วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กำลังคึก ! 'ซัวเรซ' ลั่น เข่าโอเคแล้ว กระสันยิงเลี่ยน

กำลังคึก ! 'ซัวเรซ' ลั่น เข่าโอเคแล้ว กระสันยิงเลี่ยน

  • Share:

"หลุยส์ ซัวเรซ" หัวหอกทีมชาติอุรุกวัย ลั่น เข่าที่เคยมีอาการบาดเจ็บ ดีวันดีคืนแล้ว พร้อมลงสนามยิงประตูอิตาลี ในศึกฟุตบอลโลก 2014 กลุ่ม ดี ที่จะชี้ชะตาเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 มิ.ย. ว่า หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงฟันแทงไม่เข้าของอุรุกวัย ออกโรงลั่น เข่่าที่ได้รับการผ่าตัดหายดีแล้ว และกระสันเป็นอย่างยิ่งที่จะยิงทีมชาติอิตาลี พาอุรุกวัยทะยานเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2014 ต่อไป

ซัวเรซหายจากอาการเจ็บเข่า และได้ลงสนามเป็นนัดแรกในเกมที่พบกับอังกฤษ ในนัดที่ 2 ของกลุ่มดี ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ทำให้ทัพอุรุกวัยผิดหวัง จัดการซัลโวไป 2 ประตู ส่งทีมชาติอังกฤษตกรอบแรกในทัวร์นาเมนต์นี้ไป

"ผมโอเคแล้ว หัวเข่าของผมกลับมาสมบูรณ์ ถึงแม้จะไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ก็ตาม แต่ความมุ่งมั่นและความทุ่มเทของผมอยู่ในระดับที่สูงมาก และมันจะทำให้บทบาทการลงเล่นกับทีมสูงตามไปด้วย เกมเจออิตาลีในวันนี้ ผมพร้อมแล้วที่จะช่วยทีมชาติ และผมจะตอบแทนทีมชาติด้วยการยิงประตู" ดาวยิงจากลิเวอร์พูล กล่าว

ตอนนี้ อุรุกวัย มีอยู่ 3 คะแนน เท่ากับอิตาลี แต่ผลต่างประตูได้เสียเป็นรอง ทำให้นัดชี้ชะตาครั้งนี้ จำเป็นต้องชนะ "อัซซูรี" ให้ได้ เพื่อที่จะเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2014 ต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้