วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เล็งย้ายอีก 93 นักโทษคดียานรก เข้าเรือนจำเขาบิน

"อธิบดีกรมราชทัณฑ์" เผย ตัวเลขผู้ต้องขัง ที่มีพฤติกรรมเข้าข่ายเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ถูกย้ายเข้าเรือนจำความมั่นคงสูงแล้ว 129 คน และเตรียมย้ายอีก 93 ราย เพื่อสนองนโยบาย คสช.

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 57 พ.ต.อ.สุชาติ วงศ์อนันต์ชัย อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวถึงกรณีการย้ายผู้ต้องขังที่ยังมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จากเรือนจำทั่วประเทศ เข้าไปควบคุมที่เรือนจำกลางเขาบิน จ.ราชบุรี ในแดนความมั่นคงสูงสุด ตามแผนการปราบปรามยาเสพติดในเรือนจำ ว่า ในการย้ายดังกล่าว ทางกรมราชทัณฑ์ได้จำแนกออกเป็น 3 ครั้ง คือระยะเร่งด่วนโดยได้ย้ายผู้ต้องขังจาก 17 เรือนจำความมั่นคง ไปยังเรือนจำกลางเขาบิน แล้วทั้งสิ้น 129 คน

 พ.ต.อ.สุชาติ กล่าวต่อว่า ขณะที่ระยะที่ 2 จะเป็นการนำรายชื่อจากหน่วยงานความมั่นคง มาเปรียบเทียบกับข้อมูลของกรมราชทัณฑ์ ส่วนระยะสุดท้ายจะนำบัญชีรายชื่อที่เรือนจำทั่วประเทศ มาคัดกรองอีกครั้งก่อนจะเลือกผู้ต้องขังเข้าอยู่ภายในเรือนจำความมั่นคงสูงสุด ส่วนรายชื่อผู้ต้องขังรายใหญ่ที่จะถูกย้ายเข้าไปนั้น ยังไม่สามารถเปิดเผยได้

"สำหรับสถิติยาเสพติดในเรือนจำ หลังเข้ามาบริหารงานพบว่า มีสถิติลดลงกว่าเดิม ส่วนจะปราบปรามยาเสพติดในเรือนจำให้เป็นศูนย์ตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) หรือไม่ ก็จะพยายามให้ถึงที่สุด" พ.ต.อ.สุชาติ กล่าว.

"อธิบดีกรมราชทัณฑ์" เผย ตัวเลขผู้ต้องขัง ที่มีพฤติกรรมเข้าข่ายเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ถูกย้ายเข้าเรือนจำความมั่นคงสูงแล้ว 129 คน และเตรียมย้ายอีก 93 ราย เพื่อสนองนโยบาย คสช. 24 มิ.ย. 2557 16:57 24 มิ.ย. 2557 20:13 ไทยรัฐ