วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
SET ลบ 7.78 จุด โบรกฯ ชี้อียูตัดสัมพันธ์การค้า ไม่กระทบตลาดหุ้นมากนัก

SET ลบ 7.78 จุด โบรกฯ ชี้อียูตัดสัมพันธ์การค้า ไม่กระทบตลาดหุ้นมากนัก

  • Share:

ตลาดหุ้นไทยปิดการซื้อขายวันนี้ ลบ 7.78 จุด ที่ 1,460.92 จุด หรือ -0.53% มูลค่าการซื้อขาย 35,985.75 ล้านบาท สภาธุรกิจตลาดทุนไทย ชี้สหภาพยุโรปคว่ำบาตรไทยไม่กระทบตลาดหุ้น หลังนักลงทุนเข้าใจสถานการณ์ไทย...

ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดการซื้อขายวันนี้ (23 มิ.ย.57) ปิดลบ 7.78 จุด ที่ 1,460.92 จุด มูลค่าการซื้อขาย 35,985.75 ล้านบาท 

ทั้งนี้ หลักทรัพย์ 5 อันดับแรก ที่มีการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ BLAND, บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ ADVANCE, บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TRUE, ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KTB, บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ ADVANCE, และธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BBL

นายไพบูลย์ นรินทรางกูร ประธานสภาธุรกิจตลาดทุนไทย เปิดเผยว่า การคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจของสหภาพยุโรป หรือ EU ต่อประเทศไทย จะไม่ส่งผลกระทบต่อตลาดหุ้นหรือการลงทุนในประเทศไทยมากนัก เนื่องจากนักลงทุนมีความเข้าใจถึงสถานการณ์การเมืองในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ นักลงทุนทั้งจากฝั่งยุโรปและสหรัฐฯ นั้น ส่วนใหญ่เข้าใจต่อสถานการณ์บ้านเมืองของประเทศไทยเป็นอย่างดีว่า มีความจำเป็นที่ต้องมีการทำรัฐประหาร มิเช่นนั้นก็จะทำให้การเมืองเกิดความยืดเยื้อไม่รู้จบ เศรษฐกิจเดินต่อไปไม่ได้

“ไม่มีอะไรให้น่าห่วง และไม่น่าจะมีผลกระทบต่อตลาดหุ้นไทย โดยเห็นได้จากดัชนีที่สะท้อนความเชื่อมั่นต่างๆ ในเชิงบวก แม้จะมีการปรับตัวลดลงบ้างแต่ก็เป็นการพักฐานหรือขายทำกำไรในช่วงสั้นเท่านั้น ซึ่งพื้นฐานต่างๆ ของประเทศ รวมทั้ง บจ.ของไทยก็ยังถือว่าแข็งแกร่ง มีศักยภาพในการเติบโตได้ดี ซึ่งหลังจากนี้ก็มารอดูว่าการจัดตั้งรัฐบาลจะเป็นไปตามโรดแม็ปในไตรมาส 4 ได้หรือไม่" นายไพบูลย์ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้