร์ดหลายคน เห็นว่า หากผมตัดสินใจลาออกในช่วงนั้น จะส่งผลกระทบกับการบริหารงานของการท่าเรือ อาทิ เรื่องการนำเข้า และส่งออกของสินค้าต่างๆ จนกระทั่งในวันนี้ หลังจากมีการประชุมกับบอร์ดบริหารของการท่าเรือแล้ว จึงได้ยื่นหนังสือลาออกพร้อมกับคณะกรรมการบริหารบอร์ดทุกคน ซึ่งเห็นพ้องต้องกัน จึงยื่นใบลาออกทั้งหมด จะเหลือเพียงตัวแทนจากกระทรวงการคลังคนเดียวเท่านั้น"

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวย้ำอีกครั้งว่า การยื่นใบลาออกครั้งนี้ ไม่ได้ถูกกดดันจาก คสช. หรือทำไปเพราะประชด แต่เป็นการเปิดทางให้บอร์ดชุดใหม่ ได้เข้ามาทำงาน ส่วนหลังจากเกษียณอายุราชการ ซึ่งยังมีเวลาเหลืออีก 3 เดือน ก็ยังไม่คิดจะลงเล่นการเมือง แต่จะเดินหน้าทำงานในหน้าที่ และหากมีเวลาก็จะดูแลช่วยเหลือ ช่วยรักษาผู้ป่วย ตามแนวทางแพทย์แผนไทยที่ทำอยู่ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้