วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตะครุบ! แม่ถือข้าวกล่องสอดไส้ยาบ้าเยี่ยมลูก คาศาลโคราช

ตะครุบ! แม่ถือข้าวกล่องสอดไส้ยาบ้าเยี่ยมลูก คาศาลโคราช

  • Share:

ตร.โคราช รวบแม่ถือข้าวกล่องสอดไส้ยาบ้า เข้าเยี่ยมลูกคาศาลจังหวัดสีคิ้ว จ.นครราชสีมา พร้อมของกลาง ยาบ้า 130 เม็ด

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 24 มิ.ย.57 มีรายงานว่า ขณะที่ จ.ส.ต.ศิรธันย์ อนันท์พรนิธิ ผบ.หมู่ ป.สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ทำหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยประจำศาลจังหวัดสีคิ้ว (ปากช่อง) ได้มี นางสาว พูนทรัพย์ จีนประดิษฐ์ อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 9 ซอย 4 ถนนเทศบาล 16 ต.ปากช่อง ได้ขอเข้าเยี่ยม นายปฏิภาณ คงยนตร์ อายุ 21 ปี บุตรชาย ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ที่อยู่ในห้องขังภายในศาลดังกล่าว พร้อมจะนำอาหาร ซึ่งมีข้าว 3 กล่อง น้ำอัดลม นมกล่อง และมันฝรั่ง มาเยี่ยม เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจสอบ

จากการตรวจสอบสิ่งของที่จะนำมาเยี่ยม พบกล่องโฟมที่บรรจุข้าว และเมื่อตรวจสอบอย่างละเอียด พบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงยางอนามัยทำเป็นก้อนกลมคล้ายลูกชิ้น ซ่อนอยู่ในข้าว ทั้ง 3 กล่อง จำนวน 130 เม็ด จึงได้ควบคุมตัวไว้ พร้อมแจ้ง พ.ต.อ.ณรงค์ เสวก ผกก.สภ.ปากช่อง พ.ต.อ.บัญญัติ ทั่งกลาง พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ ร่วมสอบสวน

จากการสอบสวน น.ส.พูนทรัพย์ ให้การรับสารภาพว่า จะนำยาบ้าดังกล่าวมาให้ นายปฏิภาณ บุตรชายจริง โดยนายปฏิภาณ ถูกจำคุกที่เรือนจำสีคิ้ว ในคดียาเสพติด แต่ในวันนี้ จนท.ศาล ได้นำตัว นายปฏิภาณ บุตรชาย มาขึ้นศาลในคดีหนีทหาร จึงถือโอกาสมาเยี่ยมพร้อมเอายาบ้ายัดใส่ในกล่องข้าว โดยจะกินลงท้องแล้วไปถ่ายในเรือนจำ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว น.ส.พูนทรัพย์ ส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้