วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พท.' ชิ่ง 'จารุพงศ์' เคลื่อนไหวตั้งองค์กรเสรีไทย

พท.ไม่แท็กทีม "จารุพงศ์" เคลื่อนไหวตั้งองค์กรเสรีไทย ต้านรัฐประหาร อ้างเปิดทางให้ คสช.เดินหน้าโรดแม็ป คืนความสงบสุข ยันไม่มี กก.บห. เป็นปฏิปักษ์ต่อ คสช.

วันที่ 24 มิ.ย. นายชวลิต วิชยสุทธิ์ รักษาการรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ประกาศจัดตั้งองค์กรเสรีไทย เพื่อต่อต้านรัฐประหาร ว่า เป็นความเห็นส่วนตัวของนายจารุพงศ์ แม้วัตถุประสงค์และเป้าหมายต้องการให้บ้านเมืองเข้าสู่ประชาธิปไตยตรงกัน แต่พรรคเพื่อไทยต้องอยู่ภายใต้กรอบ กติกาของบ้านเมืองในปัจจุบัน

ดังนั้น พรรคจะไม่เคลื่อนไหวทางการเมืองใดๆ ที่อาจกระทบต่อความสงบสุขของบ้านเมือง เพื่อให้ คสช.ดำเนินการตามโรดแม็ปที่วางไว้ เพื่อคืนระบอบประชาธิปไตยให้ประเทศโดยเร็ว หน้าที่ของพรรคเพื่อไทยขณะนี้ คือ ให้ความร่วมมือกับทุกภาคส่วน ให้บ้านเมืองกลับเข้าสู่ความสงบสุข ยืนยันว่า รักษาการกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยทุกคน ไม่มีการเคลื่อนไหวทางการเมืองใดๆ ที่เป็นปฏิปักษ์ต่อการทำงานของ คสช.

"พรรคเพื่อไทยขอเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการนำประชาธิปไตยกลับคืนมา โดยเห็นว่า ยุคโลกาภิวัฒน์จะเว้นวรรคประชาธิปไตยนานๆ ไม่ได้ เพราะเราไม่ได้อยู่ประเทศเดียวในโลก" นายชวลิต กล่าว.

พท.ไม่แท็กทีม "จารุพงศ์" เคลื่อนไหวตั้งองค์กรเสรีไทย ต้านรัฐประหาร อ้างเปิดทางให้ คสช.เดินหน้าโรดแม็ป คืนความสงบสุข ยันไม่มี กก.บห. เป็นปฏิปักษ์ต่อ คสช. 24 มิ.ย. 2557 16:28 24 มิ.ย. 2557 17:06 ไทยรัฐ