วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พท.' ชิ่ง 'จารุพงศ์' เคลื่อนไหวตั้งองค์กรเสรีไทย

'พท.' ชิ่ง 'จารุพงศ์' เคลื่อนไหวตั้งองค์กรเสรีไทย

  • Share:

พท.ไม่แท็กทีม "จารุพงศ์" เคลื่อนไหวตั้งองค์กรเสรีไทย ต้านรัฐประหาร อ้างเปิดทางให้ คสช.เดินหน้าโรดแม็ป คืนความสงบสุข ยันไม่มี กก.บห. เป็นปฏิปักษ์ต่อ คสช.

วันที่ 24 มิ.ย. นายชวลิต วิชยสุทธิ์ รักษาการรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ประกาศจัดตั้งองค์กรเสรีไทย เพื่อต่อต้านรัฐประหาร ว่า เป็นความเห็นส่วนตัวของนายจารุพงศ์ แม้วัตถุประสงค์และเป้าหมายต้องการให้บ้านเมืองเข้าสู่ประชาธิปไตยตรงกัน แต่พรรคเพื่อไทยต้องอยู่ภายใต้กรอบ กติกาของบ้านเมืองในปัจจุบัน

ดังนั้น พรรคจะไม่เคลื่อนไหวทางการเมืองใดๆ ที่อาจกระทบต่อความสงบสุขของบ้านเมือง เพื่อให้ คสช.ดำเนินการตามโรดแม็ปที่วางไว้ เพื่อคืนระบอบประชาธิปไตยให้ประเทศโดยเร็ว หน้าที่ของพรรคเพื่อไทยขณะนี้ คือ ให้ความร่วมมือกับทุกภาคส่วน ให้บ้านเมืองกลับเข้าสู่ความสงบสุข ยืนยันว่า รักษาการกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยทุกคน ไม่มีการเคลื่อนไหวทางการเมืองใดๆ ที่เป็นปฏิปักษ์ต่อการทำงานของ คสช.

"พรรคเพื่อไทยขอเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการนำประชาธิปไตยกลับคืนมา โดยเห็นว่า ยุคโลกาภิวัฒน์จะเว้นวรรคประชาธิปไตยนานๆ ไม่ได้ เพราะเราไม่ได้อยู่ประเทศเดียวในโลก" นายชวลิต กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้