วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถเก๋งชน-ปิกอัพทับยาย 72 ตาย ส่วนตา 76 สาหัส

รถเก๋งชน-ปิกอัพทับยาย 72 ตาย ส่วนตา 76 สาหัส

  • Share:

อุบัติเหตุรถ จยย.ชนรถเก๋ง แล้วกระเด็นเข้าไปในช่องทางที่มีรถปิกอัพวิ่งมาพอดี คนขับเบรกไม่ทัน ทับคุณยายวัย 72 ดับคาล้อ ส่วนสามีอายุ 76 บาดเจ็บสาหัส  

เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 24 มิ.ย. 57 ร.ต.ท.จำนงค์ นาคจีนวงษ์ พงส.สภ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ประจำจังหวัดกาญจนบุรี ว่าเกิดอุบัติเหตุรถชนกัน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บสาหัส 1 ราย เหตุเกิดบนถนนสายอู่ทอง - กาญจนบุรี หมู่ 3 ต.พนมทวน อ.พนมทวน จึงรีบประสานแพทย์เวรรพ.เจ้าคุณไพบูลย์ อ.พนมทวน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บนถนน บริเวณดังกล่าวพบรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กค 2522 กาญจนบุรี จอดอยู่ข้างถนนชิดเกาะกลางถนน หันหน้าไปทาง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี บนพื้นถนนด้านหน้าฝั่งซ้าย พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิงชรา นอนหงายจมกองเลือด สภาพกะโหลกศีรษะแตก แขน-ขาหักผิดรูป ห่างออกไปประมาณ 3 เมตร พบรถ จยย.ยามาฮ่า สภาพเก่า สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นทะเบียน ล้มคว่ำอยู่ และห่างออกไปอีก 500 เมตร พบรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กง-5640 กาญจนบุรี จอดเปิดไฟขอทางอยู่ริมถนน ในสภาพประตูด้านซ้ายบุบ

สอบถามเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ทราบว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คน เป็นชายชรา ถูกนำตัวส่ง รพ.เจ้าคุณไพบูลย์ ต่อมาได้มี นายสมศักดิ์ แผนกุล อายุ 46 ปี มาที่เกิดเหตุ แจ้งว่าผู้ตาย คือ นางนกเล็ก แผนกุล อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ 1 ต.ทุ่งสมอ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นแม่ตน ส่วนชายชราที่ได้รับบาดเจ็บ คือ นายเบียด แผนกุล อายุ 76 ปี เป็นพ่อ ก่อนเกิดเหตุ ทั้ง 2 ได้ขี่รถ จยย.ซ้อนท้ายกันออกจากบ้าน เพื่อนำเงินไปจ่ายค่าฌาปนกิจที่สหกรณ์ฌาปนกิจ อ.พนมทวน แล้วหายไป กระทั่งมาทราบจากเพื่อนบ้านว่าประสบอุบัติเหตุ

จากการสอบปากคำ นายประเสริฐ แก้วบัวดี อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 หมู่ 1 ต.สหกรณ์นิคม อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นคนขับรถกระบะอีซูซุ ให้การว่า ขับรถมาจาก อ.ทองผาภูมิ มุ่งหน้าจะไป อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เพื่อติดต่อเรื่องที่ดิน ระหว่างทางที่ขับมาถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆรถ จยย.ของผู้ตายและผู้บาดเจ็บ ก็เกิดเฉี่ยวชนกับรถเก๋งโตโยต้า วีออส ทำให้รถ จยย.เสียหลัก กระเด็นมาในช่องทางที่รถตนวิ่งมาพอดี พยายามเบรกแล้ว แต่ไม่ทัน รถได้ทับนางนกเล็กเสียชีวิตคาล้อ ส่วนนายเบียดผู้เป็นสามี ได้รับบาดเจ็บสาหัส

เบื้องต้นจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถระบุได้ว่าใครผิด ต้องรอสอบปากคำ นายเบียด แผนกุล ผู้ได้รับบาดเจ็บรวมถึงชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ และคนขับรถเก๋งที่เป็นคู่กรณีอีกฝ่ายหนึ่งก่อน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้