วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แฟนเพลง ‘ไมเคิล แจ็กสัน’ ไม่ลืม จากไป 5 ปี -รวยขึ้นอื้อ!!

แฟนเพลง ‘ไมเคิล แจ็กสัน’ ไม่ลืม จากไป 5 ปี -รวยขึ้นอื้อ!!

  • Share:

บรรดาแฟนเพลง ‘ไมเคิล แจ็กสัน’ ยังรักและอาลัย นำดอกไม้ไปวางหน้าสุสาน ‘ราชาเพลงป๊อป’ ในลอสแอนเจลิส เนื่องในโอกาสเสียชีวิตครบรอบ 5 ปี ขณะที่ ทรัพย์สินของ ซุปเปอร์สตาร์ชื่อก้องโลก กลับยิ่งงอกเงย หลัง 5 ปีที่จากไป...

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า บรรดาแฟนเพลงของไมเคิล แจ็กสัน เจ้าของฉายา ราชาเพลงป๊อป ยังคงมาร่วมชุมนุม และนำดอกไม้ไปมอบให้ด้วยความระลึกถึง ที่บริเวณสนามหญ้า ฟอร์เรส ลอว์น ด้านนอก สุสานที่ฝังร่างไร้ลมหายใจของ ‘ราชาเพลงป๊อป’ ที่นครลอสแอนเจลิส ของสหรัฐฯ เนื่องในโอกาสครบรอบ 5 ปี ที่ราชาเพลงป๊อปชื่อก้องโลกได้จากไปในวันที่ 25 เดือนมิถุนายน พ.ศ. 2552

ขณะที่บรรดาสื่อมวลชน ส่วนใหญ่ในสหรัฐฯ ไม่ลืมที่จะเสนอข่าวของไมเคิล แจ็กสัน แม้ราชาเพลงป๊อป ได้เสียชีวิตไปเมื่อ 5 ปีก่อน โดยอ้างอิงหนังสือเล่มใหม่ที่ออกมาเกี่ยวกับอาณาจักรทางธุรกิจของซุปเปอร์สตาร์ชื่อก้องโลกผู้นี้ ว่า ไมเคิล แจ็กสัน ยังคงเป็นดาวที่สุกสกาว เพราะผลงานของเขายังคงมีชีวิต และจะยืนยงคงอยู่ต่อไปอีกหลายทศวรรษ ที่สำคัญ ทรัพย์สินของไมเคิล แจ็กสัน กลับงอกเงยเพิ่มพูนมากขึ้นกว่าเดิม และทำให้แม่ของเขา และลูกๆ ของไมเคิล ทั้ง 3 คน มีรายได้กว่า 700 ล้านดอลลาร์แล้ว ทั้งที่ในช่วงก่อน ‘ราชาเพลงป๊อป’ ใกล้เสียชีิวิต เขาแทบกลายเป็นคนล้มละลาย 

แฟนเพลงทั่วโลก ไม่มีวันลืมภาพนี้ของ ไมเคิล แจ็กสัน

“ตอนนี้ ไมเคิล แจ็กสัน กำลังสร้างเงินได้มากขึ้นกว่าเดิม, 5 ปี หลังการเสียชีวิตของเขา…มากกว่าที่เขาเคยได้ นับตั้งแต่ก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดของอาชีพศิลปินนักร้อง” แซ็ค กรีนเบิร์ก ผู้แต่งหนังสือ “Michale Jackson Inc…,” กล่าว

ขณะที่ บริษัท Epic Record ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ Sony ได้เปิดตัวผลงานเพลงของไมเคิล แจ็กสัน ซึ่งเป็นผลงานเพลงที่บันทึกเสียงเอาไว้ แต่ไม่เคยถูกเผยแพร่มาก่อน โดยตั้งชื่ออัลบั้มชุดใหม่ว่า Xscape เมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา หลังจากไมเคิล แจ็กสันเสียชีวิตไปแล้วถึง 5 ปี

หน้าปกอัลบั้มผลงานรวมเพลงชุดใหม่ ‘Xscape’ ที่เพิ่งวางตลาด โดยบันทึกเสียงของไมเคิล แจ็กสัน ไว้ก่อนเสียชีิวิต

ทั้งนี้ ไมเคิล แจ็กสัน เสียชีวิตด้วยภาวะหัวใจล้มเหลว เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2552 ณ ที่พักของเขาในนครลอสแอนเจลิส ขณะมีอายุเพียง 51 ปีเท่านั้น สร้างความช็อก ตกตะลึงให้กับชาวโลกอย่างมาก อีกทั้งไมเคิล แจ็กสัน ยังเสียชีวิตขณะกำลังจะหวนกลับมาทัวร์คอนเสิร์ต และก่อนจะเปิดการแสดงที่กรุงลอนดอนเพียงแค่เดือนเดียว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้